Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

12 lỗi cơ bản làm mất vị ngon của cà phê

Sức khỏe Thứ Ba, 04/06/2019 07:55:00 +07:00

Dù là một tín đồ mê cà phê, bạn cũng có thể đang mắc những sai lầm thông dụng trong cách chế biến, làm giảm độ ngon của đồ uống này.

dung nuoc

 Sử dụng nước không đủ nóng: Nhiều người không bao giờ quan tâm việc để nước đạt đến nhiệt độ lý tưởng (từ 195-205 độ C) khi pha chế để cho ra một cốc cà phê hoàn hảo. Nước trong khoảng nhiệt độ này sẽ góp phần khiến hương vị cà phê chuẩn nhất. 

bot de lau

 Sử dụng bột cà phê để lâu: Những hạt cà phê được nghiền nhỏ sẽ bắt đầu bay hơi hương vị nguyên chất. Do đó, bạn càng để lâu, hương vị sẽ càng giảm đi. Đầu tư một chiếc máy xay mịn hạt cà phê sẽ là lựa chọn hợp lý đối với tín đồ nghiền thức uống này. 

coc lanh 3

 Rót cà phê vào cốc lạnh: Nếu bạn đổ chất lỏng đang nóng vào một bình chứa có nhiệt độ thấp hơn, nước sẽ khó giữ nóng lâu. Do đó, để đảm bảo độ ngon theo thời gian, bạn chỉ cần đổ một ít nước nóng vào cốc và đổ ra trước khi rót cà phê vào. 

nham coc 4

 Uống nhầm cốc: Những tách trà xinh xắn được sử dụng để thưởng thức cà phê thay cho chiếc cốc thông dụng sẽ làm giảm nhiệt độ nước nhanh chóng. Do đó, một chiếc cốc thủy tinh hay cốc gốm có thành dày sẽ góp phần duy trì độ nóng của cà phê lâu hơn. 

ca phe cu 5

 Sử dụng hạt cà phê cũ: Hạt cà phê được rang trong ba tuần trở lại là lựa chọn lý tưởng nhất cho bạn để sử dụng. Cách dễ nhất để đảm bảo điều này là tìm hiểu ngày nướng. Các nhà rang xay cà phê bán sản phẩm trên trang web thường sẽ dán nhãn cho các túi với thông tin này.

do luong 6

 Tự ước lượng đo lường: Thìa đậu rang được ước lượng bằng mắt sẽ là một thói quen góp phần phá vỡ vị ngon của ly cà phê. Đo lường có căn cứ sẽ giúp bạn kiểm soát các thành phần trong cốc nước.

duong sua 8

 Đường và sữa kém chất lượng: Bạn nên cố gắng lựa chọn mọi thành phần tạo nên ly cà phê đều ở trạng thái tốt nhất. Nhiều cửa hàng cà phê có những gói đường nhỏ màu nâu chỉ đơn giản là vị của chúng ngon hơn đường trắng. Bạn cũng nên sử dụng sữa nguyên chất.

ty le 9

 Tỷ lệ cà phê, nước không chính xác: Đã bao giờ bạn nếm một tách cà phê và nghĩ hương vị thiếu gì đó? Nguyên nhân có thể là do bạn đã bỏ quá nhiều nước hoặc cà phê với tỷ lệ không tương thích. Nguyên tắc là bạn nên bắt đầu hai muỗng cà phê với mỗi cốc và sau đó thêm thắt hương liệu nếu cần.

chat luong nuoc 10

 Bỏ qua chất lượng nước: Thông thường, mọi người sẽ sử dụng nước máy để pha chế cà phê. Tuy nhiên, nước lọc hoặc nước suối đóng chai sẽ mang lại hiệu quả hấp dẫn hơn. 

ba cu 11

 Bỏ bã cũ trong giỏ lọc: Nếu là một người uống cà phê không thường xuyên, hãy chắc chắn rằng bạn đã loại bỏ các bã cà phê sau khi pha. Nếu để trong bộ lọc vài ngày, chúng có thể bị mốc và bạn sẽ cần phải làm sạch hoàn toàn máy trước khi sử dụng lại.

dat ca phe 12

 Đặt cà phê không đúng chỗ: Bạn nên lưu trữ cà phê trong hộp có nắp đậy kín khí, đặt trên kệ, nơi khô ráo và không có độ ẩm. 

may pha ca phe 13

 Quên làm sạch máy pha cà phê: Giống như mọi thứ khác trong nhà bếp, máy pha cà phê của bạn cần được làm sạch thường xuyên. Bạn nên rửa bình an toàn, giỏ lọc và nắp đậy thật sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng. Ít nhất mỗi tháng một lần, bạn nên làm sạch máy pha bằng nước pha giấm.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin