• TRANG CHỦ
  • Thế giới

12 công trình siêu 'khủng' của Trung Quốc

(VTC News) - Sự phát triển mạnh mẽ trong nền kinh tế tạo điều kiện cho các kiến trúc sư Trung Quốc có thể thoải mái sáng tạo nên những công trình kiến trúc độc đáo và lạ mắt.

nha-dep-Trung-Quoc-1

Nhà hát Opera Harbin - Công trình này được hoàn thành năm 2015 tại tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Niềm cảm hứng để xây dựng nên nhà hát này chính là sự khắc nghiệt của thời tiết tại đây khi người ta liên tục phải chống chịu với những cơn gió mạnh. Tòa nhà mềm mại giống như một cơn gió và có thể trường tồn với thời gian. 

nha-dep-Trung-Quoc-2

Tháp Thượng Hải - Vào thời điểm không bị sương mù che phủ, tòa tháp Thượng Hải xứng đáng là một trong những công trình đáng chiêm ngưỡng nhất thế giới. Điểm nhấn của tòa tháp chính là 2 tòa nhà bên cạnh - giống như hai cột trụ bằng kính, có thiết kế dạng xoắn và cao tới 127 tầng.

nha-dep-Trung-Quoc-3

Nhà hát Han Show - Nhà hát này được thiết kế giống như một chiếc đèn lồng đỏ và rực sáng vào ban đêm. Mỗi khi trời tối, ;chiếc đèn lồng; này lại tỏa ánh sáng của mình khắp một vùng rộng lớn ở Vũ Hán, Trung Quốc. 

nha-dep-Trung-Quoc-4

Bảo tàng Vũ Hán - Cũng là một công trình ở tỉnh Vũ Hán, nó được khánh thành vào năm 2011. Tòa nhà này tiêu tốn 50 triệu USD. 

nha-dep-Trung-Quoc-5

Bắc Kinh Galaxy SOHO là công trình phức hợp đa chức năng có hình quả trứng và được người dân đón nhận nhiệt tình. Ngôi nhà này cho người ta cảm giác rằng nó không hề có góc nhọn mà đều là những góc bo tròn . 

nha-dep-Trung-Quoc-6

Trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải - Tòa nhà chọc trời cao hơn 100 tầng này có thiết kế nhìn qua thì vô cùng đơn giản nhưng kỳ thực, nó lại là nghệ thuật của kiến trúc với hình dáng nhọn dần về phía đỉnh tháp. 

nha-dep-Trung-Quoc-7

Trụ sở Tập đoàn Giant - Chẳng có gì ngoài cây cối là những gì người ta nhận xét về công trình này. Tuy nhiên, rõ ràng, thiết kế thân thiện với môi trường của tòa nhà khiến nhiều người vui vẻ đón nhận, thích thú. 

nha-dep-Trung-Quoc-8

Bảo tàng Art & City - Nằm ở thành phố ma Ordos, Nội Mông, bảo tàng Art & City là một trong những niềm tự hào hiếm hoi của khu vực này. 

nha-dep-Trung-Quoc-9.

Sân vận động Tổ chim - Được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng, Ai Weiwei, SVĐ Tổ Chim là một trong những kiệt tác về kiến trúc của Trung Quốc. Nó được sử dụng trong Olympic 2008 và mỗi năm Trung Quốc phải mất khoảng 11 triệu USD để duy trì hoạt động của SVĐ này. 

nha-dep-Trung-Quoc-10

Trung tâm Hội nghị Hàng Châu - Trung Quốc sở hữu thiết kế bằng thép rất hoành tráng và chắc chắn. Tuy nhiên, đó chưa phải là điều đặc biệt nhất của công trình này khi khu vực bên trong của nó là một công viên sinh thái tuyệt đẹp. 

nha-dep-Trung-Quoc-11

Khách sạn Mặt Trăng có thiết kế giống như một chiếc móng ngựa thời xưa. Khách sạn này đồng thời cũng là một resort tiện nghi phục vụ khách du lịch 

nha-dep-Trung-Quoc-12

Nhà hát lớn Quốc gia mang hình dáng giống như một nửa quả trứng. Khi nằm trong vùng ánh sáng phù hợp, hình bóng của nó sẽ in hình dưới mặt nước để tạo ra nửa quả trứng còn lại - biến thành một công trình độc đáo và lạ mắt

 
Khánh Huy (Nguồn: Business Insider)

Bộ ảnh đang nóng

Hình ảnh mới nhất