Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

12 bạn trẻ vào chung kết Tiếng ca học đường 2010

(VTC News) - Trải qua vòng sơ tuyển hơn 1 tháng trên khắp cả nước, cuộc thi Tiếng ca học đường 2010 đã tìm ra 12 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng chung kết. 

Sau 3 năm tổ chức, Tiếng ca học đường đã trở thành sân chơi âm nhạc quen thuộc của học sinh, sinh viên  khắp mọi miền đất nước, là nơi để các thí sinh cùng giao lưu và thể hiện niềm đam mê ca hát của mình. Được tổ chức định kỳ vào dịp hè, cuộc thi không những tìm ra những tài năng âm nhạc trẻ tuổi trong giới học đường mà còn chắp cánh cho các bạn đến với nhiều cuộc thi âm nhạc tầm cỡ khác. Từ nơi hội tụ các giọng hát học đường này, nhiều bạn trẻ đã ghi dấu ấn trên bước đường đến với âm nhạc và được công chúng đón nhận nồng nhiệt như: Trần Khởi My, Đỗ Tùng Lâm, Tiêu Châu Như Quỳnh, Trần Quốc Thiên, Đinh Mạnh Ninh...

     Các bạn trẻ lọt vào vòng chung kết Tiếng ca học đường 2010.

 Các bạn trẻ lọt vào vòng chung kết Tiếng ca học đường 2010.


Cuộc thi Tiếng Ca Học Đường 2010 bắt đầu khởi động từ ngày 9/6, lần lượt tuyển chọn ra các giọng ca trẻ tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Hôm qua 12/7, ban tổ chức đã có buổi họp báo chính thức công bố 12 gương mặt xuất sắc nhất vượt qua hàng ngàn thí sinh từ nhiều vùng miền trong cả nước lọt vào vòng chung kết tại TP.HCM. Trong đó, Hà Nội là nơi có số thí sinh lọt vào vòng chung kết đông nhất với 3 thí sinh. Hầu hết các thí sinh đều theo học tại các trường đào tạo âm nhạc như: Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Hà Nội, Học viện âm nhạc quốc gia, Nhạc viện TP. HCM,… 

Hầu hết các thí sinh đều có thành tích ca hát nổi bật, đoạt giải cao trong các phong trào ca hát cấp tỉnh, thành phố như: Lưu Hoàng Minh Châu, giải nhất đơn ca giọng ca xuất sắc Liên hoan Tiếng hát chú ve con 2009, giải nhì Tiếng hát học sinh TP.HCM, Phạm Trung Kiên, giải tư Tiếng ca học đường 2008, giải nhất Giai điệu tuổi hồng toàn quốc 2009, Phan Nguyễn Nhật Hà lọt vào vòng chung kết cuộc thi Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2009 khu vực miền Trung, chung kết Sao mai điểm hẹn 2009...

     6 thí sinh nam của vòng chung kết.

 6 thí sinh nam của vòng chung kết.


Vòng chung kết Tiếng ca học đường 2010 sẽ diễn ra từ ngày 14/7 đến ngày 25/7 và được chia thành 6 đêm diễn với những chủ đề khác nhau. 

Đêm 1 - Hát cùng bạn bè tôi (14/7): 12 thí sinh cùng trình diễn tạo không khí vui tươi, trẻ trung, tình bạn thân thiết. Thông qua màn diễn một ca khúc tự chọn của từng thí sinh, khán giả sẽ bầu chọn cho thí sinh được yêu thích nhất đêm thi. 

Đêm 2 - Tuổi trẻ và ước vọng (16/7): 6 thí sinh nam dự thi, thể hiện những ca khúc về ước vọng của tuổi thanh xuân trên con đường phấn đấu, rèn luyện, đem sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước. Mỗi thí sinh nam hát 2 ca khúc tự chọn và Hội đồng Nghệ thuật sẽ chấm điểm để chọn ra 4 bạn nam đi tiếp vào vòng trong. 

Đêm 3 - Hoa nắng (17/7): 6 thí sinh nữ dự thi, thể hiện những ca khúc về tình yêu quê hương, gia đình, thầy cô, bạn bè qua phong cách duyên dáng, đáng yêu. Mỗi thí sinh nữ hát 2 ca khúc tự chọn và Hội đồng Nghệ thuật sẽ chấm điểm để chọn ra 4 bạn nữ đi tiếp vào vòng trong. 

Đêm 4 - Khát vọng bay cao (21/7): 8 thí sinh tham gia, mỗi người hát 1 bài tự chọn về ước mơ, niềm tin vào tương lai đất nước, cùng ý chí, nghị lực của tuổi trẻ trên con đường thực hiện những ước mơ của mình. Hội đồng Nghệ thuật chấm điểm và chọn ra 2 thí sinh nam, 2 thí sinh nữ có số điểm cao nhất lọt vào vòng kế tiếp. Đêm thi này còn có sự tham gia của các ca sĩ khách mời. 

Đêm 5 - đêm giao lưu với chủ đề Hành khúc tuổi trẻ (23/7): 12 thí sinh sẽ tham gia cùng các gương mặt đoạt giải cao trong các cuộc thi Tiếng ca học đường những năm trước, bên cạnh các khách mời là ca sĩ nổi tiếng. Ở đêm thi này, các thí sinh sẽ giao lưu cùng với học sinh, sinh viên các trường học, các bạn thanh niên Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, những tấm gương vượt khó vươn lên trong cuộc sống... 

Đêm 6 - chung kết xếp hạng với chủ đề Bay tới tương lai (25/7): 4 thí sinh còn lại sẽ cùng tranh tài để chọn ra người đoạt giải cao nhất.

     6 thí sinh nữ của vòng chung kết.

 6 thí sinh nữ của vòng chung kết.


Ở từng đêm thi, khán giả sẽ bình chọn để tìm ra thí sinh được yêu thích nhất. Hội đồng nghệ thuật bao gồm: nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện, Nguyễn Đức Trung, Ngọc Châu, ca sĩ Thanh Thúy, ca sĩ Minh Ánh. Tất cả các đêm thi đều được truyền hình trực tiếp trên HTV9 lúc 20h30. 

Thí sinh đoạt giải nhất sẽ nhận được phần thưởng 30 triệu đồng, một khóa học 2 tháng về đào tạo âm nhạc tại Trung tâm thanh nhạc Bước Nhảy và một album chuyên nghiệp với 5 ca khúc do phòng thu Jet Studio thực hiện. 

Danh sách Top 12 thí sinh tham dự chung kết Tiếng ca học đường 2010:  

01 - Nguyễn Minh Châu - Hà Nội 

02 - Nguyễn Thị Mai Phương - Nghệ An

03 - Võ Nam Sơn - Quảng Bình 

04 - Phạm Thị Hà My - Hà Nội 

05 - Nguyễn Thanh Dũng - Đà Nẵng 

06 - Phan Nguyễn Nhật Hà - Quảng Nam 

07 - Bùi Anh Tuấn - Hà Nội 

08 - Ninh Thị Phương Dung - Phú Yên 

09 - Trần Hải Đăng - Nghệ An 

10 - Nguyễn Thị Ngọc Hoa - Hải Phòng 

11 - Phạm Trung Kiên - Bình Thuận 

12 - Lưu Hoàng Minh Châu - TP.HCM  

Khánh Nguyễn
Ảnh: Hữu Phúc

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh