112 quân nhân Nga tử trận trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria

(VTC News) - Kể từ khi Nga triển khai lực lượng tới Syria đã có 112 quân nhân Nga tử trận trong các chiến dịch chống khủng bố ở quốc gia Trung Đông này, Tass dẫn lời Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh liên bang Nga Viktor Bondarev.

"Số lượng các binh sỹ thuộc lực lượng vũ trang Nga thiệt mạng ở Syria là 112 người, với một nửa tử nạn trong các sự cố liên quan tới An-26 và Il-20. Thiệt hại vật chất bao gồm 8 máy bay, 7 trực thăng, 2 xe quân sự bọc thép", ông Bondarev cho biết. 

Tháng 9/2015, Nga bắt đầu chiến dịch chống khủng bố tại Syria theo đề nghị của Tổng thống Bashar al-Assad. Theo Tass, các đợt không kích do lực lượng Không quân vũ trụ Liên bang Nga trong hơn 3 năm qua đã tiêu diệt 85.000 phần tử khủng bố. 

112 quan nhan Nga tu tran trong cuoc chien chong khung bo o Syria hinh anh 1

112 quân nhân Nga tử trận khi tham gia vào chiến dịch chống khủng bố ở Syria. (Ảnh: AMN)

Theo ông Bondarev, hoạt động chống khủng bố của Nga tại Syria đã chứng minh được một điều rằng Nga nắm bắt được cách ứng phó với một một cuộc chiến. 

"Tiêu chí chính đánh giá sức mạnh quân sự không phải là chiến thắng mà là cái giá phải trả để có được chiến thắng đó", ông này nhấn mạnh. 

Ông Bondarev cho rằng các chiến dịch chống khủng bố của Matxcơva ở quốc gia Trung Đông này đã bảo vệ nước Nga khỏi các phần tử khủng bố.  

Ông cũng dẫn lại số liệu của Bộ Tổng tham mưu Nga cho biết “khoảng 4.000 phiến quân có trong tay hộ chiếu Nga và khoảng 5.000 công dân của các nước Cộng hòa hậu Xô Viết đang chiến đấu cho IS, nhưng đây mới chỉ là các đối tượng đã được xác định''. 

"Vì vậy, chúng tôi đã làm được 2 điều quan trọng tối thượng là giải phóng Syria khỏi tay những kẻ khủng bố (98% lãnh thổ đã được giải phóng) và bảo vệ nước Nga", ông Bondarev nhấn mạnh. 

 (Nguồn: Tass)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU