110 công chức ở Lâm Đồng chưa đủ tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo

(VTC News) - Theo kết luận của Thanh tra Bộ Nội vụ, tại thời điểm bổ nhiệm, 110/321 công chức ở Lâm Đồng chưa đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo.

Thông tin trên vừa được nêu ra trong thông báo kết luận thanh tra về quản lý biên chế công chức, tuyển dụng, xét chuyển cán bộ, bổ nhiệm, tiêu chuẩn ngạch của công chức lãnh đạo, quản lý, số lượng cấp phó và việc ký hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn nghiệp vụ trong cơ quan hành chính Nhà nước của UBND tỉnh Lâm Đồng.

Theo đó, Thanh tra Bộ Nội vụ đã phát hiện hàng loạt sai phạm trong việc quản lý biên chế công chức, tuyển dụng công chức, xét tuyển, bổ nhiệm cán bộ là lãnh đạo, quản lý tại tỉnh Lâm Đồng.

110 cong chuc o Lam Dong chua du tieu chuan chuc danh lanh dao hinh anh 1

Theo kết luận của Thanh tra Bộ Nội vụ, tại thời điểm bổ nhiệm, 110/321 công chức ở Lâm Đồng chưa đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo. 

Cụ thể, kết luận chỉ rõ tại thời điểm bổ nhiệm, 110/321 công chức của tình này chưa đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo, trong đó có 2 công chức có trình độ chuyên môn không phù hợp với chức danh đang giữ.

Bên cạnh đó, 5 công chức giữ ngạch thấp hơn tiêu chuẩn bổ nhiệm và nhiều công chức thiếu một hoặc một số tiêu chuẩn về trình độ lý luận chính trị.

Đến thời điểm thanh tra, 70/622 công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý được kiểm tra hồ sơ chưa đáp ứng yêu cầu trình độ theo tiêu chuẩn ngạch. Trong đó, một công chức chưa có bằng đại học, một công chức lãnh đạo cấp sở đang hưởng ngạch không phù hợp với vị trí việc làm.

Qua kết luận này, Thanh tra Bộ Nội vụ cũng có những kiến nghị đến Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng để khắc phục những tồn tại.

Ngoài ra, Thanh tra Bộ Nội vụ cũng đề nghị kiểm điểm, làm rõ các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến các hạn chế trên.

>>> Đọc thêm: Quảng Ngãi bổ nhiệm, luân chuyển hàng loạt cán bộ từ cấp huyện đến cấp sở

HÀ BÌNH - THU HÀ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU