• Zalo

11 thuyền viên ở Thanh Hóa bị mất liên lạc trước khi bão số 10 đổ bộ

Thời sự Thứ Sáu, 15/09/2017 16:41:00 +07:00

Đại diện UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) cho biết, 11 thuyền viên bị mất liên lạc vào lúc 18h ngày 14/9, hiện các cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực liên lạc và tìm kiếm.

Liên quan đến thông tin 11 thuyền viên trên tàu đánh cá của huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) bị mất liên lạc, chiều 15/9, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Văn Luệ - Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc cho biết, chiếc tàu này bị mất liên lạc vào khoảng 18h ngày 14/9 chứ không phải từ ngày 13/9 như tin đã đưa trước đó. 

“Tàu đánh cá này là của anh Nguyễn Văn Tuy ở xã Ngư Lộc tham gia đánh cá cùng với đoàn đánh cá ở khu vực biển từ Đà Nẵng trở vào Bình Định. Chiều qua (14/9) vào khoảng lúc 16h, tàu này vẫn liên lạc với Chi cục Nguồn lợi thủy sản tỉnh Thanh Hóa bình thường. Đến khoảng 18h thì mới không thấy liên lạc lại”, ông Luệ nói.

tau_ca

11 thuyền viên trên tàu cá ở Thanh Hóa bị mất liên lạc từ ngày 14/9. (Ảnh minh họa) 

Ông Luệ thông tin thêm, tàu này đi khai thác mực nang, cách đất liền khoảng 300km. Hiện tại, huyện Hậu Lộc đã báo cáo với tỉnh. Hiện cơ quan chứng năng đang tích cực tìm cách liên lạc với chiếc tàu này. Ngoài ra, các tàu đánh cá của ngư dân huyện Hậu Lộc đều đã vào bờ trú ẩn an toàn. 

“Hiện tại, lo lắng chủ yếu là sóng biển và nước sông dâng cao khiến nhiều diện tích nuôi trồng thủy hải sản của người dân bị ngập. Chúng tôi cũng đã có báo cáo nhanh về tỉnh rồi. Các đoạn đê xung yếu hiện vẫn an toàn.

Chúng tôi đã cử lực lượng túc trực tại đó 24/24 vì theo dự báo là đêm nay triều cường dâng. Tình hình hiện tại nhìn chung vẫn ổn”, ông Luệ cho biết.

Video: Dân Hà Tĩnh gồng mình đối phó với bão số 10 đang quần thảo

Trước đó, sáng 15/9, chị Hoàng Thị Xuyên, vợ anh Nguyễn Văn Tuy (SN 1972, trú tại thôn Thành Lập, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đã đến UBND xã thông báo về việc anh Tuy cùng 10 thuyền viên trên tàu TH 9366 TS bị mất liên lạc từ ngày 13/9 đến nay.

Theo thông tin từ chính quyền xã Ngư Lộc, từ ngày 6/9, tàu TH 9366 TS có công suất 829 CV do anh Nguyễn Văn Tuy làm thuyền trưởng, trên tàu có 10 thuyền viên, xuất bến từ cảng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) vào vùng biển Nha Trang để đánh bắt thủy hải sản.

Khi nhận được thông tin về cơn bão số 10, thuyền trưởng Nguyễn Văn Tuy đã liên lạc được về với gia đình và địa phương. Tuy nhiên sau đó thì tàu này đã mất liên lạc.

Lưu Thủy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin