• Zalo

11 người chết và mất tích do mưa lũ ở Lai Châu

Thời sự Thứ Sáu, 03/08/2018 21:16:00 +07:00

Mưa lũ lớn tại huyện Phong Thổ (Lai Châu) làm ít nhất 6 người chết, 5 người mất tích, 2 người bị thương và nhiều ngôi nhà bị đổ sập.

Theo thông tin từ Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu, tính đến 17h15 ngày 3/8, tại huyện Phong Thổ (Lai Châu), đã có 6 người chết, 5 người mất tích và 2 người bị thương; 7 ngôi nhà bị sập hoàn toàn. 

Mưa lũ cũng đã gây sạt lở nghiêm trọng tuyến đường Dào San – Sì Lờ Lầu, trong đó có 1 điểm sạt ta luy âm tại Bản Mới, xã Ma Ly Chải.

Ngoài ra, mưa lũ cũng đã gây ngập úng 20,5 ha lúa chủ yếu ở các xã Khổng Lào, Hoang Thèn. Nhiều hộ dân ở các xã khu vực ven sông, suối phải di dời khẩn cấp người và tài sản đến nơi an toàn.

laichau1

Vụ sạt núi xảy ra vào đầu giờ chiều 3/8, làm thiệt hại 4 ngôi nhà tại bản Sin Chải, xã biên giới Mù Sang, huyện Phong Thổ (Lai Châu).

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Phong Thổ đã tổ chức thăm hỏi các gia đình có người chết và bị thương; chính quyền các xã, thị trấn phối hợp với các lực lượng chức năng di dời những hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, trong những ngày tới, tỉnh Lai Châu tiếp tục có mưa, mưa vừa đến mưa to.

Để chủ động ứng phó với diễn biến mưa lũ trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu yêu cầu các lực lượng chức năng khẩn trương di dời các hộ dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm, có nguy cơ sạt lở, lũ ống, lũ quét.

Các cơ quan chức năng dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, lũ; cảnh báo kịp thời đến người dân để hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. 

UBND các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn có biện pháp cụ thể, hiệu quả đảm bảo an toàn cho người dân, đặc biệt không để người dân vớt củi, bắt cá, lội qua suối… khi đang có mưa lũ.

Đọc thêm: Mưa lớn trên diện rộng, cảnh báo lũ quét ở Bắc Bộ

Xuân Trường - Tùng Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "11 người chết và mất tích do mưa lũ ở Lai Châu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin