10X Quảng Nam giành chiến thắng 'Đường lên đỉnh Olympia'

Kinh nghiệm sốngChủ Nhật, 05/04/2020 15:54:08 +07:00
(VTC News) -

Ngô Phương Nam luôn giữ được sự bình tĩnh, tự tin trong các phần thi "Đường lên đỉnh Olympia" và giành được vòng nguyệt quế trong tuần này với 290 điểm.

Video: Phương Nam giải từ khóa bí mật trong cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia

Cuộc thi tuần 3, tháng 1, quý III là cuộc tranh tài giữa 4 nhà leo núi: Trần Ngọc Anh Khoa (THPT Nguyễn Đình Chiểu, Tiền Giang), Trần Hải Linh (THPT Sóc Sơn, Hà Nội), Ngô Phương Nam (THPT chuyên Lê Thánh Tông, Hội An, Quảng Nam) và Đinh Thế Vương (THPT Nam Sách, Hải Dương).

Trong phần đầu giao lưu với chương trình, Phương Nam chia sẻ, bản thân cậu là người thật thà, khiêm tốn, dũng cảm. Nam sinh này có ước mơ trở thành nhà môi trường học để chung tay góp sức giải quyết các vấn đề nóng về ô nhiễm môi trường.

Bước vào phần thi Khởi động đầu tiên, nam sinh đến từ Quảng Nam thể hiện sự bình tĩnh, tự tin và đem về cho mình 100 điểm. Bám đuổi ngay sát phía sau là Thế Vương với 90 điểm, Anh Khoa 80 điểm và Hải Linh ghi được 60 điểm.

10X Quảng Nam giành chiến thắng 'Đường lên đỉnh Olympia' - 1

Phương Nam giành được vòng nguyệt quế cuộc thi tuần 3, tháng 1, quý III. (Ảnh chụp màn hình)

Sang phần thi Vượt chướng ngại vật, Phương Nam vẫn giữ vững phong độ của mình khi trả lời đúng từ khóa bí mật là "F1" sau khi 3 hàng ngang gợi ý được mở ra. Xếp ở vị trí thứ 2 là Thế Vương, còn Anh Khoa và Hải Linh cùng có 80 điểm.

Trong phần thi Tăng tốc, cả 4 nhà leo núi tỏ ra ngang sức ngang tài. Sau phần thi này, Phương Nam vẫn dẫn đầu đoàn leo núi với 230 điểm, Thế Vương 200 điểm, Hải Linh 140 điểm, Anh Khoa 120 điểm.

Với phong độ thi đấu ổn định, Nam Phương dễ dàng vượt qua 3 câu hỏi, duy trì được lợi thế dẫn đầu suốt phần thi Về đích. Gói câu hỏi với số điểm 10,10,20, giúp Phương Nam nâng tổng số điểm lên 290 và giành được vòng nguyệt quế của cuộc thi tuần này. Về nhì là Hải Linh với 230 điểm, cùng xếp thứ ba là Thế Vương 220 điểm và Anh Khoa 100 điểm.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !