• Zalo

10X ở Sơn La thắng áp đảo, giành vòng nguyệt quế Olympia

Kinh nghiệm sốngChủ Nhật, 08/05/2022 18:10:39 +07:00
(VTC News) -

Nam sinh trường THPT chuyên Sơn La chiến thắng áp đảo 3 bạn cùng chơi để giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia trận thi tuần 2 tháng 2 quý III.

Trận thi tuần 2 tháng 2 quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 (phát sóng chiều 8/5) chứng kiến sự tranh tài của 4 thí sinh: Hà Linh (THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội), Nguyễn Võ Ngọc Hân (THPT chuyên Tiền Giang, Tiền Giang), Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La, Sơn La) và Bùi Thái Hải Đăng (THPT Thái Hòa, Nghệ An).

10X ở Sơn La thắng áp đảo, giành vòng nguyệt quế Olympia - 1

4 thí sinh tham gia tranh tài. 

Bước vào phần thi đầu tiên - Khởi động, cả 4 thí sinh tận dụng tối đa thời gian để trả lời nhanh các câu hỏi.  Anh Đức giành được 45 điểm, Ngọc Hân 30 điểm, Hà Linh 25 điểm, Hải Đăng 15 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật tuần này đưa ra từ khoá với 5 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: "Trong Hiến chương Liên Hợp Quốc 1945 đã khẳng định mục đích ra đời của tổ chức là "duy trì... và an ninh quốc tế". Trong dấu ba chấm là yếu tố nào?" Ba thí sinh Hà Linh, Ngọc Hân và Anh Đức cùng ghi được 10 điểm với đáp án đúng "Hòa bình".

Ngay khi mảnh ghép hình ảnh đầu tiên được lật mở, lần lượt các thí sinh Hải Đăng, Hà Linh, Ngọc Hân, Anh Đức nhanh tay nhấn chuông giành quyền trả lời từ khóa.

Với việc bấm chuông sớm nhất, Hải Đăng đưa ra đáp án "Bồ câu". Câu trả lời đúng này mang về cho cậu 80 điểm. Nhờ đó, Hải Đăng từ đứng cuối đã vươn lên dẫn đầu với 95 điểm, tiếp đến Anh Đức 55 điểm, Ngọc Hân 40 điểm, Hà Linh 35 điểm.

Ở phần thi Tăng tốc, Anh Đức tận dụng tốt cơ hội bứt phá để cùng Hải Đăng dẫn đầu đoàn đua với 185 điểm. Hà Linh 135 điểm, Ngọc Hân 80 điểm.

Bước vào phần thi quyết định - Về đích, Anh Đức là thí sinh đầu tiên bước lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 điểm. Cậu trả lời chính xác 1/3 câu hỏi và về chỗ với 205 điểm. Riêng câu hỏi thứ 3, Hải Đăng nhấn chuông giành quyền trả lời nhưng không chính xác.

Với 175 điểm, Hải Đăng là thí sinh thứ 2 bước vào lượt chơi với gói câu hỏi 3 câu giá trị 20 điểm. Cậu để Hà Linh ghi điểm câu đầu tiên; không có câu trả lời chính xác ở hai câu còn lại. Ngọc Hân có quyền trả lời ở câu thứ ba nhưng không thể ghi điểm. Hải Đăng về vị trí với 155 điểm.

Tạm có 155 điểm, Hà Linh lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 - 20 - 30 điểm. Cô ghi điểm hai câu đầu tiên, để Anh Đức ghi điểm câu cuối cùng. Hà Linh về chỗ với 165 điểm.

Ngọc Hân có 70 điểm, lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 30 - 20 - 30 điểm và chọn Ngôi sao hy vọng cho câu cuối cùng, nhưng không thành công. Cô về chỗ với 40 điểm.

10X ở Sơn La thắng áp đảo, giành vòng nguyệt quế Olympia - 2

Thí sinh Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La, Sơn La) giành vòng nguyệt quế với 235 điểm.

Chung cuộc Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La, Sơn La) giành vòng nguyệt quế với 235 điểm. Hà Linh (THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội) về nhì với 195 điểm. Cùng về vị trí thứ ba Bùi Thái Hải Đăng (THPT Thái Hòa, Nghệ An) 155 điểm và Nguyễn Võ Ngọc Hân (THPT chuyên Tiền Giang, Tiền Giang) 40 điểm.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: