10x Lâm Đồng lội ngược dòng xuất sắc giành nguyệt quế Olympia

(VTC News) - Phùng Trọng Nghĩa (Trường THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng) trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế "Đường lên đỉnh Olympia" tháng đầu tiên Quý 2.

Tranh tài với Phùng Trọng Nghĩa ở cuộc thi tháng đầu tiên Quý 2 Đường lên đỉnh Olympia phát sóng ngày 6/1 là ba "nhà leo núi" Nguyễn Hoàng Công Anh (THPT Mỹ Hào, Hưng Yên), Nguyễn Thành Vinh (THPT Quốc Oai, Hà Nội) và Nguyễn Phan Thanh Nhàn (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận).

Ở phần khởi động, cả bốn nhà leo núi không có được điểm số như mong đợi, Trọng Nghĩa cao nhất với 50 điểm, tiếp đó là Công Anh và Thành Vinh cùng có 40 điểm, 30 là số điểm Thanh Nhàn.

Đến phần thi Vượt chướng ngại vật, Thành Vinh vươn lên dẫn đầu với điểm số 100. Chỉ nhờ hai câu hỏi gợi ý, thí sinh này đưa ra đáp án chính xác là "Thuốc lá". Nhà leo núi này tiếp tục gây ấn tượng với màn Tăng tốc chạm tới mốc 200 điểm. Lúc này, Trọng Nghĩa 130 điểm, Công Anh 100 điểm và Thanh Nhàn 70 điểm.

10x Lam Dong loi nguoc dong xuat sac gianh nguyet que Olympia hinh anh 1

 Câu hỏi cuối cùng được Trọng Nghĩa đưa ra đáp án chính xác và trở thành chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế. (Ảnh chụp màn hình)

Cuộc thi ngày càng trở nên hấp dẫn ở phần về đích. Thành Vinh với lợi thế dẫn đầu đã lựa chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm và giành thêm 10 điểm. 

Để cố gắng bứt phá, Nguyễn Hoàng Công Anh và Nguyễn Phan Thanh Nhàn chọn gói điểm cao là 60 và 80, nhưng Công Anh bị mất điểm, còn Thanh Nhàn có thêm 65 điểm.

Đứng trên bục thi đấu với gói câu hỏi 40 điểm, Trọng Nghĩa chỉ kém người tạm dẫn đầu là Thành Vinh 20 điểm. Sau 2 câu hỏi đầu, Trọng Nghĩa tự tin bắt kịp điểm số của Thành Vinh. Điều này có nghĩa câu hỏi cuối cùng sẽ quyết định ai là người thắng cuộc.

10x Lam Dong loi nguoc dong xuat sac gianh nguyet que Olympia hinh anh 2

 4 "nhà leo núi" Công Anh, Thanh Nhàn, Trọng Nghĩa và Thành Vinh trong cuộc thi tháng Một, quý II. (Ảnh chụp màn hình)

Sự bình tĩnh và thông minh đã giúp Trọng Nghĩa trả lời đúng câu hỏi quyết định và trở thành chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế với 230 điểm. Thành Vinh về nhì với 200 điểm, giải ba giành cho Công Anh và Thanh Nhàn với lần lượt  80 và 135 điểm.

Trước đó, tại cuộc thi tuần, Trọng Nghĩa gây ấn tượng khi giành được số điểm cao 340.

>>> Đọc thêm: 'Hot boy Olympia' không dùng điện thoại, ngại khi nổi tiếng trên mạng

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng bằng khen cho quán quân Olympia Hoàng Cường

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng bằng khen cho quán quân Olympia Hoàng Cường

Sáng nay, được sự ủy quyền của lãnh đạo Bộ GD&ĐT, ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên trao tặng bằng khen của Bộ trưởng...
 

Ai đại diện cho trường Quốc học Huế dự thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2019?

Ai đại diện cho trường Quốc học Huế dự thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2019?

Trường THPT chuyên Quốc học Huế tổ chức cuộc thi "Nguyệt quế đỏ" nhằm tìm kiếm gương mặt đại diện cho trường tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia
.
Bảo Ngọc
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU