10x Khánh Hoà là thí sinh thứ hai giành vé vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia

(VTC News) - Với phong thái bình tĩnh khi thi đấu, Hải Đăng đã giành tấm vé tham dự vòng chung kết Đường lên định Olympia năm 2019.

Chiều 10/3, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia quý 2 là màn so tài của 4 nhà leo núi: Nguyễn Huỳnh Sang (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định), Phùng Trọng Nghĩa (THPT Chuyên Thăng Long, Lâm Đồng), Nguyễn Xuân Phương (THPT Chuyên Đại học Vinh, Nghệ An), Nguyễn Hải Đăng (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa).

Ngay từ phần khi khởi động, Hải Đăng đã thể hiện sự nhạy bé thông minh, khi MC chương trình chưa đọc hết câu hỏi, thí sinh đã đưa ngay ra câu trả lời. Cậy xuất sắc giành được 90 điểm và ở vị trí dẫn đầu. Đứng sau là Xuân Phương và Huỳnh Sang cùng đạt 70 điểm, 30 điểm là số điểm của Trọng Nghĩa.

Tình thế thay đổi khi Huỳnh Sang là người giải được ô chữ 3 chữ cái "Năm" trong phần thi Vượt chướng ngại vật và vươn lên dẫn đầu với 130 điểm. Hải Đăng xuống vị trí thứ hai với 110 điểm; Huỳnh Sang 80 điểm; Trọng Nghĩa 30 điểm.

Trong phần Tăng tốc, hai thí sinh Xuân Phương và Hải Đăng thể hiện phong độ thi đấu tự tin, cùng dẫn đầu cuộc đua với 220 điểm. Huỳnh Sang theo sát, chỉ kém người dẫn đầu 20 điểm; còn Trọng Nghĩa đạt số điểm là 80.

Ở phần thi mang tính chất quyết định, nhiều người tiếc cho Xuân Phương khi cậu bạn chỉ chọn cho mình gói câu hỏi 40 điểm. Huỳnh Sang chọn gói câu hỏi 60 điểm cùng ngôi sao hy vọng, nhưng không có đáp án nào chính xác. 

Trong khi đó, Hải Đăng lúc này kém người bạn dẫn đầu Xuân Phương tới 40 điểm. Hải Đăng lựa chọn ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối cùng, câu hỏi tiếng Anh và òa khóc trong vui sướng khi ghi thêm 60 điểm, nâng mức điểm lên 290. 

10x Khanh Hoa la thi sinh thu hai gianh ve vao chung ket nam Duong len dinh Olympia hinh anh 1

 Hải Đăng giành chiếc vòng nguyệt quế Olympia cùng ba người bạn đồng hành của mình.

Số điểm giúp Nguyễn Hải Đăng giành vòng nguyệt quế, thí sinh tiếp theo được tham gia trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2019 và đưa cầu truyền hình về với tỉnh Khánh Hòa

Xuân Phương về nhì với 270 điểm, Huỳnh Sang 220 điểm và Trọng Nghĩa 75 điểm.

Như vậy, chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã có hai thí sinh là Trần Thế Trung (Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) và Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hoà).

10X sở hữu vốn kiến thức sâu rộng nhất tuần 'Đường lên đỉnh Olympia'

10X sở hữu vốn kiến thức sâu rộng nhất tuần 'Đường lên đỉnh Olympia'

Với 295 điểm, Lê Trung Sơn (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận) giành giải nhất cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" tuần hai, tháng ba, quý II sau màn thể hiện khá tốt.
 
Nam sinh Nghệ An điển trai 2 lần giành vòng nguyệt quế Olympia 2019

Nam sinh Nghệ An điển trai 2 lần giành vòng nguyệt quế Olympia 2019

Nhờ phong độ thi đấu ổn định, độ phức tạp của các câu hỏi trong vòng thi tháng không đủ để làm khó Nguyễn Xuân Phương giành quán quân Olympia thêm một lần nữa.
Bảo Ngọc
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU