10x giành huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế biết cộng nhẩm lúc 2 tuổi
  • Zalo

10x giành huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế biết cộng nhẩm lúc 2 tuổi

Giáo dục Chủ Nhật, 18/08/2019 12:05:00 +07:00

Hơn 2 tuổi, Bùi Hồng Đức bắt đầu biết cộng nhẩm đến chữ số hàng nghìn và đặc biệt có hứng thú với những đồ chơi mang tính tư duy.

Bùi Hồng Đức - học sinh lớp 11, trường THPT chuyên khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội vừa trở về từ kỳ thi Olympic Tin học quốc tế năm 2019 với tấm huy chương Vàng trong niềm tự hào của gia đình, thầy cô và bạn bè.

Chị Phạm Thị Hoa, mẹ của Đức cho biết, từ những năm cấp THCS, Hồng Đức liên tiếp đạt nhiều giải cao ở các môn Khoa học tự nhiên, đặc biệt là Toán. Lên lớp 8, em xuất sắc giành huy chương Vàng trong kỳ thi Toán học trẻ quốc tế tổ chức tại Trung Quốc.

bui-hong-duc-olympic-tin-hoc-2019

Bùi Hồng Đức - học sinh lớp 11, trường THPT chuyên khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đến lớp 9, khả năng của Đức bộc lộ rõ hơn với niềm đam mê Tin học. Bằng chứng là em giành giải Nhất kỳ thi Tin học Thành phố và được tuyển thẳng vào lớp chuyên Tin- Đại học khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Lên đến THPT, 10x tiếp tục chinh phục giải Nhất kỳ thi Tin học quốc gia và chỉ một năm sau em cùng đồng đội xuất sắc chinh phục môn Tin học tại đấu trường quốc tế với tấm huy chương Vàng.

Trong học tập, Đức luôn quan niệm, khi bản thân đã có mục tiêu thì nhất định em sẽ quyết tâm đạt bằng được. Phần lớn thời gian em thường tự học, tự nghiên cứu qua sách vở và Internet.

Khi ngồi vào bàn học, Đức say mê tìm mọi cách để giải được bài tập khó. Em có thể ngồi học quên cả thời gian, nhiều khi bố mẹ thấy con học muộn quá phải nhắc nhở. 

bui-hong-duc-olympic-tin-hoc-2019

Hồng Đức vui vẻ nói chuyện với gia đình, bạn bè sau cuộc thi Olympic Tin học .

Ít ai biết, khi mới hơn hai tuổi, Đức đã biết đọc số, cộng nhẩm đến chữ số hàng nghìn và đặc biệt có hứng thú với những đồ chơi có số. Lớn hơn chút, Đức làm bạn với cờ vua và các bộ môn đòi hỏi tính tư duy và logic cao.

Có bố là giảng viên Đại học Dược, mẹ là giảng viên Âm nhạc nhưng việc học của Đức do em chủ động sắp xếp và quản lý. Em luôn tuân thủ thời gian học tập được đề ra để có kết quả tốt nhất.

Ngoài đam mê Tin học, Đức còn đặc biệt yêu thích tiếng Anh. Nhờ giỏi ngoại ngữ, em có thể tra cứu, khám phá nhiều nguồn kiến thức mới của thế giới. Bên cạnh những giờ học căng thẳng, Hồng Đức thường tập luyện các môn thể thao như cầu lông, dạo bộ để giải tỏa căng thẳng và có thêm sức khỏe.

tin hoc

Đức (thứ hai từ phải qua) cùng các bạn trong đội tuyển xuất sắc giành huy chương tại kỳ thi Olympic Tin học quốc tế 2019. (Ảnh: Bộ GD&ĐT)

Với thành công ở kỳ Olympic năm nay, Hồng Đức cho biết sẽ tiếp tục phấn đấu để theo đuổi, chinh phục niềm đam mê bộ môn Tin học. Đặc biệt, em hy vọng sẽ được tuyển thẳng vào ngành công nghệ thông tin của một đại học uy tín.

Đánh giá về kết quả của đoàn học sinh Việt Nam, PGS.TS Lê Sỹ Vinh - Trưởng đoàn Olympic Tin học Quốc tế 2019 nhận định, so với những năm trước, kết quả năm nay của các thí sinh khá tốt.

Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế năm 2019 được tổ chức với 87 nước và vùng lãnh thổ, gồm 327 thí sinh dự thi. Với tỷ lệ đạt huy chương 100%, đội tuyển quốc gia Việt Nam đứng thứ 4 cùng với Hàn Quốc, xếp sau các nước Nga, Trung Quốc và Mỹ.

Thành tích này khép lại một mùa Olympic khu vực và quốc tế với nhiều thành công của đội tuyển quốc gia Việt Nam, với 38/38 thí sinh đoạt huy chương (9 huy chương Vàng, 19 huy chương Bạc, 9 huy chương Đồng và 1 bằng khen). Kết quả tiếp tục khẳng định vị thế của học sinh phổ thông trên đấu trường trí tuệ quốc tế.

Thành tích của Việt Nam trong kỳ Olympic Tin học quốc tế 2019

Trịnh Hữu Gia Phúc (lớp 12, trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) giành huy chương Vàng; Bùi Hồng Đức (lớp 11, trường THPT chuyên khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) huy chương Vàng.

Vũ Hoàng Kiên (lớp 11, Trường THPT chuyên khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) đoạt huy chương Bạc; Nguyễn Minh Tùng (lớp 12, THPT chuyên khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) đoạt huy chương Đồng.

Hạ Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "10x giành huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế biết cộng nhẩm lúc 2 tuổi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin