105 tuổi vẫn lái xe sành điệu
  • Zalo

105 tuổi vẫn lái xe sành điệu

Ôtô - Xe máy Thứ Năm, 31/01/2013 06:06:00 +07:00

(VTC News) – Dễ dàng vượt qua bài thi kiểm tra bằng lái ở tuổi 105, cụ bà Edythe Kirchmaier ở bang California, Mỹ hiện đang “nổi như cồn”.

(VTC News) – Dễ dàng vượt qua bài thi kiểm tra bằng lái ở tuổi 105, cụ bà Edythe Kirchmaier ở bang California, Mỹ hiện đang “nổi như cồn”.

Mới đây, cụ bà Edythe Kirchmaier đã gây sửng sốt khi đỗ bài thi gia hạn bằng lái ở cái tuổi “gần đất xa trời”, 105. Người bà của 17 đứa chắt chính thức trở thành tay lái cao tuổi nhất bang California và cũng là một trong những tay lái “thọ” nhất thế giới.

Ở tuổi 105, cụ bà Edythe Kirchmaier ở bang California, Mỹ vẫn lái xe cừ khôi 

Việc đỗ bài thi gia hạn bằng lái tiếp tục kéo dài thời gian 86 năm cầm vô-lăng chưa gây sự cố nào của cụ Kirchmaier, từ lúc cụ bắt đầu làm quen với xế hộp năm 1927 với chiếc Model A Ford coupe đến khi gắn bó với chiếc Dodge Caravan 1997 hiện thời.

Người bạn đồng hành đầu đời của cụ, Model A Ford coupe 

Gần 90 năm cầm lái, dù đường phố và các luật lệ có nhiều thay đổi nhưng niềm yêu thích xe hơi của cụ vẫn nguyên vẹn. Cụ hồ hởi: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống tôi sẽ ra sao nếu không có xe hơi”. 

 Hiện cụ đang cầm lái chiếc minivan Dodge Caravan 1997
Nói về bí quyết sống lâu của mình, cụ Kirchmaier chia sẻ đó là tinh thần sống lạc quan. Cụ nói: “Tôi luôn cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và một gia đình tuyệt vời. Tôi sống tích cực. Nếu có điều gì đó xảy ra mà tôi không thể làm được gì, tôi sẽ không lo lắng về nó”.

Cụ bà Kirchmaier chung sống 70 năm hạnh phúc với người chồng Joseph trước khi ông mất vào năm 2008 ở tuổi 98. Cặp đôi có 2 người con, 6 cháu và 17 chắt.

Không chỉ là tay lái nhiều tuổi nhất, cụ bà Kirchmaier cũng được Facebook ghi nhận là người cao tuổi nhất sử dụng dịch vụ của mạng xã hội này.

Trung Kiên (theo Dailymail)
Bạn có cảm nghĩ gì về "105 tuổi vẫn lái xe sành điệu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin