• Zalo

101 bí quyết để có làn da khỏe đẹp

Giải tríThứ Hai, 25/04/2016 11:18:00 +07:00

Chuyên gia sức khỏe trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày đã đưa ra những tư vấn hữu ích để gìn giữ và có được một làn da khỏe, đẹp.

(VTC News) - Chuyên gia sức khỏe trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày đã đưa ra những tư vấn hữu ích để gìn giữ và có được một làn da khỏe, đẹp.

Nguồn: VTV

Sức khỏe toàn diện là một vẻ đẹp từ bên trong tới bên ngoài, trong đó làn da là một trong những vấn đề được nhiều người rất quan tâm. Từ 25 tuổi, da đã có những dấu hiệu lão hóa nhưng chỉ từ 30 tuổi, các dấu hiệu lão hóa da mới thể hiện rõ hơn như: nhăn, xuất hiện nám, tàn nhang. Đối với phụ nữ tuổi trung niên, sự lão hóa làn da đã khiến nhiều chị em đặc biệt lo lắng.

Có 3 vấn đề thường gặp đối với da gồm: các bệnh da hay gặp (viêm da cơ địa, viêm da dầu, mụn trứng cá); lão hóa da (khô da, tăng sắc tố, nếp nhăn); các biến chứng của việc điều trị da (sử dụng các thuốc, sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, không đúng phương pháp gây biến chứng). 

Việc lão hóa da đặc biệt diễn ra nhanh hơn với những người hay tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài, công việc nhiều áp lực, hay bị stress, chế độ ăn uống không hợp lý, không tập luyện, nghiện bia, rượu, cà phê, sử dụng mỹ phẩm chứa hóa chất độc hại, tiếp xúc môi trường ô nhiễm...

Muốn chăm sóc da một cách khoa học và hiệu quả, cần tìm hiểu căn nguyên của việc lão hóa da nhanh để có hướng xử lý đúng; tránh nắng, hạn chế tiếp xúc môi trường, hóa chất độc hại; có chế độ ăn uống, tập luyện, nghỉ ngơi khoa học; sử dụng mỹ phẩm thông minh; chủ động chăm sóc, bảo vệ làn da từ bên trong.

Vũ Nguyên

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !