1000 nghệ sĩ tranh tài tại hợp xướng quốc tế lần thứ 6

(VTC News) - 1000 nghệ sĩ thuộc 22 đoàn hợp xướng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới sẽ tranh tài tại hội thi hợp xướng quốc tế lần thứ 6-2019.

Ngày 27/4, Trung tâm Văn hóa–Thể thao&Truyền thanh-Truyền hình TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết, hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ 6, Hội An 2019 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 19/5 tại TP Hội An.

1000 nghe si tranh tai tai hop xuong quoc te lan thu 6 hinh anh 1

1000 nghệ sĩ sẽ tranh tài tại hợp xướng quốc tế lần thứ 6 (Trong ảnh là các nghệ sĩ tham gia hợp xướng quốc tế lần thứ 5-2017)

Sự kiện do Hiệp hội Interkultur (Cộng hòa liên bang Đức) phối hợp cùng UBND TP Hội An tổ chức với sự tham gia của 1000 nghệ sĩ thuộc 22 đoàn hợp xướng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới: Trung Quốc, Estonia, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Hà Lan, Philippines, Singapore, Hoa Kỳ, Việt Nam.

Ông Võ Phùng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa–Thể thao & Truyền thanh-Truyền hình TP Hội An nhận định, hội thi hợp xướng quốc tế là sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng trong việc quảng bá các giá trị di sản, văn hóa, nghệ thuật và tiềm năng du lịch của Hội An đến với du khách trong nước và quốc tế.

1000 nghe si tranh tai tai hop xuong quoc te lan thu 6 hinh anh 2

22 đoàn hợp xướng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới sẽ tham dự hợp xướng quốc tế lần thứ 6-2019.

“Đây là dịp để giới thiệu những giá trị độc đáo của loại hình biểu diễn hợp xướng đến công chúng, đồng thời là cơ hội để các nghệ sĩ Việt Nam giao lưu với những nền âm nhạc tiên tiến trên thế giới.

Từ đó, chúng ta sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển nền nghệ thuật Việt Nam bắt nhịp với hơi thở thời đại, phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong xu thế hội nhập toàn cầu”, ông Phùng chia sẻ.

'Dàn hợp xướng' 5.500 học sinh hát Quốc ca đầy thiêng liêng trong ngày khai giảng

'Dàn hợp xướng' 5.500 học sinh hát Quốc ca đầy thiêng liêng trong ngày khai giảng

Màn hát Quốc ca của “dàn hợp xướng” 5.500 em HS trường PTLC Vinschool đã dấy lên những cảm xúc thiêng liêng về lòng tự tôn dân tộc ngay trong Lễ Khai giảng.
THANH BA
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU