• Zalo

1.000 đại biểu tham gia lễ khai mạc Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2018

Kinh tế Thứ Tư, 12/09/2018 10:44:00 +07:00

Sáng nay (12/9), Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018) chính thức khai mạc tại Hà Nội với sự tham gia của các lãnh đạo châu Á và gần 1.000 đại biểu đến từ các tập đoàn đa quốc gia.

Sáng 12/9, tại Hà Nội, Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 chính thức khai mạc phiên toàn thể với chủ đề "Những ưu tiên của ASEAN trong Cách mạng công nghiệp 4.0".

Sự kiện có sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các nhà lãnh đạo ASEAN, quốc tế và WEF. Đây là hoạt động đối ngoại đa phương lớn nhất trong năm do Việt Nam tổ chức.

wef-asean-2018-01

 Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018) chính thức khai mạc tại Hà Nội 

Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 là cơ hội để thúc đẩy các đối tác tăng cường hợp tác với Việt Nam, các tập đoàn hàng đầu thế giới có tiềm lực tài chính, công nghệ và thị trường quan tâm, tăng cường đầu tư vào Việt Nam, góp phần tích cực mở rộng thị trường, tranh thủ nguồn vốn có chất lượng, công nghệ hiện đại phục vụ tiến trình cơ cấu lại nền kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng. 

Là nước chủ nhà và đồng tổ chức Hội nghị WEF ASEAN 2018, Việt Nam đã tạo được dấu ấn khi đưa vấn đề Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào nội hàm chủ đề của Hội nghị, cũng như lồng ghép nhiều vấn đề Việt Nam và các nước ASEAN quan tâm vào nội dung nghị sự của Hội nghị như khởi nghiệp sáng tạo, hạ tầng và đô thị thông minh, lao động- việc làm trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư…

Ngoài các hoạt động chính của WEF, một số sự kiện bên lề cũng sẽ được tổ chức, nhằm quảng bá về Việt Nam cũng như tạo cơ hội kết nối cho doanh nghiệp, trong đó có tiệc chiêu đãi chào mừng đại biểu WEF ASEAN, dạ hội quảng bá văn hóa Việt Nam, và chương trình tham quan vịnh Hạ Long.

Video: Hội nghị cấp cao ASEAN 31: Các lãnh đạo nắm tay nhau chụp ảnh chung 

Thanh Nga
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Tỷ giá USD ngày 21/10: USD lao dốc

Tỷ giá USD ngày 21/10: USD lao dốc

(VTC News) - Tỷ giá USD ngày 21/10 tiếp đà giảm mạnh do những lo ngại của giới đầu tư trước những diễn biến về kinh tế và chính trị của nước Mỹ.

Đọc nhiều