100 triệu đồng đã có thể mua mẫu ô tô 4 chỗ này

Hãng xe Ấn Độ vừa ra mắt Tata Tiago, chiếc ôtô có giá 4.800 USD (khoảng hơn 100 triệu), ngang bằng chiếc Honda SH nhập khẩu về Việt Nam.

 Hãng xe giá rẻ tại Ấn Độ vừa chính thức  ra mắt mẫu xe Tata Tiago mới, chiếc hatchback cỡ nhỏ giá siêu rẻ này sẽ  cạnh tranh trực tiếp với những đối thủ nhỏ con khác tại đây như; Honda  Brio, Hyundai Grand i10 hay Chevrolet Beat.

 Hãng xe giá rẻ tại Ấn Độ vừa chính thức ra mắt mẫu xe Tata Tiago mới, chiếc hatchback cỡ nhỏ giá siêu rẻ này sẽ cạnh tranh trực tiếp với những đối thủ nhỏ con khác tại đây như; Honda Brio, Hyundai Grand i10 hay Chevrolet Beat.

  Xung quanh tên gọi của Tiago cũng  khá bi hài khi ban đầu nó mang tên Zika. Tuy nhiên, sẽ thật không phải  khi ra mắt một mẫu xe trùng tên với dịch virut Zika đang hoành hành. Và  thế là cái tên Tata Tiago ra đời.

  Xung quanh tên gọi của Tiago cũng khá bi hài khi ban đầu nó mang tên Zika. Tuy nhiên, sẽ thật không phải khi ra mắt một mẫu xe trùng tên với dịch virut Zika đang hoành hành. Và thế là cái tên Tata Tiago ra đời.

  Ngoại hình của xe không mấy nổi bật  so với các đối thủ cùng tầm giá với phần đầu hơi nhọn, lưới tản nhiệt  mảnh và các đường nét hết sức tối giản. Các chi tiết như đèn, tản nhiệt,  cản trước sau... không có nhiều thay đổi so với những mẫu xe giá rẻ  trước đây của hãng Tata.

  Ngoại hình của xe không mấy nổi bật so với các đối thủ cùng tầm giá với phần đầu hơi nhọn, lưới tản nhiệt mảnh và các đường nét hết sức tối giản. Các chi tiết như đèn, tản nhiệt, cản trước sau... không có nhiều thay đổi so với những mẫu xe giá rẻ trước đây của hãng Tata.

 Tata Tiago sở hữu kích thước dài 3.746  mm, rộng 1.647 mm, cao 1.535 mm cùng chiều dài cơ sở 2.400 mm, khoảng  sáng gầm xe 170 mm. Xe sở hữu lưới tản nhiệt dạng tổ ong, thân xe với  những đường vuốt cùng cốp và bộ mâm 5 chấu kép mạ crom.

 Tata Tiago sở hữu kích thước dài 3.746 mm, rộng 1.647 mm, cao 1.535 mm cùng chiều dài cơ sở 2.400 mm, khoảng sáng gầm xe 170 mm. Xe sở hữu lưới tản nhiệt dạng tổ ong, thân xe với những đường vuốt cùng cốp và bộ mâm 5 chấu kép mạ crom.

 Bên trong nội thất khá tiện nghi  dù thiết kế không thật sự xuất sắc như hai túi khí, ngăn chứa  smartphone, máy tính bảng tích hợp cổng sạc USB, cổng âm thanh AUX...  Nhiều chi tiết của xe còn được mạ crôm trang trí dù chúng vẫn có cảm  giác hơi rẻ tiền.

 Bên trong nội thất khá tiện nghi dù thiết kế không thật sự xuất sắc như hai túi khí, ngăn chứa smartphone, máy tính bảng tích hợp cổng sạc USB, cổng âm thanh AUX... Nhiều chi tiết của xe còn được mạ crôm trang trí dù chúng vẫn có cảm giác hơi rẻ tiền.

  Ngoài ra, xe còn có các nút bấm  tiện dụng trên vô lăng giả da, màn hình TFT nhỏ chính giữa cụm đồng hồ  cùng một màn hình giải trí “tí hon” trên bảng điều khiển trung tâm. Nội  thất trên ghế được trang bị dạng nỉ với ghế ngồi đủ cho 5 người.

  Ngoài ra, xe còn có các nút bấm tiện dụng trên vô lăng giả da, màn hình TFT nhỏ chính giữa cụm đồng hồ cùng một màn hình giải trí “tí hon” trên bảng điều khiển trung tâm. Nội thất trên ghế được trang bị dạng nỉ với ghế ngồi đủ cho 5 người.

  Tiago sở hữu động cơ xăng Revotron  dung tích 1.2 lít công suất 84 mã lực, mô men xoắn 114 Nm. Ngoài ra, bản  chạy dầu dung tích 1.05 lít với công suất 69 mã lực, mô men xoắn 140  Nm. Cả hai động cơ đều kết hợp với hộp số sàn 5 cấp, số tự động chỉ áp  dụng như một tùy chọn.

  Tiago sở hữu động cơ xăng Revotron dung tích 1.2 lít công suất 84 mã lực, mô men xoắn 114 Nm. Ngoài ra, bản chạy dầu dung tích 1.05 lít với công suất 69 mã lực, mô men xoắn 140 Nm. Cả hai động cơ đều kết hợp với hộp số sàn 5 cấp, số tự động chỉ áp dụng như một tùy chọn.

 Tata Tiago có giá 320.000 rupee  tương đương khoảng 4.800 USD (khoảng hơn 100 triệu đồng), chỉ nga hoặc  thạm chí rẻ hơn một chiếc Honda SH150i nhập khẩu tại Việt Nam. Tại thị  trường Ấn Độ, khách hàng có 5 tùy chọn phiên bản khác nhau cùng 6 màu  sơn ngoại thất. 

Tata Tiago có giá 320.000 rupee tương đương khoảng 4.800 USD (khoảng hơn 100 triệu đồng), chỉ nga hoặc thạm chí rẻ hơn một chiếc Honda SH150i nhập khẩu tại Việt Nam. Tại thị trường Ấn Độ, khách hàng có 5 tùy chọn phiên bản khác nhau cùng 6 màu sơn ngoại thất. 


Nguồn: Kiến Thức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN