100 người tấn công trạm cảnh sát ở Nội Mông, Trung Quốc

Ngày 7/12, báo chí Trung Quốc và quốc tế đưa tin hôm qua khoảng 100 người đã tấn công một trạm kiểm soát của cảnh sát ở vùng Nội Mông tại Trung Quốc khiến nhiều người bị thương.
Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) và đài CCTV, vụ tấn công xảy ra tại huyện Ejin Banner gần biên giới Mông Cổ. 
Những người tấn công đeo mặt nạ, cầm gậy gộc, bình xịt hơi cay và các thiết bị xây dựng. Họ đập phá tòa nhà trước khi bỏ trốn.
Hiện trường vụ bạo động ở Nội Mông 

Hiện trường vụ bạo động ở Nội Mông 

Nhiều chiếc xe cũng bị đập nát. Ít nhất 13 người đã bị thương. Vẫn chưa rõ động cơ gây án. Cảnh sát đang truy lùng các nghi can.
Trong quá khứ, ở Nội Mông thường xảy ra căng thẳng giữa người gốc Mông Cổ và người Hán.
Năm 2011, hai công nhân người Hán sát hại hai người Mông Cổ và các cuộc biểu tình bạo lực bùng lên. Khi đó người dân Nội Mông cũng biểu tình để thể hiện sự bức xúc đối với tình trạng ô nhiễm trầm trọng do ngành công nghiệp khai thác than gây ra.
Hồi tháng 4/2015, 100 người bị thương và một người thiệt mạng khi 1.000 dân làng ở Nội Mông đụng độ với 2.000 cảnh sát trong cuộc biểu tình phản đối các nhà máy gây ô nhiễm.
Một số cư dân ở Nội Mông mô tả tình hình tại khu tự trị này không khác mấy so với Tân Cương và Tây Tạng.


Nguồn: Tuổi Trẻ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.