100 năm Cách mạng tháng Mười Nga: 'Vang mãi bài ca tháng Mười'
  • Zalo

100 năm Cách mạng tháng Mười Nga: 'Vang mãi bài ca tháng Mười'

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 25/10/2017 16:10:00 +07:00

Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam và Trung tâm Văn hóa - Khoa học Nga tại Hà Nội tổ chức đêm giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Vang mãi bài ca tháng Mười''.

Vang mãi bài ca Tháng Mườichương trình kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga. Chương trình gồm những phóng sự, những cuộc phỏng vấn ý nghĩa, gây xúc động và các tiết mục văn nghệ do các nghệ sĩ Nga và Việt Nam biểu diễn.

Khách mời của chương trình là các nhân chứng lịch sử của tình hữu nghị Việt – Nga; biểu trưng cho mối quan hệ hữu nghị bền chặt, sự giúp đỡ quý báu về quân sự, kinh tế, giao lưu văn hóa và tình cảm chân thành, tha thiết giữa những tâm hồn, tính cách Nga và Việt Nam.

Liên Xô trước đây và nước Nga ngày nay là cái nôi đào tạo ra rất nhiều thế hệ các nhà lãnh đạo, các nhà khoa học, nhà quản lý, các tướng lĩnh quân sự, trí thức, nghệ sĩ…trên tất cả các lĩnh vực cần thiết cho công cuộc chiến đấu bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam, hàng ngàn, hàng vạn sinh viên được đào tạo tại quê hương Cách mạng tháng Mười đã về nước và trở thành nhân tố quan trọng, nguồn sinh lực vô giá cho cho Việt Nam bảo vệ và xây dựng đất nước.

Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, nhân dân Việt Nam mãi ghi nhớ những tình cảm tốt đẹp ấy của nhân dân Liên Xô và nước Nga.

1

 NSND Quang Thọ là một trong những nghệ sĩ biểu diễn trong đêm nhạc "Vang mãi bài ca tháng Mười".

Trong đêm nhạc Vang mãi bài ca tháng Mười, khán thính giả sẽ được nghe, xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc, những ca khúc Nga được công chúng ưa thích như: Giã biệt em gái Slavơ, Từ Razlip đến Pắc Bó, Tình ca thảo nguyên, “Ôi-xa” hỡi chiến binh, Đôi bờ, Kachiusa, Chiều Matxcova, Bước ra cánh đồng ban đêm cùng chiến mã, Nụ cười...

Các tiết mục văn nghệ do các nghệ sĩ Nga của Dàn đồng ca Cô-dắc Matxcova cùng các nghệ sĩ Việt Nam: NSND Quang Thọ, NSƯT Quốc Hưng, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Việt Hoàn, các ca sĩ Hoàng Tùng, Đăng Thuật, Thu Lan, Hiền Anh, Bùi Thu Huyền, CLB thiếu nhi Linh An... biểu diễn.

Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp trên các kênh phát thanh, truyền hình của VOV như: VOV3, VTC1, VOVTV vào 20h ngày 29/10/2017.

Video: Ca sĩ Đăng Dương khoe giọng hát đầy nội lực và kỹ thuật

Mộc Lan
Bạn có cảm nghĩ gì về "100 năm Cách mạng tháng Mười Nga: 'Vang mãi bài ca tháng Mười'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin