100 kỹ sư nhí tại Đà Nẵng thích thú lắp ráp máy ghi âm

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Tư, 11/04/2018 08:00:00 +07:00

Chương trình Tìm hiểu Khoa học cùng Sony 2018 đã hướng dẫn cho hơn 100 học sinh đến từ các trường tiểu học Núi Thành và trường tiểu học Phan Thanh thuộc quận Hải Châu, Đà Nẵng khám phá nguyên lý lắp ráp và sử dụng máy ghi âm, với chiếc máy ghi âm do chính tay mình lắp ráp nên, các em có thể sử dụng để lưu lại các bài học, những bài hát yêu thích.

Ông Tsuda Yasuhiro - Tổng giám đốc Sony Electronics Việt Nam cho biết: “Thông qua chương trình Tìm hiểu Khoa học cùng Sony, chúng tôi mong muốn tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các em học sinh khám phá và trải nghiệm những điều kỳ thú trong khoa học. Sự tò mò khám phá, khả năng quan sát và lắng nghe, cũng như xử lý tình huống của các em sẽ phát triển khi được tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng bạn trang lứa, được hướng dẫn, được tự tay làm ra các “món đồ chơi khoa học” của riêng mình.

Từ đó, chúng tôi hi vọng có thể góp phần thắp lên ngọn lửa đam mê khoa học trong các em, những nhà khoa học, những kỹ sư tài năng trong tương lai”.

_DSC0245

Đây là lần thứ 2 Sony tổ chức chương trình này ở Đà Nẵng 

Vẫn tiếp tục cam kết “Vì thế hệ mai sau” của Tập đoàn Sony, chương trình Tìm hiểu Khoa học cùng Sony dự kiến sẽ mở rộng phạm vi tổ chức đến các tỉnh thành khác trong cả nước, mang đến nhiều cơ hội hơn nữa cho các em học sinh được tiếp cận với chương trình khoa học thực tiễn bổ ích này, cũng như góp phần tạo nền tảng hướng nghiệp cho học sinh Việt Nam ngay từ bậc tiểu học và THCS.

Nhã Phương
Bình luận
vtc.vn