100% giáo viên Hà Nội túc trực khử khuẩn, vệ sinh trường lớp

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 01/02/2020 11:31:33 +07:00
(VTC News) -

Sáng 1/2 ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội dẫn đầu đoàn kiểm tra đến trường tiểu học Hoàng Diệu (quận Bà Đình) kiểm tra công tác phòng chống, khử khuẩn dịch virus corona.

Theo bà Nguyễn Điệp Anh, Hiệu trưởng trường tiểu học Hoàng Diệu, ngay ngày đầu tiên đi học trở lại sau kì nghỉ Tết Nguyên đán, nhà trường đã chủ động triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh do virus corona.

Cụ thể, Ban giám hiệu yêu cầu các lớp mở cửa sổ thông thoáng, giáo viên giữ ấm cho học sinh. Các cây nước luôn có nước ấm nóng, bữa ăn cũng đảm bảo nóng sốt để đảm bảo sức khoẻ. Một số lớp, phụ huynh chủ động trang bị nước rửa tay khô cho học sinh.

100% giáo viên Hà Nội túc trực khử khuẩn, vệ sinh trường lớp - 1

Phòng Y tế Quận Ba Đình phối hợp với trường tiểu học Hoàng Diệu tổ chức phun khủ khuẩn.

Cùng với đó, Nhà trường giao nhiệm vụ cho từng giáo viên phải tuyên truyền tới học sinh, phụ huynh các giải pháp tự chăm sóc, bảo vệ bản thân.

Đồng thời, Nhà trường cũng thường xuyên sử dụng tin nhắn điện tử để thông tin cho phụ huynh tình hình của các em học sinh mỗi ngày. Các cô giáo tăng cường nhắc nhở, dặn dò các con giữ vệ sinh, rửa tay trước và sau khi ăn, khuyến khích mang bình nước riêng cá nhân đi để uống nước. Cán bộ công nhân viên nhà trường phải luôn đảm bảo cơ sở vật chất cửa trường luôn được khô thoáng khang trang.

100% giáo viên Hà Nội túc trực khử khuẩn, vệ sinh trường lớp - 2

100% giáo viên các trường được huy động cùng dọn dẹp vệ sinh trường lớp.

Cùng với đó Phòng Y tế Quận Ba Đình đã thành lập ban chống dịch và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng phường, cơ sở trường học, cùng vào cuộc để khuyến cáo chống dịch trong đợt này.

Mỗi phường đều được chuẩn bị 17 máy phun thuốc khử khuẩn dung dịch sát khuẩn để vệ sinh các phòng học cho học sinh, giáo viên và phụ huynh hoàn toàn yên tâm cho con đến trường.

Theo lịch, đến hết chiều ngày 2/2, Phòng Y tế Quận Ba Đình sẽ hoàn thành việc phun khử toàn bộ 78 trường công lập và ngoài công lập, 88 nhóm trẻ độc lập trên địa bàn.

100% giáo viên Hà Nội túc trực khử khuẩn, vệ sinh trường lớp - 3

Nhân viên y tế đều được mặc đồ bảo hộ và mặt nạ chống độc trong quá trình phu khử khuẩn.

Ông Phạm Xuân Tiến cho biết, Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý các trường bố trí nguồn nước sạch, xà phòng để học sinh, giáo viên rửa tay thường xuyên. Công việc này cần triển khai đầy đủ và cần sự quan tâm của hiệu trưởng. Các trường cũng cần khuyến khích học sinh sinh dùng bình nước cá nhân, hạn chế sử dụng chung đồ sinh hoạt ăn uống.

Trường học cần theo dõi số lượng, tình hình sức khỏe của học sinh, giáo viên. Nếu có biểu hiện sốt thì đề nghị nghỉ, không tham gia hoạt động chung của trường và đến các trung tâm y tế khám chữa, kiểm soát bệnh.

100% giáo viên Hà Nội túc trực khử khuẩn, vệ sinh trường lớp - 4

Các trường sử dụng dung dịch Cloramin B để phun lớp học, hành lang, cầu thang, cây cối xung quanh khu vực trường.

Theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, ngay trong ngày hôm nay, các trường mầm non, tiểu học đều phải hoàn thành xong việc tuyên truyền đến phụ huynh học sinh và truyền tải tài liệu của ngành y tế tới tận tay phụ huynh. Các trường học nên khuyến khích cán bộ, giáo viên, học sinh thực hiện việc đeo khẩu trang đến lớp cũng như hoan nghênh các trường chuẩn bị và phát miễn phí khẩu trang tới từng học sinh.

100% giáo viên Hà Nội túc trực khử khuẩn, vệ sinh trường lớp - 5

Tủ thuốc y tế luôn được trang bị đầy đủ các loại thuốc cần thiết khi học có biểu hiện ốm sốt, ho và túc trực theo dõi cùng Phòng Y tế quận 24/24 giờ.

100% giáo viên Hà Nội túc trực khử khuẩn, vệ sinh trường lớp - 6

Trường khuyến khích học sinh mang bình nước cá nhân hoặc sử dụng cốc riêng khi uống nước ở trường.

100% giáo viên Hà Nội túc trực khử khuẩn, vệ sinh trường lớp - 7

100% các khu vực nhà vệ sinh, hành lang, lớp học đều được trang bị xà phòng, nước rửa tay có cồn cho học sinh.

Hà Cường
Bình luận
vtc.vn