10 thói quen khiến bạn già đi nhanh chóng

Khỏe đẹpThứ Tư, 01/07/2020 09:58:00 +07:00
(VTC News) -

Ngủ sai tư thế, không dùng kính râm khi ra ngoài, tắm nước nóng thường xuyên hay chọn sai chất liệu vỏ gối là những thói quen xấu khiến bạn già đi nhanh chóng.

10 thói quen khiến bạn già đi nhanh chóng - 1

Ngủ sai tư thế: Ngủ với tư thế nằm nghiêng, đầu quay sang 1 bên làm tăng áp lực ở cổ, vai và suy giảm nguồn cung cấp máu cho não. Đây chính là nguyên nhân khiến bạn hay bị quầng thâm mắt và sưng, phù mặt sau khi thức dậy. Cách tốt nhất là bạn nên nằm ngửa, đôi khi có thể trở mình sang hai bên nhưng không nhiều. Đặc biệt, không nên dùng gối quá cao khi ngủ vì thói quen này sẽ tạo thành nếp nhăn trên cổ.

10 thói quen khiến bạn già đi nhanh chóng - 2

Không dùng kính râm: Theo các chuyên gia, vùng da quanh mắt rất mỏng và nhạy cảm nên dễ hình thành nếp nhăn khi bạn nheo mắt dưới ánh sáng mạnh. Vì vậy, đeo kính râm khi ra ngoài dưới trời nắng là biện pháp phòng ngừa tác hại này.

10 thói quen khiến bạn già đi nhanh chóng - 3

Nhai một bên: Nếu bạn chỉ tập trung nhai thức ăn 1 bên hàm thì nên từ bỏ thói quen này. Bởi đây chính là nguyên nhân khiến mặt bạn mất cất xứng do cơ 1 bên yếu và 1 bên lại luôn săn chắc.

10 thói quen khiến bạn già đi nhanh chóng - 4

Nói chuyện điện thoại quá nhiều: Nói chuyện điện thoại khiến bạn giữ nguyên tư thế cầm thiết bị đó áp sát vào tai trong thời gian dài. Thói quen này khiến bạn bị hình thành nếp nhăn ở cổ và má.

10 thói quen khiến bạn già đi nhanh chóng - 5

Dành nhiều thời gian cho điện thoại và máy tính bảng: Khi sử dụng điện thoại và máy tính bảng, cổ của bạn hầu hết sẽ phải nhìn xuống. Tái diễn tư thế này liên tục sẽ gây ra chứng phù mắt, đau mỏi cổ và da nhăn.

10 thói quen khiến bạn già đi nhanh chóng - 6

Nghiêng cằm trên tay: Khi ngồi, nhiều người có thói quen chống tay lên bàn và gối cằm trên tay. Theo các chuyên gia, tư thế này sẽ khiến da mặt của bạn trở nên kém đàn hồi, dễ bị chảy xệ và nhanh hình thành nếp nhăn hơn.

10 thói quen khiến bạn già đi nhanh chóng - 7

Nhíu mày: Nhíu mày, cau mày hay mím môi… sẽ khiến cơ mặt của bị căng cứng, từ đó khiến da bị mất độ đàn hồi và nhanh bị lão hóa hơn.

10 thói quen khiến bạn già đi nhanh chóng - 8

Tắm nước nóng thường xuyên: Mặc dù tắm nước nóng giúp bạn thư giãn tốt, nhưng tắm thường xuyên lại gây hại cho da của bạn. Một số nghiên cứu có chứng minh rằng, tắm nước nóng nhiều sẽ làm da bạn bị khô, tróc và nhanh lão hóa.

10 thói quen khiến bạn già đi nhanh chóng - 9

Ngồi điều hòa quá nhiều: Thói quen ngồi điều hòa quá nhiều khiến da của bạn bị mất độ ẩm và khô. Đây cũng là nguyên nhân khiến da của bạn không khỏe mạnh và nhanh bị lão hóa.

10 thói quen khiến bạn già đi nhanh chóng - 10

Chọn sai vỏ gối: Nhiều người hiện nay thường chọn vỏ gối làm bằng vải cotton nhưng không biết rằng loại vải này có thể gây hại cho da mặt của bạn. Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng vỏ gối bằng vải lụa hay satin gây ít ma sát. Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên thay vỏ gối để tránh tích tụ vi khuẩn gây hại cho da.

Phạm Quý(Nguồn: brightside.me)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp