Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

10 thói quen ăn uống tốt cho sức khỏe

(VTC News) - Dưới đây là 10 thói quen ăn uống tốt cho sức khỏe của bạn.

1. Uống 2 cốc nước trước khi ăn

Uống 2 cốc nước trước khi ăn vừa giúp cơ thể bạn luôn trong trạng thái "cân bằng nước" vừa có thể kiểm soát lượng thức ăn.

 

 


Nghiên cứu của các nhà khoa học Hà Lan còn cho thấy uống 2 cốc nước trước khi ăn có thể giảm cảm giác đói, từ đó có tác dụng giảm béo.

2. Cho cà phê vào sữa

Bạn phải chú ý là "cho cà phê vào sữa", không phải là "cho sữa vào cà phê".

Đầu tiên, bạn rót sữa đầy cốc và uống hết 1/5, sau đó đổ cà phê vào cho đầy cốc. Như thế, bạn sẽ hấp thụ 25% vitamin D và 30% canxi cần thiết cho cơ thể trong một ngày.

3. Ăn hành tây

 

 


Trong hành tây có rất nhiều chất flavonoid có lợi cho tim. Theo giới chuyên gia, bạn nên ăn hành tây khi ăn các thực phẩm không mấy có lợi cho sức khỏe như thịt nướng.

4. Uống vitamin tổng hợp sau khi ăn sáng

Nghiên cứu cho thấy, bổ sung vitamin tổng hợp phù hợp rất có lợi cho sức khỏe. Vậy, tại sao bạn không uống vitamin tổng hợp sau khi ăn sáng? Vừa có thể cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho một ngày làm việc mệt nhọc vừa không tạo gánh nặng cho thận.

5. Ngâm chè đỏ trong nước đun sôi để nguội

Nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ cho thấy, chè đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn cả rau hoặc cà rốt. Chè đỏ có thể giúp bạn tránh xa nếp nhăn và bệnh ung thư.

 

 


Nước đun sôi để nguội có thể hòa tan các chất có lợi trong chè mà không phá hủy chúng. Việc bạn cần làm chỉ là chờ đợi trong giây lát.

6. Bữa phụ lúc 15h

Bổ sung dinh dưỡng giữa bữa trưa và bữa tối sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua thời gian vất vả nhất trong một ngày. Sữa chua, hoa quả, bánh quy, ... đều là lựa chọn rất tuyệt vời.

7. Uống đủ nước

Nhiều khi công việc bận rộn khiến lúc khát khô cổ mới nhớ nước. Đây là thói quen có hại cho cơ thể. Do đó, ngay từ bây giờ, bạn nên có thói quen đặt một bình nước 1,5 lit ở nơi làm việc, quy định uống hết nước khi tan ca.

8. Mua hoa quả sẫm màu

 

 


Hoa quả có vỏ sẫm thường có nhiều chất chống oxy hóa, rất tốt cho sức khỏe.

9. Rửa thịt bằng nước nóng

Rửa thịt bằng nước nóng có thể làm giảm một nửa lượng mỡ.

10. Uống nhiều nước sau khi ăn thức ăn nhanh

Nhiệt lượng và muối trong thức ăn nhanh thường vượt quá tiêu chuẩn cho phép. Uống nhiều nước sau khi ăn thức ăn nhanh sẽ giúp bạn hòa loãng nồng độ muối trong cơ thể và phòng bệnh cao huyết áp.

Sáng Nguyễn (Theo Xinhuanet)

» 10 cách ăn uống sai gây tổn hại sức khỏe
» Bảo vệ sức khỏe trẻ khi ngồi lâu trên ô tô
» Nước súc miệng gây hại cho sức khỏe như thế nào?
» Bạn đã biết dùng thực phẩm đảm bảo sức khỏe cho mùa hè?
» Hai lon nước có ga/1 ngày: tổn hại sức khỏe 3 tuần
» Than phiền có lợi cho sức khỏe?

» 10 cách ăn uống sai gây tổn hại sức khỏe » Bảo vệ sức khỏe trẻ khi ngồi lâu trên ô tô » Nước súc miệng gây hại cho sức khỏe như thế nào? » Bạn đã biết dùng thực phẩm đảm bảo sức khỏe cho mùa hè? » Hai lon nước có ga/1 ngày: tổn hại sức khỏe 3 tuần » Than phiền có lợi cho sức khỏe?


Chủ đề:

ăn uống

,

sức khỏe

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN