10 thành phố chi phí rẻ nhất thế giới

(VTC News) - Karachi ở Pakistan chính là thành phố có chi phi sinh hoạt thấp nhất thế giới theo bình chọn của MSN - nơi bạn có thể thuê một căn hộ hai phòng ngủ hạng sang với giá 352 USD/tháng.

  » Dùng điện thoại tại cây xăng, phạt 5 triệu đồng
  » Tôm hùm 100.000 đồng/kg la liệt vỉa hè TP HCM
  » 10 điện thoại 'siêu rẻ' bán chạy nhất trong tháng
  » Thu nhập trên 9 triệu mới phải đóng thuế TNCN
  » 3 mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu giá 600 triệu đồng

» Dùng điện thoại tại cây xăng, phạt 5 triệu đồng » Tôm hùm 100.000 đồng/kg la liệt vỉa hè TP HCM » 10 điện thoại 'siêu rẻ' bán chạy nhất trong tháng » Thu nhập trên 9 triệu mới phải đóng thuế TNCN » 3 mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu giá 600 triệu đồng

10. Tirana - Albania

 

 

Thủ đô Albania là nơi mọi người có thể xem một bộ phim với giá vé 4,74 USD, mua một cốc cà phê với giá 1,90 USD. Có 421.000 người hiện đang sống ở thành phố này.

9. Tegucigapa - Honduras

Với 700 USD, bạn đã có thể trả tiền thuê mỗi tháng cho một căn hộ hạng sang gồm 2 phòng ngủ.

8. Skopje - Macedonia

Mặc dù được xếp hạng là thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ thứ tám thế giới nhưng bạn vẫn nên cẩn thận với các mánh lới của người bán hàng bởi ở thủ đô Macedonia, không phải thứ gì cũng mua được với giá hời.

7. Kolkata - Ấn Độ

Bạn có thể tưởng tượng rằng chỉ cần trả 2,72 USD cho một bữa ăn nhanh? Nếu không, hãy chuyển tới sống ở Kolkata. Mọi vật dụng cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày ở thành phố này đều rất rẻ.

6. Tunis - Tunisia

Nếu bạn sống ở thủ đô nước Tunisia, bạn có thể chỉ phải mất chưa tới 500 USD để thuê một căn hộ hai buồng ngủ hạng sang.

5. La Paz - Bolivia

Đây là thành phố có dân số đông thứ hai ở Bolivia. Giá một vé xem phim ở đây là 3,62 USD và một bữa ăn nhanh chỉ tốn 5,06 USD.

4. Bishkek - Kyrgyzstan

Bạn có thể thuê một căn hộ hạng sang hai phòng ngủ tại thành phố Bishkek với mức tiền 700 USD/tháng.  

Bạn có thể thuê một căn hộ hạng sang hai phòng ngủ tại thành phố Bishkek với mức tiền 700 USD/tháng.  

Không nhiều người biết tới thành phố này nhưng những khách du lịch có ngân quỹ hạn hẹp biết rất rõ nó nằm ở đâu. Dân số của Bishkek là hơn 830.000 người. Bạn có thể thuê một căn hộ hạng sang hai phòng ngủ với mức tiền 700 USD/tháng.

3. Managua - Nicaragua

Thủ đô nước Nicaragua là thành phố có mức phí sinh hoạt rẻ nhất ở cả khu vực Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Vé xem phim có giá 3,25 USD và một ly cà phê "tiêu tốn" 1,63 USD.

2. Islamabad - Pakistan

Dĩ nhiên không phải mọi thứ đều giá rẻ ở Islamabad. Việc thuê nhà, mua nhà ở đây rất khó khăn vì giá bất động sản đắt đỏ nhưng những nhu yếu phẩm hàng ngày lại không hề đắt. Giá một cốc cà phê là 2,76 USD, trong khi một bữa ăn nhanh có giá 4,19 USD.

1. Karachi - Pakistan

Đây là thành phố có phí sinh hoạt rẻ nhất thế giới. Mặc dù là thành phố lớn nhất Pakistan nhưng người dân ở Karachi sống khá thoải mái vì mọi thứ không quá đắt với họ. Một căn hộ hai phòng hạng sang sẽ được cho thuê ngay với giá chỉ 352 USD/tháng.

Khánh Huyền


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN