10 sự thật thú vị ít người biết về 'nàng tiên cá' Ánh Viên

(VTC News) - Để có được thành công ngày hôm nay, Ánh Viên phải hy sinh rất nhiều. Có những việc tưởng chừng như mọi người đều có, thì nàng "tiểu tiên cá" lại không.

1. Ánh Viên lẽ ra không phải là... Ánh Viên

Cô gái vàng của TTVN chia sẻ, lẽ ra tên mình là Ánh Duyên chứ không phải là Ánh Viên. Khi cô mới chào đời, ông nội muốn lấy Duyên (trong chữ duyên phận) đặt cho cô. Nhưng do nhầm lẫn khi làm thủ tục khai sinh, "Duyên" ngày đó đã trở thành Viên bây giờ. 

Ánh Viên cũng tiết lộ, tên thường gọi ở nhà là Diệu chứ không phải là Viên, hay Duyên.
        Bố mẹ Ánh Viên sợ con mình... ế. (Ảnh: Zing)

 Bố mẹ Ánh Viên sợ con mình... ế. (Ảnh: Zing)

2. Mỗi lần về nhà đều đòi ăn vịt xào gừng

Đây là món ăn khoái khẩu của cô Đại úy QĐND Việt Nam. Mỗi lần về nhà, Ánh Viên đều làm nũng đòi mẹ làm món vịt xào gừng. Thậm chí khi tập huấn dài hạn tại Mỹ, nhiều lúc HLV Anh Tuấn còn phải chiều cô học trò cưng, vào bếp chế biến món này dù hương vị không được như ở Việt Nam. Ngoài món ăn trên, các món cá chiên cũng là món khoái khẩu của cô.

3. Kiếm tiền từ khi lên 7, 20 tuổi đã thành tỷ phú

Từ khi học lớp 2, Ánh Viên đã biết tự kiếm tiền bằng những việc nhỏ nhặt "săn bắt hái lượm". Cô gái đất Cần Thơ tự nuôi gà, trồng cây, hái quả đem đi bán để giúp sức cùng gia đình.

Với những thành tích đã đạt được. Ánh Viên đã là... tỷ phú với những món tiền thường kếch xù. Có năm, chỉ riêng tiền thưởng cô đã bỏ túi tới hơn 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, do bận tập luyện nên cô không thể tiêu tiền mà gửi bố mẹ giữ hộ.

4. Xe máy là thứ... xa xỉ

Cũng vì tốn nhiều thời gian và công sức, nên dù đã gần 20 tuổi, nhưng đi xe máy đối với Ánh Viên là điều xa xỉ. Thực ra cô vẫn có thể lái xe máy. Tuy nhiên do tay lái khá yếu, nên Ánh Viên gần như không dùng đến xe máy.
       Ánh Viên sẽ có 7 chiếc xe máy sau SEA Games này, nhưng cô sử dụng hay không lại là chuyện khác. 

Ánh Viên sẽ có 7 chiếc xe máy sau SEA Games này, nhưng cô sử dụng hay không lại là chuyện khác. 

5. Một năm xa nhà 364 ngày

Đó là chia sẻ của Ánh Viên. Trên thực tế, đã 3 năm trôi qua cô mới chỉ ngủ ở nhà 1 đêm. Ngay trước thềm SEA Games, cô cũng chỉ có 1 tiếng gặp gia đình rồi lại tức tốc lên đường sau khi nhận huân chương lao động.

6. Gia đình sợ Ánh Viên... ế

Tập luyện quanh năm suốt tháng, thời gian riêng tư của cô gái vàng gần như bằng 0. Chính vì vậy dù đã gần 20 tuổi, Viên vẫn chưa có một mảnh tình vắt vai. Điều này khiến gia đình của cô rất sợ cô con gái của mình bị... ế.

7. Luôn mặc chiếc áo huyền thoại khi thi đấu

Lần thi đấu nào Ánh Viên cũng được phát đồng phục mới. Nhưng cô luôn chọn mặc chiếc áo "huyền thoại" mà lần đầu tiên lên thi đấu cho đội tuyển bơi Việt Nam. Ánh Viên chia sẻ đó là chiếc áo giúp cô gặp may mắn. Cô sẽ luôn mặc chiếc áo đó cho tới khi giã từ sự nghiệp.

8. Đôi bàn chân quá khổ

Luôn phải tập luyện dưới nước khiến cơ bắp phát triển. Ánh Viên khá ngượng ngùng khi chia sẻ về đôi chân của mình. Cùng với xải tay, đôi bàn chân có tính quyết định tới tốc độ của VĐV trong những pha uốn sóng. Chính vì tập luyện rất nhiều, hiện nay Ánh Viên phải đi giày cỡ 42 (dài khoảng 27,1 đến 27,5 cm). Đây là đôi chân ngoại cỡ bởi nó còn to hơn cả nhiều phóng viên có tiếng là chân "khủng".

        Ánh Viên phải đánh đổi rất nhiều để có thành công (Ảnh: Hà Thành).

 Ánh Viên phải đánh đổi rất nhiều để có thành công (Ảnh: Hà Thành).


9. Thần tượng Michael Phelps

Huyền thoại bơi lội thế giới là thần tượng trong lòng nữ kình ngư số 1 Việt Nam. Tập luyện dài ngày tại Mỹ khiến cô có nhiều cơ hội gặp gỡ thần tượng của mình hơn. Ánh Viên cũng luôn lấy tấm gương của nhà cựu vô địch Olympic làm động lực cho mình hướng tới những mục tiêu cao hơn

10. Không bao giờ nhìn vào thành công ở quá khứ

Sau những thành tích đã đạt được tại SEA Games 28, Ánh Viên đã chia sẻ cô không để ý tới những tấm HCV đó. "Mục tiêu của tôi là nỗ lực hết mình. Tôi không bao giờ nhìn vào những thành công trong quá khứ. Nếu vậy, tôi đã trở thành kẻ thất bại từ ngày hôm nay", Ánh Viên nói.

Hồng Nga
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN