10 sự thật mà nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh muốn giấu bạn
  • Zalo

10 sự thật mà nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh muốn giấu bạn

Chuyện bốn phương Thứ Tư, 24/02/2021 14:01:00 +07:00
(VTC News) -

Bạn là tín đồ của thức ăn nhanh, vậy bạn có biết thời gian nào trong ngày thích hợp nhất để đi ăn hay làm thế nào để chọn được thực phẩm tươi nhất?

Thức ăn nhanh gắn với cuộc sống hiện đại, nơi con người coi trọng tốc đ. Sức hấp dẫn của nó còn đến từ sự đơn giản và hương vị hấp dẫn. mặc dù sự hiện diện của các cửa hàng ăn nhanh đã quá phổ biến, vẫn có nhiều bí mật mà bạn không biết, các nhân viên cũng luôn muốn giấu bạn. 

Đồ ăn ngon nhất vào giờ nào?

10 sự thật mà nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh muốn giấu bạn - 1

Thời điểm tốt nhất để đi ăn thức ăn nhanh là tầm 11-13h và 18-20h.

Thời điểm lý tưởng để đi đến cửa hàng bán đồ ăn nhanh là khoảng thời gian được gọi là "giờ bận rộn" (tầm 11-13h và 18-20h). Không dễ để có bàn ăn vào lúc này, nhưng đây là thời điểm đồ ăn tươi sống được phục vụ trong ngày.

Nên gọi khoai tây chiên không muối 

10 sự thật mà nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh muốn giấu bạn - 2

Nếu muốn có một ít khoai tây chiên tươi, hãy gọi loại không muối.

Khoai tây chiên sẽ được ướp muối khi nấu chín cả mẻ và nhân viên sẽ làm một phần mới không ướp muối dành riêng cho bạn nếu bạn gọi món này. Đây là mẹo để bạn được ăn khoai tươi.

Cố tình làm mùi bay ra từ nhà bếp 

10 sự thật mà nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh muốn giấu bạn - 3

Mùi từ nhà bếp là một phần của chiến lược tiếp thị.

Đi ngang qua một quán ăn nhanh nào đó, bạn khó cưỡng lại mùi đồ ăn ngon hấp dẫn. Đây là chiến lược tiếp thị của họ chứ không phải họ xử lý hút mùi kém. Các nhà hàng đồ ăn nhanh thường cố gắng đảm bảo rằng mùi thơm lúc đang nấu nướng sẽ lọt vào mũi những người đi bên ngoài. Chính vì thế, một số nơi cố ý mở cửa bếp.

Bán rẻ coca để gây thèm ăn

10 sự thật mà nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh muốn giấu bạn - 4

Và nó cũng hợp với đồ ăn nhanh hơn trà.

Ở những nơi bán đồ ăn nhanh, coca thường rẻ hơn trà. Chủ hàng muốn mọi người mua nhiều nước ngọt hơn, lý do là bạn không thể làm dịu cơn khát bằng nước ngọt có ga và sẽ mua lại nhiều lần. Ngoài ra, carbon dioxide trong coca sẽ kích thích sự thèm ăn.

Khoai tây chiên có 18 phụ gia

10 sự thật mà nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh muốn giấu bạn - 5

Khoai tây chiên có 19 thành phần.

Hương vị huyền thoại của món ăn nhanh khoai tây chiên có được nhờ phối trộn khoảng 20 nguyên liệu. Khoai tây là nguyên liệu chính, 18 thứ còn lại là một số chất béo, chất phụ gia và chất điều vị, do đó món ăn này không hoàn toàn vô hại.

Không phải cứ đi sớm là tốt

10 sự thật mà nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh muốn giấu bạn - 6

Muốn có đồ ăn nhanh tươi ngon thì thời điểm thích hợp là 10h trở đi.

Những ngày có một cuộc hẹn hay đi làm sớm, bạn đừng nên đến cửa hàng ăn nhanh để giải quyết bữa sáng nhé. Bởi ngay sau giờ mở cửa, nhân viễn mới làm sạch thiết bị nhà bếp bằng những hóa chất mạnh và có thể chúng còn bám trên máy bếp, mặt bàn và đi thẳng vào đồ ăn của bạn.

Thức ăn nhanh ngày càng nhiều calo

10 sự thật mà nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh muốn giấu bạn - 7

Thức ăn nhanh ngày nay nhiều calo hơn 30 năm trước.

So với 30 năm trước, khẩu phần các món ăn nhanh yêu thích hiện tăng lên và lượng calo cũng tăng theo. Ví dụ, một chiếc bánh mì kẹp phô mai chứa nhiều calo hơn 75% so với "người tiền nhiệm" của nó những năm 1980. 20 năm trước, calo trong khoai tây chiên chỉ bằng một nửa hiện nay. Pizza đã tăng thêm 70% calo.

Cực nhiều đường trong sữa lắc

10 sự thật mà nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh muốn giấu bạn - 8

Lượng đường trong sữa lắc vượt quá định mức hàng ngày 2-3 lần.

Sữa lắc là một trong những món kinh điển ở các cửa hàng bán đồ ăn nhanh. Nó đặc biệt phổ biến vào mùa hè. Mức tiêu thụ đường tối đa mà các chuyên gia khuyến cáo là 30-60 mỗi ngày, trong khi mỗi phần sữa lắc chứa gần 1 lạng đường.

Giấu dao, nĩa để khách ăn nhiều hơn

10 sự thật mà nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh muốn giấu bạn - 9

Mọi thứ đều ngon hơn khi bạn ăn bằng tay.

Bạn có biết tại sao hầu như không có nĩa và dao trong các nhà hàng thức ăn nhanh không? Bởi khi ăn bằng tay, khách sẽ thấy món nào cũng ngon hơn và do đó sẽ ăn nhiều hơn.

Máy lấy nước ngọt cực bẩn

10 sự thật mà nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh muốn giấu bạn - 10

Máy lấy nước ngọt cực kỳ bẩn.

Vòi nước ngọt ở nơi bán thức ăn nhanh rất khó rửa nên nhiều khi không được vệ sinh sạch sẽ. Hãy tưởng tượng có bao nhiêu vi khuẩn, vi trùng và nấm mốc ở đó khi không được rửa sạch. Môi trường có đường lại càng là điều kiện tuyệt vời đối với chúng. 

Bạn có cảm nghĩ gì về "10 sự thật mà nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh muốn giấu bạn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp