10 phút kinh hoàng cuối cùng trên chuyến bay định mệnh Germanwings diễn ra thế nào?

(VTC News) - Những chi tiết mới về khoảng thời gian cuối cùng trên chiếc máy bay của hãng hàng không Germanwings gặp nạn ở dãy Alps, Pháp đã hé lộ.

ABC News cho biết, Brice Robin, công tố viên của Marseille, Pháp nói âm thanh từ hộp đen cho thấy cơ phó Andreas Lubitz kiểm soát toàn bộ chiếc máy bay A320. "Mục đích là để phá hủy chiếc máy bay", Robin nói.

10h30 sáng, chiếc máy bay đang ở độ cao 11.5km.
              Buồng lái máy bay A320 

Buồng lái máy bay A320 

Cơ trưởng chuyến bay 4U9525 Patrick Sonderheimer nhờ phụ tá của mình, Andreas Lubitz, điều khiển chiếc Airbus A320 trong vài phút trong khi ông đi vệ sinh. Cơ trưởng bước ra ngoài và đóng cửa buồng lái sau lưng.

10h31, chiếc máy bay bắt đầu mất độ cao. Cơ phó một mình điều khiển máy bay, độ cao được hạ bằng tay. Sonderheimer gõ cửa, ban đầu nhẹ nhàng nhưng về sau càng lúc càng mạnh. Không có hồi âm từ Lubitz.

Độ cao của máy bay giảm xuống chỉ còn 1.8km.

Video mô phỏng 10 phút cuối của chiếc máy bay xấu số

10h40, chiếc máy bay đâm vào dãy Alps, tín hiệu radar biến mất.

Thông tin điều tra mới nhất cho biết, các điều tra viên tìm thấy giấy ghi chú của bác sĩ viết cho cơ phó Andreas Lubitz ngay trong ngày xảy ra tai nạn. Trong ghi chú này, có chi tiết liên quan đến vấn đề sức khỏe tâm thần và Lubitz đã từng được bác sĩ điều trị trong một thời gian.

CNN cho biết, dường như cơ phó Lubitz đã xé tan tờ ghi chú y tế mới nhất của mình. Quá trình khám xét nhà cơ phó cũng không tìm thấy thư tuyệt mệnh, không có bằng chứng về động cơ tôn giáo.

Tùng Đinh (theo ABC News, CNN)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN