• Zalo

10 phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán 2014

Kinh tếThứ Bảy, 20/12/2014 05:43:00 +07:00

Xếp ở vị trí số 1, 2 và 7 trong danh sách 10 phụ nữ giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2014 là những người thuộc Tập đoàn Vingroup

Xếp ở vị trí số 1, 2 và 7 trong danh sách 10 phụ nữ giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2014 là những người thuộc Tập đoàn Vingroup (mã chứng khoán VIC) - công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch và bất động sản.

Đó là các bà Phạm Thu Hương (vợ ông Phạm Nhật Vượng) - Phó chủ tịch, Phạm Thúy Hằng (em ruột bà Phạm Thu Hương) - Phó chủ tịch, và Phan Thu Hương - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Việt Nam - cổ đông lớn nhất của Vingroup.

2 cái tên khác trong top 10 này cũng là những nữ tướng của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, gồm: Bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Công ty CP Quốc Cường Gia Lai (QCG); và bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp Tân Tạo (ITA).

Trong số 10 phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán 2014 có 3 cái tên mới, gồm: Bà Trương Thị Lệ Khanh - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Công ty CP Vĩnh Hoàn (VHC); bà Chu Thị Bình - thành viên HĐQT Công ty CP Tập đoàn Minh Phú (MPC); bà Vương Ngọc Xiềm - thành viên HĐQT Công ty CP Kinh Đô (KDC). Bà Xiềm là vợ ông Trần Lệ Nguyên - nhà sáng lập Kinh Đô.

2 cái tên không xa lạ trên sàn chứng khoán, và vẫn giữ được "chỗ" trong top 10 phụ nữ giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam là bà Vũ Thị Hiền (vợ ông Trần Đình Long - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát - HPG) và bà Nguyễn Hoàng Yến - thành viên HĐQT Tập đoàn Masan (MSN). Bà Nguyễn Hoàng Yến là vợ ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Masan.

Xếp ở vị trí số 1, 2 và 7 trong danh sách 10 phụ nữ giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2014 là những người thuộc Tập đoàn Vingroup (mã chứng khoán VIC) - công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch và bất động sản.

 


Theo Doanhnhansaigon.vn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: