• Zalo

10 nữ sinh đánh bạn nhập viện ở Quảng Ninh: Đã xác định được những học sinh liên quan

Giáo dục Thứ Hai, 08/04/2019 12:39:00 +07:00

Theo thông tin mới nhất từ lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Ninh, bước đầu đã xác định có cả học sinh THCS và THPT tại Hạ Long có liên quan đến vụ đánh bạn nhập viện.

Liên quan đến vụ việc 10 nữ sinh đánh bạn nhập viện ở Quảng Ninh, trưa 8/4, thông tin với PV VTC News, bà Nguyễn Thị Thúy – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh cho biết, sáng cùng ngày Sở đã nhận được báo cáo từ các trường THPT và Phòng GD&ĐT TP Hạ Long xác minh những em học sinh có liên quan.

Sáng cùng ngày, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh tiếp tục triệu tập cuộc họp với lãnh đạo các trường THPT và Phòng GD&ĐT TP Hạ Long, bước đầu xác định có cả học sinh THCS và THPT tham gia vào vụ việc này.

Untitled-2

Bước đầu xác định có cả học sinh THCS và THPT tại TP Hạ Long tham gia vụ việc này. (Ảnh cắt từ clip) 

Trước mắt, Sở yêu cầu các trường có học sinh liên quan viết bản tường trình lại toàn bộ sự việc, sau đó sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để làm rõ nguyên nhân và mức độ tham gia đến đâu trong vụ việc này.

“Sau khi có kết luận của cơ quan Công an, Sở GD&ĐT sẽ chỉ đạo các nhà trường xử lý theo quy định” – bà Nguyễn Thị Thúy thông tin.

Bà Thúy cho biết thêm, đến thời điểm hiện tại chưa xác định được có bao nhiêu học sinh đánh bạn hay có liên quan đến vụ việc mà phải chờ cơ quan Công an vào cuộc điều tra, xác minh kết luận thì mới rõ.

Cũng trong sáng nay, Sở GD&ĐT Quảng Ninh vừa thông tin chính thức bước đầu về sự việc.

Cụ thể, vào khoảng 17h30’ ngày 6/4 (thứ Bảy), tại đường bao biển phía sau Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm Quảng Ninh xảy ra xô xát giữa một nhóm khoảng 10 người.

Qua xác minh của cơ quan Công an, nạn nhân bị đánh phải nhập viện là H. L. (SN 2002, học sinh lớp 11A5 Trường THCS&THPT Lê Thánh Tông, TP Hạ Long).

1-1810208

 Nữ sinh H.L. đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Ninh đã trực tiếp thăm hỏi học sinh H.L. tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Theo kết quả khám của bệnh viện, em H.L. bị chấn thương phần mềm, hiện đang được tích cực theo dõi và điều trị.

Đồng thời, Sở GD&ĐT Quảng Ninh đã nhanh chóng triệu tập Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Hạ Long, Lãnh đạo các Trường trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố để chỉ đạo một số nội dung liên quan, trước mắt là xác định những học sinh có mặt trong clip, yêu cầu những học sinh này tường trình lại vụ việc ngày 6/4 nêu trên, tổng hợp báo cáo về Sở GD&ĐT trước 8h00 ngày 8/4.

Hiện tại, Sở GD&ĐT Quảng Ninh đang tiếp tục phối hợp với cơ quan Công an, chính quyền địa phương trong việc điều tra, xác minh vụ việc để có biện pháp giải quyết, xử lý theo quy định.

Sở GD&ĐT Quảng Ninh cũng sẽ tiếp tục báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh, Bộ GD&ĐT về kết quả thực hiện các nội dung có liên quan đến vụ việc trên để xin ý kiến chỉ đạo.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này!

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin