• Zalo

10 nhân viên y tế BV Thanh Nhàn, Hà Nội gặp phản ứng sau tiêm vaccine COVID-19

Tin tức Thứ Tư, 10/03/2021 12:14:33 +07:00
(VTC News) -

Sáng 10/3, đại diện Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, có 10 nhân viên y tế của bệnh viện gặp phản ứng sốt nhẹ, đau mỏi cơ sau khi tiêm vaccine COVID-19.

BSCKII Trần Thị Lan Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, ngày 9/3, Bệnh viện Thanh Nhàn là đơn vị đầu tiên của TP Hà Nội triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19, với 36 cán bộ, nhân viên y tế được tiêm.

10 người gặp các phản ứng sau khi tiêm như sốt nhẹ 37,5 độ C, đau mỏi cơ, đau tại vị trí tiêm. Đối với những trường hợp bị sốt sau khi tiêm sẽ được theo dõi sức khỏe tại nhà. Số còn lại quay trở lại công việc bình thường. 

10 nhân viên y tế BV Thanh Nhàn, Hà Nội gặp phản ứng sau tiêm vaccine COVID-19 - 1

BS. Trần Đức Thành, Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Thanh Nhàn tiêm vaccine COVID-19.

Trả lời báo chí ngày 8/3, BSCKII Nguyễn Thị Lan Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, bệnh viện đã thiết lập quy trình tiêm tại khu vực dành riêng cho tiêm chủng vaccine COVID-19 đảm bảo theo nguyên tắc một chiều từ khâu tiếp đón, đo thân nhiệt, huyết áp; Bố trí khu chờ đảm bảo giãn cách; Thực hiện khám sàng lọc.

"Để đảm bảo cho buổi tiêm được an toàn, bệnh viện đã triệu tập nhân viên y tế có chứng chỉ tiêm chủng và tập huấn về tiêm vaccine COVID-19, trang bị đầy đủ đồ bảo hộ để đảm bảo công tác tiêm chủng vaccine COVID-19 diễn ra đúng quy trình và an toàn nhằm nâng cao sức đề kháng cho nhân viên y tế và người dân. Tất cả các thông tin của người được tiêm đều được hiển thị online và nhắc lại lịch tiêm sau 3 tháng" - bà Hương cho biết.

Bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, đây là lần đầu tiên Hà Nội triển khai tiêm vaccine phòng chống COVID-19. Vì vậy, yêu cầu đầu tiên được đặt ra là đảm bảo an toàn trong quá trình tiêm chủng.

Sở Y tế đã chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh, các hệ thống y tế trên địa bàn khi thực hiện tiêm vaccine đảm bảo yêu cầu của Bộ Y tế từ quá trình tư vấn, khám sàng lọc, quá trình tiêm, theo dõi phản ứng sau tiêm.

Minh Khánh/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp