10 người tình "trong mộng" của Châu Tinh Trì

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 08/08/2015 06:15:00 +07:00

Một số người còn là bạn gái của Châu Tinh Trì ngoài đời thật ở thời điểm đó.

Một số người còn là bạn gái của Châu Tinh Trì ngoài đời thật ở thời điểm đó.

Lâm Thanh Hà từng là ngôi sao "hốt bạc phòng vé" thập niên những năm 80. Cô cùng đạo diễn Từ Khắc làm nên tên tuổi bộ phim võ hiệp thần sầu Tiếu ngạo giang hồ: Đông Phương Bất Bại. Sau đó, cô hợp tác cùng Châu Tinh Trì với vai Long Nhi, con gái giáo chủ Thần Long giáo trong Lộc đỉnh ký 2: Thần Long giáo.
châu tinh trì
Lâm Thanh Hà sánh vai Châu Tinh Trì trong Lộc đỉnh ký 2.
Trong phim, nhân vật của Lâm Thanh Hà từ một ma chủ giết người không gớm tay trở thành một người tình nhu mì, thùy mị bên Châu Tinh Trì. Về sau, Lâm Thanh Hà tiết lộ, cô tham gia bộ phim không phải vì Vương Tinh mà vì tình cảm với Châu Tinh Trì.

Củng Lợi

Củng Lợi và Châu Tinh Trì gây ấn tượng với khán giả trong bộ phim Thánh bài 2: Thánh bài Bến Thượng Hải (1991). Trong phim, Củng Lợi thủ vai Như Mộng tỷ tỷ, người tình trong mộng của Châu Tinh Trì.
châu tinh trì
Củng Lợi với Châu Tinh Trì trong Đường Bá Hộ Điểm Kim Hương.
Sau đó, hai người tiếp tục hợp tác trong bộ phim kinh điển Đường Bá Hộ Điểm Kim Hương. Trong phim, Châu Tinh Trì vào vai một trong Tứ đại thái tử là Đường Bá Hộ theo đuổi kiểu nữ anh yêu là Thu Hương. Vì người đẹp này, anh không ngại hóa trang là kẻ tôi tớ.

Về sau, Củng Lợi trong một bài phỏng vấn từng nhắc đến 3 người đàn ông có ảnh hưởng sâu đậm nhất trong đời cô gồm Trương Nghệ Mưu, Lưu Đức Hoa và Châu Tinh Trì.

Trương Mạn Ngọc


Loạt phim Chuyện hỷ trong nhà (1992, 1997 và 2009) của Châu Tinh Trì từng lập nhiều kỷ lục phòng vé tại Hồng Kông. Trong phim, Hoàng Bách Minh, Trương Quốc Vinh và Châu Tinh Trì vai ba anh em, Ngô Quân Như, Mao Thuấn Quân và Trương Mạn Ngọc lần lượt vào vai ba mỹ nhân của những anh chàng trên.
châu tinh trì
Trương Bá Ngọc với Châu Tinh Trì phim Chuyện hỷ trong nhà.
Ngoài ra, Châu Tinh Trì và Trương Mạn Ngọc còn hợp tác trong một bộ phim khác mang tên Tế Công (1993). Trong phim, Châu Tinh Trì vào vai La Hán Phục Tổ, hóa kiếp đầu thai xuống trần thành Tế Công, cứu vãn cuộc đời một kỹ nữ vốn đã chín kiếp làm gái lầu xanh do Trương Mạn Ngọc đóng.

Lưu Gia Linh


Lưu Gia Linh từng hợp tác cùng Châu Tinh Trì trong bộ phim võ hiệp cổ trang, kết hợp viễn tưởng ngoài hành tinh cùng yếu tố hài nhảm mang tên Đại nội mật thám 008 (1996).
châu tinh trì
Lưu Gia Linh đóng cặp cùng Châu Tinh Trì.
Cả hai vào vai cặp đôi vợ chồng cao thủ phát minh Linh Linh Phát, anh thường xuyên sử dụng những phát minh nho nhỏ của bản thân để làm vợ vui lòng. Trong phim còn có sự góp mặt của "Tiểu Long nữ" Lý Nhược Đồng vai kỹ nữ Cầm Thao luôn tìm cách quyến rũ Linh Linh Phát.

Mai Diễm Phương

Diva Mai Diễm Phương và Châu Tinh Trì từng hợp tác chung trong hai tác phẩm Xẩm xử quan (1992) và Trường học Uy Long 3 (1993). Trong bộ phim đầu, cả hai vào vai cặp vợ chồng khuyển sư thanh thế đất Quảng Châu là Tống Thế Kiệt và Tống Lý Thị.
châu tinh trì
Mai Diễm Phương và Châu Tinh Trì trong Xẩm xử quan.
Danh tiếng của phim khi đó được xếp hạng vào Top 10 phim ăn khách nhất xứ cảng thơm năm 1992. Một năm sau, Châu Tinh Trì và Mai Diễm Phương tiếp tục hợp tác trong phần 3 Trường học Uy Long. Châu Tinh Trì vào vai cảnh sát, cùng Vương Thê của Mai Diễm Phương giả cặp vợ chồng để phá án.

Sau khi hoàn thành bộ phim, Mai Diễm Phương vì bệnh qua đời khiến Châu Tinh Trì tiếc thương vô hạn, ông coi cô là một thiên tài diễn xuất khó có thể gặp được trong vòng 100 năm nữa.

Viên Vịnh Nghi

Hoa hậu Hồng Kông Viên Vịnh Nghi là "Ảnh hậu" đầu tiên trong lịch sử LHP Kim Tượng. Cô từng hợp tác với Châu Tinh Trì trong bộ phim Quốc sản 007 (1994), giễu lại loạt phim James Bond và điệp viên 007.
châu tinh trì
Viên Vịnh Nghi đóng cặp cùng Châu Tinh Trì.
Trong phim, Châu Tinh Trì vào điệp viên bí mật kiêm bán thịt lợn dạo là Lăng Lăng Tất (007), trong khi Viên Vịnh Nghi thủ vai đả nữ xinh đẹp Lý Hương Cầm, trợ thủ đắc lực cho 007 nhưng lại là gián điệp dưới trướng Súng Vàng (Hoàng Cẩm Giang), kẻ đang bị 007 truy lùng. Cả hai từ chỗ là kẻ thù đối đầu nhau đến chỗ trở thành người tình cùng hoàn thành sứ mạng được giao.

Trương Bá Chi


Bộ phim Vua hài kịch (1999) từng được truyền thông Hoa ngữ nhận xét, đây là bộ phim hay nhất của Châu Tinh Trì và đưa tên tuổi Trương Bá Chi trở thành sao hạng A.
châu tinh trì
 Chuyện tình nên thơ của Trương Bá Chi và Châu Tinh Trì trong Vua hài kịch.
Trong phim, Châu Tinh Trì vào vai một diễn viên ham mê điện ảnh Doãn Thiên Cừu nhưng có sự nghiệp trắc trở, chuyên đóng vai quần chúng. Trương Bá Chi khi đó mới 18 tuổi vào vai vũ nữ Liễu Phiêu Phiêu.

Cả hai con người "bé nhỏ" đến với nhau và nảy sinh tình cảm. Anh tình nguyện đi làm nuôi bạn gái và yêu cầu Phiêu Phiêu thôi việc ở nhà "nội trợ". Một tình tiết khiến nhiều người xem xúc động và nhớ mãi câu thoại ngô nghê, chân thành nhưng hết sức dễ thương của nhân vật này: "Anh sẽ nuôi em nhé!".

Châu Ân

Châu Ân không những từng thủ các vai nữ chính trong phim của Châu Tinh Trì, cô còn là nhân vật nữ chính trong cuộc sống của Châu Tinh Trì đến tận hiện tại. Hai người có tình cảm sau khi hợp tác trong phim Trường học Uy Long 2 (1992) và sau đó cùng đóng cặp trong bộ phim kinh điển của Châu Tinh Trì, Đại thoại Tây Du.
châu tinh trì
Chuyện tình Châu Ân và Châu Tinh Trì trong Đại thoại Tây du.
Nhờ Trường học Uy Long 2 giúp mang lại cho cô học trò Trương Mẫn của Châu Ân nhận đề cử hạng mục Diễn viên triển vọng LHP Kim Tượng. Còn trong Đại thoại Tây Du, Châu Ân và Châu Tinh Trì tiếp tục vào cặp đôi Tôn Ngộ Không - Tử Hà tiên nữ, nguyện đời đời kiếp kiếp yêu nhau.

Mạc Văn Úy

Mạc Văn Úy là một trong sao nữ hợp tác trong phim của Châu Tinh Trì nhiều nhất. Cả hai cũng từng có quan hệ tình cảm trong một thời gian và được truyền thông đặc biệt chú ý.

Những bộ phim hai người cùng tham gia như Đại thoại Tây Du: Nguyệt quang bảo hạp (1994), Đại thoại Tây Du: Đại Thánh cầu thân (1995), Chuyên gia bắt ma (1995), Thần ăn (1996), Trạng sư xảo quyệt Trần Mộng Cát (1997), Vua hài kịch (1999) và Đội bóng Thiếu Lâm (2001).
châu tinh trì
Chị Gà tây của Mạc Văn Úy (phải) trong Thần ăn.
Trong số đó nổi tiếng nhất là phim Thần ăn, một bộ phim dịp năm mới kinh điển cùng triết lý "được rồi mất, mất lại được" để người xem suy ngẫm.

Trong phim, Châu Tinh Trì vào vai Thần ăn Chu nổi tiếng Hồng Kông về tài chế biến ẩm thực. Không lâu sau anh bị âm mưu lật đổ nhưng được sự giúp đỡ của chị Gà tây (Mạc Văn Úy) bán bánh dạo chợ trời yêu mến nên anh giữ được vị thế xưa.


Trương Mẫn

Trương Mẫn vốn được mệnh danh là "Tinh nữ lang" thế hệ đầu tiên của Châu Tinh Trì. Cô cũng là một trong số những nữ diễn viên hợp tác trong phim cùng Châu Tinh Trì nhiều nhất.

Trương Mẫn và Châu Tinh Trì lần đầu đóng phim cùng nhau trong Tình anh thợ cạo (1988), giúp nữ diễn viên đoạt giải Kim Long của điện ảnh Hồng Kông, hạng mục Nữ diễn viên triển vọng nhất.
châu tinh trì
Trương Mẫn và Châu Tinh Trì trong Trường học Uy Long.
Tiếp đến, trong loạt phim Trường học Uy Long và Lộc đỉnh ký, Trương Mẫn và Châu Tinh Trì đều có những màn đối đầu nhau.

Nổi bật nhất phải nhắc đến vai diễn Kỳ Mộng của Trương Mẫn trong bộ phim kinh điển khác của Châu Tinh Trì là Thánh bài, giúp cô trở thành "mỹ nữ vạn người mê" trong lòng phái mạnh.

Nguồn: Dân Việt
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !