• Zalo

10 người Gia Lai gặp phản ứng phụ sau tiêm vaccine COVID-19

Tin tức Thứ Tư, 10/03/2021 13:47:00 +07:00
(VTC News) -

Gia Lai ghi nhận 10 người gặp phản ứng phụ sau tiêm vacine COVID-19 với biểu hiện như chóng mặt, buồn nôn.

Bác sĩ Nguyễn Tấn Phúc, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến điều trị COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết, trong 10 người gặp phản ứng phụ sau tiêm, thì có 9 người được tiêm vào sáng qua (9/3), 1 người thuộc ca tiêm sáng nay (10/3). Theo đó, các phản ứng người tiêm gặp phải là chóng mặt, buồn nôn sau từ nửa tiếng đến 6 tiếng sau tiêm.

10 người Gia Lai gặp phản ứng phụ sau tiêm vaccine COVID-19  - 1

100 cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch ở Gia Lai được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Bác sĩ Phúc cho rằng đây đều là những phản ứng thông thường và được lường trước của việc tiêm chủng. Duy nhất có 1 trường hợp là điều dưỡng nữ, có tiền sử bị hen dị ứng từ khi còn nhỏ, gặp phản ứng cấp độ 2 chỉ sau 5 phút được tiêm. Triệu chứng phản ứng của người này là nôn ói, sốt, chóng mặt.

“Nữ điều dưỡng phải dùng thêm một số thuốc theo đúng phác đồ của Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế). Vaccine này mới, nên công đoạn chuẩn bị kỹ càng hơn, các công đoạn, và sau tiêm, cấp cứu. Đây đều là cán bộ y tế cả, nên họ đã được chuẩn bị tâm lý, được đào tạo nên tâm lý ổn định. Đến giờ này là đã tiêm an toàn, không có gì đáng lo ngại”, bác sĩ Phúc cho biết.

Dịch COVID-19 xuất hiện ở Gia Lai vào sáng 29/1/2021 tại Thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa, sau đó lan ra một số địa phương như thành phố Pleiku, huyện Krông Pa. Tính tới nay, cơ bản dịch bệnh đã được kiểm soát. 27 ngày qua, địa phương không phát sinh ca mắc mới, nhiều bệnh nhân được điều trị khỏi.

Sau khi thực hiện tiêm 100 liều vaccine phòng COVID-19 tại thành phố Pleiku, ngành y tế Gia Lai tiếp tục triển khai tiêm 1.800 liều còn lại ở cho lực lượng y tế ở các địa phương từng có dịch.

Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp