10 nghề “hái ra tiền” nhất năm 2011 ở Mỹ

Kinh tế trên đà phục hồi khiến giới doanh nghiệp cần thêm nhân lực, trong đó nhu cầu với những nghề như bán hàng, công nghệ thông tin được dự báo sẽ "hot" năm nay.

1. Bán hàng


Khi các công ty chuyển dịch mục tiêu sang tăng trưởng trong năm 2011, họ sẽ cần thêm người ở khâu bán hàng, nhằm thúc đẩy doanh thu. Theo khảo sát của hãng nhân lực CareerBuilder, 27% các nhà tuyển dụng cho biết họ sẽ thuê thêm nhiều nhân viên bán hàng trong năm 2010.

 
Tại Mỹ, hái ra tiền nhất là bán hàng cho các công ty cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính, thiết bị máy tính, hàng điện tử và dược phẩm, theo thông tin từ Bộ Lao động nước này.

2. Công nghệ thông tin

Với nỗ lực vươn lên dẫn đầu hoặc ít nhất là cải tiến công nghệ thông tin trong thời đại mới, các công ty sẽ phải chạy đua để thu hút nhân lực ngành này. Trong số các doanh nghiệp được hỏi, có 26% cho biết họ dự định thuê thêm nhân lực về công nghệ thông tin, theo khảo sát của CareerBuilder.

 
"Đây là một trong những ngành có mức tăng trưởng nhân lực mạnh nhất trong năm nay” Matt Ferguson, CEO của CareerBuilder cho biết. Số lượng tin tuyển dụng ngành công nghệ thông tin trên trang nghề nghiệp CareerBuilder.com năm 2010 tăng 45% so với năm trước đó.

3. Dịch vụ khách hàng


Song song với hoạt động bán hàng, các công ty cũng sẽ phải đầu tư thêm vào mảng chăm sóc khách hàng. Trong thời buổi kinh tế khó khăn, thu hút và giữ chân khách hàng đòi hỏi nỗ lực cạnh tranh khắc nghiệt.

 

Cũng theo khảo sát của CareerBuilder, 25% doanh nghiệp đang lên kế hoạch thuê thêm nhân viên chăm sóc khách hàng trong năm mới. Trong đó, các ngành đang cần nhiều nhân viên chăm sóc khách hàng nhất là tài chính, bảo hiểm, công nghiệp.

4. Kỹ sư

Nhu cầu kỹ sư ngày càng tăng cao vì công việc của họ đảm bảo hai mục tiêu của doanh nghiệp là làm thế nào để hoạt động hiệu quả với chi phí thấp hơn và tìm ra các phương thức tối ưu hơn. 21% doanh nghiệp được khảo sát cho biết họ đang cần thêm kỹ sư trong năm nay, CareerBuilder cho biết.

 
Tại Mỹ, kỹ sư ngành dầu khí có mức thu nhập cao nhất, sau đó là kỹ sư ngành phần cứng máy tính, hạt nhân và kỹ sư hàng không.

5. Công nghệ


Không chỉ riêng ngành công nghệ thông tin mà những người làm công nghệ nói chung sẽ dễ kiếm việc trong năm 2011. 19% trong số các hãng được khảo sát cho biết họ dự định tuyển dụng nhân công công nghệ năm nay.

 
Sau một thời gian dài thực hiện cắt giảm nhân lực để chống chọi với khủng hoảng, các công ty bắt đầu quá trình phục hồi và do đó nhu cầu nhân lực sẽ tăng lên.

6. Hành chính


Trong khi các công ty đẩy mạnh đội ngũ kinh doanh, khách hàng, họ cũng sẽ cần nhiều hơn đội ngũ nhân lực ngồi phía sau để hỗ trợ quá trình hoạt động. Do đó, nghề hành chính cũng được dự báo sẽ "hot". 17% trong số các doanh nghiệp được khảo sát cho biết họ sắp sửa tuyển dụng thêm nhân viên hành chính.

 
Trong đó, chăm sóc sức khỏe sẽ là một trong những ngành tuyển nhiều nhân viên hành chính nhất.

7. Phát triển kinh doanh


Bộ phận phát triển kinh doanh của một công ty đi liền với đội ngũ bán hàng. Nhờ có những nhân viên phát triển kinh doanh, hình ảnh của doanh nghiệp được nhiều người biết đến hơn và công ty có điều kiện mở rộng cơ hội hơn. 17% doanh nghiệp được khảo sát sắp sửa thuê thêm nhân lực cho bộ phận này.

 
8. Marketing


Cũng như bán hàng và phát triển kinh doanh, nhân viên marketing góp phần lớn vào quá trình tăng trưởng của công ty.
 
"2010 là năm nhu cầu việc làm án binh bất động. Chúng tôi cho rằng 2011 sẽ là năm tốt đối với thị trường việc làm vì giới lãnh đạo doanh nghiệp đã tự tin hơn trước về triển vọng kinh tế", ông Ferguson nói.

9. Nghiên cứu - Phát triển

Nhiều công ty đang bắt đầu khởi động việc phát triển bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D) cùng với quá trình phục hồi kinh tế. 15% các doanh nghiệp được hỏi cho biết họ sẽ thuê thêm nhân sự mảng này.

 
Nhân sự ngành R&D trải rộng trong nhiều lĩnh vực, từ nhân viên nghiên cứu cấp cao phục trách phát triển kinh tế tại các hãng tư vấn, đến nhân viên phân tích thị trường tại các hãng sản xuất.

10. Kế toán - Tài chính


Các nhân viên kế toán và tài chính tiếp tục được trọng dụng trong năm mới, vì hoạt động này là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy phát triển của doanh nghiệp. Những nhân lực mảng này là yếu tố quan trọng để thúc đẩy hoạt động của công ty và giữ cho hoạt động được thông suốt.

 
Hãng CareerBuilder cho biết, 14% các hãng được hỏi đang lên kế hoạch thuê thêm nhân sự ngành kế toán, tài chính.

Tin đọc thêm

» Kiếm 100 USD/giờ bằng những nghề “không khó”
» 8 nghề nhàn nhã lương cực cao ít được biết đến


Theo Vnexpress
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh