10 ngày trải nghiệm “giấc mơ Mỹ” của các học sinh Vinschool xuất sắc
  • Zalo

10 ngày trải nghiệm “giấc mơ Mỹ” của các học sinh Vinschool xuất sắc

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Năm, 25/08/2016 15:52:00 +07:00

Hơn 30 thí sinh xuất sắc nhất trại hè VinCamp 2016 do Hệ thống giáo dục Vinschool, thành viên thuộc Tập đoàn Vingroup đài thọ toàn bộ chi phí đã tham gia Hành trình 10 ngày khám phá nước Mỹ.

Các Vinsers đã đến ngôi trường Harvard danh giá, tham quan tượng Nữ thần Tự do và trở thành đoàn học sinh Việt Nam đầu tiên được tới thăm trụ sở làm việc của Phái đoàn Ngoại giao Việt Nam tại Liên Hợp Quốc.

anh 1

 

Hành trình 10 ngày khám phá nước Mỹ là chuỗi trải nghiệm mới mẻ, thú vị, không thể quên với các Vinsers xuất sắc. Hệ thống giáo dục Vinschool đã đài thọ toàn bộ chi phí chuyến đi, tạo cơ hội để Vinsers “bước ra thế giới”, giao lưu với bạn bè quốc tế và tận mắt khám phá những điều thú vị về đất nước phát triển nhất thế giới. “Ai cũng có những ước mơ. Con là một trong số những người vô cùng may mắn khi thực hiện được giấc mơ của mình, mặc bộ áo dài Việt Nam cùng lá cờ Việt Nam ngay trên đường phố của thành phố New York sẽ là những ấn tượng không thể nào quên”, Nguyễn Diệu Hân (đứng giữa), thành viên đoàn VinCamp 2016 chia sẻ.

anh 2

Học sinh Vinschool trước cổng Thư viện Trường Đại học Harvard – nơi hàng năm vẫn tổ chức Lễ tốt nghiệp cho hàng nghìn sinh viên Harvard 

Háo hức nhất với các Vinsers chính là việc được thỏa mãn “Giấc mơ Harvard”. Các em học sinh Vinschool được khám phá ngôi trường danh giá bậc nhất thế giới – nơi đào tạo rất nhiều cá nhân kiệt xuất, với 8 tổng thống Mỹ; 150 sinh viên, giảng viên, nhân viên của trường từng được trao giải Nobel. Chuyến đi này cũng trở thành động lực, nuôi dưỡng cho các em những mục tiêu xa hơn trong tương lai.

anh 3

 

Các Vinsers cũng được trải nghiệm “một ngày làm nông dân Mỹ” với chương trình khám phá trang trại đồng quê ở Boston, thu hoạch và thoải mái thưởng thức Blueberry…

anh 4

 

Thành phố New York là điểm dừng chân được đón đợi nhất trong Hành trình 10 ngày khám phá nước Mỹ. Tại đây, các em được đi thăm quan tượng Nữ thần Tự do, đại lộ Fifth Avenue, công viên Central Park, Quảng trường Thời đại… - những địa danh nổi tiếng các em từng gặp trong sách vở và giờ đã trở thành hiện thực.

anh 5

 

Sẽ trở lại Mỹ vào tháng 11 để đại diện cho học sinh Vinschool thi chung kết World Scholar’s Cup (cuộc thi do tổ chức cùng tên và Đại học Yale sáng lập, về nhiều chủ đề như Chính trị, Khoa học, Lịch sử, Văn học, Nghệ thuật…), chuyến đi lần này đã mang lại cho Nguyễn Vũ Huyền Trang, học sinh lớp 8 trường Vinschool (giữa) những trải nghiệm và bài học cuộc sống vô cùng giá trị.

anh 6

 

Không chỉ tham quan các địa danh nổi tiếng, trong hành trình này, đoàn học sinh Vinschool còn được trải nghiệm cuộc sống nội trú và những giờ học bổ ích cùng các bạn học sinh quốc tế tại trường Trung học CATS Academy Boston - trường trung học uy tín tại Mỹ và là thành viên của tổ chức giáo dục danh tiếng Cambridge Education Group (CEG), Anh quốc. Ngay từ những giây phút giao lưu đầu tiên, nhiều người bạn quốc tế tại trường CATS đã ấn tượng với khả năng tiếng Anh và sự tự tin của học sinh Vinschool.

anh 7

 

Thầy Edward Ferrari, Giám đốc Trung tâm tiếng Anh của trường chia sẻ, các thầy cô giáo tại Trường CATS Academy Boston thực sự ấn tượng và đánh giá cao trình độ tiếng Anh của các bạn học sinh Vinschool. Các bạn đều là những học sinh rất tự tin, thông minh, đặc biệt rất tích cực và chủ động tham gia các hoạt động của lớp học.

anh 8

 

Một trong những điểm nhấn đặc biệt của chương trình VinCamp 2016 là đoàn đã trở thành đoàn học sinh Việt Nam đầu tiên đến thăm trụ sở làm việc của Phái đoàn Ngoại giao Việt Nam tại Liên Hợp Quốc sau 40 năm thành lập. Chia sẻ này của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nguyễn Phương Nga khiến các thành viên trong đoàn vô cùng xúc động và tự hào.

anh 9

 

Đại sứ Phương Nga nhấn mạnh, các thành viên của VinCamp 2016 là những học sinh vô cùng may mắn, vì được học tập tại một trong những môi trường giáo dục rất tốt tại Việt Nam như Vinschool. Cũng trong buổi gặp gỡ, rất nhiều thông tin, nhiều câu chuyện đã được Đại sứ Phương Nga chia sẻ như ý nghĩa thành lập và các hoạt động của Liên Hiệp Quốc, công việc của Phái đoàn Ngoại giao Việt Nam tại đây.

anh 10

 

Các bạn học sinh đã đặt rất nhiều câu hỏi cho Đại sứ xoay quanh nhiều vấn đề về Liên hiệp quốc, về hội nhập thế giới, về vấn đề nhập cư, về cuộc sống của cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Những chia sẻ của Đại sứ Phương Nga về nhiệm vụ và trọng trách của Phái đoàn Ngoại giao Việt Nam trong việc đại diện cho tiếng nói của người Việt Nam, nâng cao vị thế của Việt Nam, tạo thiện cảm và tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè quốc tế... một lần nữa đã dấy lên niềm tự hào dân tộc trong từng thành viên của Vincamp - giống như thông điệp của cuộc thi Vincamp năm nay: "Tự hào Việt Nam - Hội nhập thế giới".

VinCamp 2016 là một chương trình của Tập đoàn Vingroup dành riêng cho học sinh Vinschool tuổi từ 10 đến 17 với chủ đề "Tự hào Việt Nam - Hội nhập thế giới". Trải qua 3 vòng thi: Ý tưởng, Thuyết trình và Hội nhập, hơn 30 học sinh có dự án xuất sắc nhất đã được đài thọ chi phí tham gia hành trình khám phá nước Mỹ kéo dài 10 ngày. Tại đây, các em đã có những trải nghiệm khó quên tại trường nội trú CATS Academy, Đại học Harvard, tượng Nữ thần Tự do, Quảng trường Thời đại, thăm trụ sở làm việc của Phái đoàn Ngoại giao Việt Nam tại Hoa Kỳ, cùng nhiều hoạt động vô cùng bổ ích và thú vị khác…

Nhã Phương
Bạn có cảm nghĩ gì về "10 ngày trải nghiệm “giấc mơ Mỹ” của các học sinh Vinschool xuất sắc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin