10 ngày tới, thời tiết sẽ thế nào?

Thời sựThứ Bảy, 09/02/2013 06:47:00 +07:00

(VTC News) – Tối qua (8/2) miền bắc trở rét và đợt rét này sẽ kéo dài bao lâu? Trong khi đó, miền Nam có nắng ấm như các năm khác?

(VTC News) – Tối qua (8.2) miền Bắc trở rét và còn kéo dài vài ngày tới, trong khi miền Nam vẫn ấm.

Tối qua 8/2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết các tỉnh phía đông Bắc Bộ và một số nơi ở bắc Trung Bộ gây ra mưa rải rác. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6.



Đêm 8/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến hầu hết phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa và dông; gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5.

Các tỉnh miền Bắc trời rét, riêng vùng núi và trung du Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. 

Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Biển động mạnh.


Các tỉnh miền Bắc trời rét, riêng vùng núi và trung du Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại.

Khoảng chiều 12/02 (tức chiều mùng 3 tết Quý Tỵ), khối không khí lạnh có khả năng được tăng cường yếu trở lại nên các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét đến ngày 14/02 (tức ngày 05 tết Quý Tỵ), sau đó thời tiết sẽ ấm dần lên. Ở các khu vực khác thời tiết ít thay đổi.

Từ chiều 9/2, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Biển động.

Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 9 đến ngày 11, nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác trong ngày 9, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Từ ngày 9, trời rét, có nơi rét đậm.

Từ ngày 12 đến ngày 14, nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác ở phía đông nam khu vực trong ngày 12, ngày 13, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét.

Từ ngày 15 đến ngày 18, nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây, hửng nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ ngày 9 đến ngày 11, nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác trong ngày 9, sau có mưa vài nơi. Gió chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Từ ngày 9, trời rét, vùng núi và trung du trời rét đậm, có nơi rét hại.

Từ ngày 12 đến ngày 14, nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác trong ngày 12, ngày 13, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét, vùng núi trời rét đậm.

Từ ngày 15 đến ngày 18, nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, trưa chiều giảm mây, hửng nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng trời rét.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 09 đến ngày 11, nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, tập trung trong ngày 9, ngày 10. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Từ ngày 9 phía bắc trời rét.

Từ ngày 12 đến ngày 14, nhiều mây, có mưa rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Phía bắc đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 15 đến ngày 18, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây, hửng nắng. Gió nhẹ.
Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 09 đến ngày 11, nhiều mây, phía bắc có mưa nhỏ rải rác, tập trung trong ngày 9, ngày 10, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Phía bắc trời chuyển lạnh.

Từ ngày 12 đến ngày 14, nhiều mây, có mưa rải rác, tập trung tại phía bắc khu vực. Gió đông bắc cấp 3. Phía bắc đêm và sáng trời lạnh. Ngày 15 đến ngày 18, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên: Từ ngày 9 đến ngày 15, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Từ ngày 16 đến ngày 18, mây thay đổi, phổ biến ít mưa, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ: Từ ngày 9 đến ngày 15, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Từ ngày 16 đến ngày 18, mây thay đổi, phổ biến ít mưa, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Minh Quân


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn