10 năm trước Duy Mạnh là cậu bé nhặt bóng trong trận chung kết AFF Cup lịch sử

Thể thaoThứ Năm, 08/11/2018 14:53:00 +07:00

Đỗ Duy Mạnh chính là một trong những cậu bé nhặt bóng của trận chung kết AFF Cup 2008 trên sân Mỹ Đình và giờ anh là tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2018.

"Năm 2008 khi Việt Nam vô địch AFF Cup, tôi là một cậu bé may mắn được tham gia nhặt bóng, phục vụ đội tuyển lúc đó. Chiến thắng trước Thái Lan ở trận chung kết thực sự rất giàu cảm xúc. Đối với cá nhân tôi, một cầu thủ trẻ, tôi mơ ước một ngày nào đó cũng được khoác áo đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup và giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho tất cả người hâm mộ Việt Nam", trung vệ Đỗ Duy Mạnh chia sẻ trên trang facebook của AFF trước trận đấu với Lào.

Duy Manh

 Duy Mạnh trả lời phỏng vấn trang AFF trước trận đấu với Lào.

10 năm sau, Duy Mạnh đã trở thành tuyển thủ Việt Nam dự AFF Cup 2018 và giờ là lúc anh cùng các đồng đội biến giấc mơ vô địch thành hiện thực.

"Tôi luôn cảm thấy tự hào và hãnh diện khi là một cầu thủ đại diện cho bóng đá Việt Nam tham gia giải đấu lần này. Bản thân tôi và các đồng đội đều ý thức được trách nhiệm của mình. Người hâm mộ ở quê nhà rất kỳ vọng và chúng tôi phải luôn tập trung cao độ, thi đấu tốt nhất trước từng đối thủ" - Duy Mạnh chia sẻ thêm.

Về trận đấu với đội tuyển Lào ở ngày ra quân, trung vệ của Hà Nội FC cho biết: "Đây là trận đấu khó khăn khi Việt Nam phải làm khách trên sân VĐV Quốc gia Lào. Về chiến thuật tôi nghĩ Ban huấn luyện đều chuẩn bị kỹ càng và chúng tôi phải tập trung cao độ, tuân thủ những gì mà Ban huấn luyện đề ra để hướng tới cái đích là giành chiến thắng".

Duy Mạnh cũng cảm thất rất vui khi biết rằng, dù thi đấu trên sân khách nhưng anh và các đồng đội sẽ nhận được sự cổ vũ lớn của đông đảo người hâm mộ Việt Nam đang sinh sống tại Lào.

"Sự cổ vũ của người hâm mộ Việt Nam tại quê nhà và kiều bào tại Lào là động lực rất lớn để chúng tôi thi đấu cống hiến, hết mình, mang lại thành công và niềm vui cho tất cả mọi người", Duy Mạnh kết lại.

Video Trailer Việt Nam tại AFF Cup 2018

Hà Thành

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn