• Zalo

10 năm quỹ 'Hiểu về trái tim', hơn 2.300 trẻ em được phẫu thuật

Tin tứcThứ Ba, 28/04/2020 15:38:00 +07:00
(VTC News) -

Năm 2020 là cột mốc đánh dấu chặng đường 10 năm của quỹ “Hiểu về trái tim”, tiền thân là Chi hội từ thiện Hiểu về trái tim - Hội Bảo vệ trẻ em nghèo TP.HCM.

Đúng với tên gọi, hơn 10 năm qua, quỹ Hiểu về trái tim luôn đặt mục tiêu lớn nhất là hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Riêng năm 2019, Quỹ hỗ trợ phẫu thuật cho 152 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh; tổ chức chương trình "Trung thu yêu thương" cho 3.500 em mồ côi, cơ nhỡ trong cả nước; xây 2 căn nhà Nhân ái cho bà con nông dân nghèo; bảo trợ dinh dưỡng cho 1.039 em nhỏ; hỗ trợ 3 Mái ấm - nhà mở, viện dưỡng lão; xây dựng Trường tiểu học Hiểu về trái tim Đắk Nông.

10 năm quỹ 'Hiểu về trái tim', hơn 2.300 trẻ em được phẫu thuật - 1

Diễn viên Chi Bảo - Đại sứ quỹ Hiểu về trái tim.

Sau hơn 10 năm hoạt động, quỹ Hiểu về trái tim hỗ trợ phẫu thuật cho 2.302 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh; tổ chức 10 chương trình "Trung thu yêu thương" cho 29.500 em mồ côi, cơ nhỡ trong cả nước; xây 55 căn nhà Nhân ái cho bà con nông dân nghèo; bảo trợ dinh dưỡng cho 5.730 học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng sâu vùng xa, vùng núi; Trao 112 suất học bổng cho sinh viên nghèo;

Quỹ cũng hỗ trợ 22 Mái ấm - nhà mở, viện dưỡng lão; hỗ trợ 300 ca mổ mắt cho bà con nông dân; ủng hộ gần 1 tỷ đồng hỗ trợ cho bà con vùng lũ tại các tỉnh miền Trung; tổ chức trên 70 Talkshow Hiểu về trái tim tại các trường cao đẳng, đại học, doanh nghiệp tại TP.HCM và Hà Nội.

Diễn viên Chi Bảo – Đại sứ quỹ Hiểu về trái tim cho biết, hơn 10 năm qua, nhiệm vụ quỹ tập trung làm nhiều nhất đó là: Mổ tim cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Tính tới năm 2019, có 2.302 em nhỏ được phẫu thuật. Trong năm 2020, quỹ hy vọng sẽ có 2.500 trường hợp được mổ tim.

“2.500 em không phải con số mà quỹ mong muốn, bởi chúng tôi còn muốn nhiều hơn nữa các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ. Nhưng đó cũng là sự cố gắng rất lớn trong suốt hơn 10 năm qua của mọi người”, nam diễn viên nói.

10 năm quỹ 'Hiểu về trái tim', hơn 2.300 trẻ em được phẫu thuật - 2

Lễ khởi công xây dựng trường Tiểu học Hiểu về trái tim Đăk Nông.

Nói về mục tiêu trong năm 2020 của quỹ Hiểu về trái tim, Chi Bảo cho biết, năm nay, quỹ sẽ tập trung vào 2 mục tiêu lớn nhất đó là nhanh chóng đưa vào hoạt động trường học Hiểu về trái tim (3 trường: Trường Hiểu về trái tim Đăk Nông, Bến Tre, Đà Lạt) và phát triển mạng xã hội cùng tên. Mạng xã hội này được cấp phép vào cuối năm 2015, nhưng vì nhiều lý do về kinh phí, nhân lực nên tầm kết nối của mạng xã hội này vẫn đang còn hạn chế.

“Chúng ta xây nên 1 ngôi trường đã tốt lắm rồi nhưng làm sao để vận hành nó lại là một vấn đề cần phải tính toán hợp lý. Thứ nhất là về kinh phí hàng năm, lo cho các em học hành, ăn uống, nghỉ ngơi.

Đương nhiên là chương trình học vẫn theo giáo án của Bộ GD&ĐT. Nhưng ngoài ra các em, đặc biệt là các giáo viên sẽ được phụ trợ thêm rất nhiều. Bản thân các em là gia đình khó khăn nên chắc chắn sẽ có nhiều trường hợp, tình huống các thầy cô giáo khi dạy, hướng dẫn sẽ khác hơn so với trường khác”, nam diễn viên nhấn mạnh.

Quỹ Hiểu về trái tim được thành lập theo quyết định của Bộ Nội Vụ nhằm hỗ trợ, thúc đẩy phát triển các chương trình giáo dục, văn hóa, nhân đạo tại Việt Nam. Tiền thân của Quỹ Hiểu về trái tim là Chi hội Từ thiện Hiểu về trái tim ra đời năm 2010 của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM.

Quỹ Hiểu về trái tim có phạm vi hoạt động trên toàn quốc, với sự tham gia của nhiều giới nhiều ngành thuộc mọi tầng lớp trong và ngoài nước: các nhà khoa học, doanh nhân, và văn nghệ sỹ Việt Nam.

Hiểu về trái tim mang thông điệp “Hiểu để thương yêu - Hiểu để hạnh phúc” đến với mọi người bằng các chương trình: Tài trợ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo; xây nhà tình thương; Bảo trợ trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa; học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; chương trình huấn luyện kỹ năng sống đến các doanh nghiệp, nhà văn hóa, câu lạc bộ, trường học…

Ngày 22/6/2015, Mạng xã hội Hiểu về trái tim là Mạng xã hội nhân đạo đầu tiên ở Việt Nam chính thức được Bộ Thông tin Truyền thông cấp phép hoạt động.

 

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !