10 năm Nam tiến, Tuấn Hưng về Hà Nội ‘Tìm lại bầu trời’

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 12/01/2012 04:47:00 +07:00

(VTC News) – Album thứ 10 Tìm lại bầu trời cũng đánh dấu sự trở lại Hà Nội để sinh sống và làm việc của Tuấn Hưng sau 10 năm Nam tiến.

(VTC News) – Album thứ 10 Tìm lại bầu trời cũng đánh dấu sự trở lại Hà Nội để sinh sống và làm việc của Tuấn Hưng sau 10 năm Nam tiến.

Thấm thoắt đã hơn 10 năm kể từ ngày Tuấn Hưng chia tay mảnh đất Hà Nội để vào Nam lập nghiệp. Dù thành công và gây dựng được một phần tên tuổi nào đó cho đến nay từ “thánh đường showbiz” Sài Gòn nhưng những gì làm nên một Tuấn Hưng của ngày hôm nay sẽ không bao giờ có thể thiếu đi những viên gạch đầu tiên trong sự nghiệp của Tuấn Hưng những ngày còn ở Hà Nội.

Ca sĩ Tuấn hưng với hình ảnh trong album Tìm lại bầu trời 


Đánh dấu cho sự “trở lại” của mình cùng nhiều dự định khác trong năm 2012 này, Tuấn Hưng sẽ cho ra mắt album vol.10 của mình mang tên Tìm lại bầu trời.

Ca khúc là một sáng tác của ca sĩ – nhạc sĩ trẻ Khắc Việt dành riêng cho Tuấn Hưng và hiện nay, bản mp3 và MV của Tìm lại bầu trời đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, yêu mến của đông đảo khán giả trong cả nước.

Trong album vol.10 này, ngoài Khắc Việt, Tuấn Hưng còn có một sự kết hợp khác khá mới mẻ, “vừa lạ vừa quen” với một nghệ sĩ đã lâu không xuất hiện nhiều trước truyền thông cũng như trong showbiz, đó là Anh Tú (cựu thành viên nhóm Quả Dưa Hấu cùng Tuấn Hưng).

Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm Anh Tú trở lại với nghệ thuật trong một vai trò rất mới đó là nhạc sĩ sáng tác với ca khúc viết tặng Tuấn Hưng là Sẽ không còn nữa.

Tuy album vol.10 này chỉ có 5 ca khúc trong đó 3 ca khúc là Anh sẽ vui.. nếu.. (song ca cùng chính tác giả là ca sĩ – nhạc sĩ Quang Mẫn), Tìm lại bầu trờiSẽ không còn nữa đã được gửi đến quý vị khán giả, còn lại là 2 ca khúc In the club (sáng tác của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh) và “You’re my everything” (sáng tác của Nguyễn Hoàng Duy) đều là các ca khúc mới. Đặc biệt, “In the club” sẽ là điểm nhấn mạnh mẽ cho album này.

 
Không phải là những giai điệu ballad ngọt ngào, đậm nét trữ tình như các ca khúc còn lại trong album, “In the club” phần nào phác họa nên một bức tranh sống động, gần gũi với giới trẻ hiện nay.

Với tiết tấu nhanh, mạnh mẽ, trẻ trung, sôi động lấy chất liệu nhạc pop-dance làm chủ đạo, “In the club” còn là một sản phẩm mang đậm dấu ấn của Hồ Hoài Anh. Cu Tí đã dành thời gian để thực hiện riêng cho Tuấn Hưng ca khúc này từ sáng tác, thu âm lẫn master.

Cũng trong dịp này, Tuấn Hưng tung ra MV “Tìm lại bầu trời” được thực hiện với sự hỗ trợ từ AVATAR Entertainment. Trong MV này, khán giả sẽ gặp lại Diệp Lâm Anh – diễn viên đã đóng cặp với Tuấn Hưng trong clip “Tình yêu phôi pha” cũng là ca khúc chủ đề của album vol.9 được phát hành tháng 12 năm 2010.

Bên cạnh ra mắt album, Tuấn Hưng cũng có hàng loạt các show diễn nhỏ để giới thiệu album. Bên cạnh đó, anh chàng này cũng đang lên kế hoạch để tổ chức liveshow tiếp theo cho mình vào năm 2012 này.

Trần Lê

Bình luận
vtc.vn