10 món ăn tốt cho sức khỏe làm không tới 10 phút

Góc của nàngThứ Năm, 24/09/2015 09:59:00 +07:00

[Bestie] - Hãy xắn ngay tay áo để làm bếp vì chỉ với 10 phút ngắn ngủi là bạn đã có bữa ăn đầy dinh dưỡng mà ít tốn kém cho một ngày làm việc hiệu quả.

Hãy xắn ngay tay áo để làm bếp vì chỉ với 10 phút ngắn ngủi là bạn đã có bữa ăn đầy dinh dưỡng mà ít tốn kém cho một ngày làm việc hiệu quả.

Tự nấu ăn tại nhà là một điều vừa tốt cho sức khỏe vừa tốt cho ví tiền của bạn. Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn với vô số những công việc khác cần ưu tiên hơn khiến bạn ngán ngẩm với việc dành ra nhiều tiếng trong bếp để nấu ăn. Thế nên, các món ăn có thời gian chế biến chỉ bằng clip "mèo đánh đàn" trên Youtube này sẽ giúp bạn không phải "sống qua ngày" với cơm hộp nữa. Có thể nói, đây là những "thức ăn nhanh" mà các chuyên gia dinh dưỡng hoàn toàn chấp nhận.

1. Cháo yến mạch

 

- Cho vào nồi những nguyên liệu sau: yến mạch, nước lọc, 2 muỗng canh pho mát bào, hành, tỏi băm nhỏ, gia vị.

- Nấu trên bếp khoảng 5 phút.

- Chiên trứng ốp la lòng đào để lên trên nữa là xong món cháo yến mạch rồi.

2. Súp bí đỏ

 

- Cho vào chảo bơ hành tây xắt nhỏ, một ít rượu vang trắng, bí đỏ cắt miếng và nêm gia vị.

- Thêm nước dùng, đun sôi, hớt bọt rồi ninh cho bí chín mềm.

- Chờ bí nguội một lúc rồi cho vào máy xay nhuyễn. Bắc bí đã xay lên bếp, cho kem tươi vào quậy đều.

- Tắt bếp, múc súp ra bát, ăn nóng kém bánh mì nướng giòn càng ngon.

3. Blueberry pancake (bánh kếp việt quất)

 

- Trộn đều bột mì và bột nở, vun thành hình miệng núi lửa, đập trứng vào và rắc đường lên, trộn thật đều.

- Rắc muối, rót sữa tươi vào, quấy thật mịn. Đặt chảo chống dính lên bếp, rót một ít hỗn hợp lên, nhanh tay rắc blueberry, áp chảo chín bánh.

- Rưới siro lên, dọn kèm với li sữa nóng nữa thì "đúng bài".

4. Đậu hũ non hấp tôm

 

- Đậu hũ cắt khoanh. Cà rốt cũng gọt vỏ, thái thành khoanh tròn mỏng. Tôm rửa sạch, bóc vỏ.

- Đặt đậu hũ lên trên miếng cà rốt. Kế đó xếp tôm lên trên mặt rồi cho vào nồi hấp.

- Nước trong nồi hấp cho vào cỡ 1 chén, sau 5 phút món ăn chín, lấy phần nước còn nóng khuấy với ít bột bắp, thêm xì dầu và dầu mè rồi rưới lên đậu hũ.

5. Cà chua nhồi bơ

 

- Cà chua rửa sạch, dùng dao nhọn lấy ruột bên trong. 

- Bơ xẻ đôi, lấy thịt cho vào máy xay cùng ngò + ớt + hành tím + nước cốt chanh + đường + muối + tiêu.

- Cho hỗn hợp bơ vào trong ruột cà chua, trang trí với ngò rí, đặt trong tủ lạnh khoảng 30 phút, dùng mát rất ngon.

6. Salad cá hồi

 

- Trộn tương đậu nành, nước cốt chanh, mật ong và dầu mè lại với nhau để có nước sốt chanh.

- Cà chua bi cắt đôi, táo thái hạt lựu, bơ cắt miếng nhỏ, pho mát cắt miếng vuông trộn với rau xà lách cùng sốt đã làm ở trên.

- Cá hồi chiên sơ xé nhỏ để trên mặt hoặc trộn chung với salad. Trang trí bằng ít ngò nữa là xong.

7. Sandwich gà

 

- Lấy gà còn dư từ bữa tối và kẹp nó với một lát bánh mì nướng cùng những lát cà chua dày và rau xà lách.

- Cho vào lò nướng khoảng 1 phút và món ăn đã sẵn sàng. 

8. Cơm chiên rau củ

 

- Làm nóng dầu trên chảo, cho tỏi và gừng vào đảo cho dậy mùi. Đập trứng gà vào và khuấy đều trong 2 phút.

- Thêm cơm vào trộn đều với trứng, sau đó cho thêm bắp, đậu Hà Lan, một ít thịt bằm, nước tương và nêm gia vị.

- Trộn đều các nguyên liệu trong vòng 2 - 5 phút nữa rồi tắt bếp.

9. Khoai lang nhồi trứng và bơ

 

- Khoai lang rửa sạch, để nguyên vỏ cho vào lò vi sóng trong khoảng 5 phút.

- Đập trứng ra bát, nêm ít muối và tiêu. Bơ và ngò xắt nhỏ.

- Khi khoai chín, lấy một phần ruột khoai trộn đều và chiên với trứng.

- Nhồi phần khoai + trứng đã chiên vào củ khoai, cho thêm bơ, ngò, sữa chua và sốt salsa (hỗn hợp gồm ớt, cà chua, chanh, đường, tỏi, hành xay nhuyễn) là thưởng thức được rồi.

10. Ớt nhồi thịt bò

 

- Xào thịt bò băm nhuyễn với ớt, rau mùi, hành tây xắt nhỏ, bơ, chanh, phô mai trên chảo.

- Làm sốt phô mai: Cho dầu ô-liu vào chảo và phi hành tây cho đến khi dậy mùi thơm. Cho khoảng 10ml rượu vang trắng, nước dùng gà, bột mì, kem whipping, mù tạt và nêm với muối, tiêu cho vừa miệng. Khi chuẩn bị tắt bếp cho phô mai cheddar vào khuấy đều. 

- Ớt Đà Lạt cắt đôi, bỏ ruột. Nhồi hỗn hợp thịt bò vào trong ớt, rưới sốt phô mai lên và ăn.

Leona

Bình luận
vtcnews.vn