10 lợi ích tuyệt vời khi kết hôn sớm

Góc của nàngThứ Tư, 16/12/2015 03:31:00 +07:00

(VTC News) - Bắt đầu cuộc sống chung với ai đó khi tuổi còn trẻ quả là một thách thức không hề nhỏ nhưng đừng lầm tưởng rằng nó không có lợi ích gì nhé!

(VTC News) - Bắt đầu cuộc sống chung với ai đó khi tuổi còn trẻ quả là một thách thức không hề nhỏ nhưng đừng lầm tưởng rằng nó không có lợi ích gì nhé!

Lên xe hoa về nhà chồng khi vừa mới ra trường nên mình cũng nghe không ít lời bàn ra tán vào của mọi người. Tuy nhiên mình chưa bao giờ hối hận về quyết định này.

Với mình, đó là thời điểm thích hợp, hoàn toàn sẵn sàng cả về thể chất và tinh thần cho những trách nhiệm cũng như hạnh phúc khi vun đắp cho gia đình nhỏ.

 Kết hôn khi bạn đã sẵn sàng thì không thể gọi là quá sớm.

1. Tiết kiệm được nhiều tiền hơn

Một phân tích cho thấy, trong số những người đàn ông khoảng 35 tuổi, những ai đã kết hôn trong độ tuổi 20 đều có mức thu nhập cá nhân cao hơn. Nhìn chung, những người đàn ông đã kết hôn kiếm nhiều tiền hơn đàn ông độc thân, ngay cả khi họ có ưu thế về tuổi tác và học vấn.

2. Dễ dàng điều chỉnh bản thân

Những người trẻ tuổi tính cách linh hoạt hơn nên thường dễ thích nghi với sự thay đổi của môi trường sống so với người lớn tuổi. Đồng thời, khi bạn đang ở độ tuổi còn trẻ, bạn cũng dễ dàng từ bỏ những thói quen xấu hơn so với người đã giữ thói quen đó trong nhiều năm. 

Vì khi hôn nhân đòi hòi mỗi người buộc phải thay đổi một phần nào đó thói quen, lối sống cá nhân để phù hợp với cuộc sống gia đình nên việc điều chỉnh bản thân là tối quan trọng.

3. Có nhiều thời gian dành cho "một nửa" hơn

Kết hôn khi còn trẻ, áp lực con cái chưa lớn, gánh nặng tiền bạc chưa nhiều, bạn sẽ thỏa sức dành thời gian cho một nửa của mình. Và ai cũng biết, cuộc sống của một cặp vợ chồng son rất tuyệt, nhiều không gian để hai người chăm sóc, mang lại những điều ngọt ngào nhất cho nhau. 

Cuộc sống của cặp vợ chồng son rất tuyệt vời!

4. Hiện thực hóa giấc mơ 

Mọi người thường nghĩ hôn nhân sẽ đặt dấu chấm hết cho việc hiện thực hóa những giấc mơ cá nhân của mình. Tuy nhiên, chỉ cần tìm được một người bạn đời phù hợp, yêu và hiểu rõ nhu cầu, mục tiêu của cuộc đời bạn, người ấy sẽ là động lực mạnh mẽ giúp bạn đạt được giấc mơ mà mình nuôi dưỡng. Nhờ đó, cơ hội biến giấc mơ thành hiện thực cũng rộng mở hơn.

5. Có nhiều thời gian để tận hưởng "chuyện yêu đương"

Kết hôn khi còn trẻ - độ tuổi mà bạn tràn đầy năng lượng và cảm hứng với "chuyện ấy", bạn sẽ có cơ hội để tận hưởng nó một cách đúng nghĩa với người mà mình yêu thương.

Không chỉ có nhiều thời gian hơn cho chuyện ái ân mà nhờ kết hôn sớm, bạn cũng có thể thỏa sức trải nghiệm những điều mới lạ và làm hài lòng người bạn đời của mình mỗi khi bước vào phòng ngủ.

6. Thuận lợi trong việc sinh con

Hẳn bạn biết rõ những phụ nữ sau tuổi 35 sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc có con, sinh nở và nuôi con hơn so với những cô gái trẻ. Vì vậy, kết hôn sớm sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ này. Vì con cái là tài sản quý giá nhất nên nếu đã sẵn sàng làm mẹ thì không việc gì bạn phải trì hoãn việc kết hôn.

Nếu đã sẵn sàng làm mẹ thì không việc gì bạn phải trì hoãn việc kết hôn.

7. Trẻ lâu hơn

Các chuyên gia tâm lý cho biết, khi bạn kết hôn sớm, người ngoài thường có xu hướng đánh giá bạn trẻ lâu hơn. Bởi lẽ, khi kết hôn sớm, bạn có cơ hội để ổn định cuộc sống sớm hơn.

Thành ra, khi mọi người còn đang bận lo toan con cái, gia đình thì bạn đã thảnh thơi mà chăm sóc cho bản thân. Cũng nhờ đó, phụ nữ kết hôn sớm thường được khen trẻ lâu hơn so với những người kết hôn muộn. 

8. Trưởng thành hơn

Kết hôn sớm đồng nghĩa với việc bạn gắn với các trách nhiệm sớm hơn, nhờ đó mà bản thân sớm chín chắn, trưởng thành trong tính cách. Đó là một lợi thế lớn để bạn đối phó với các mối quan hệ xã hội cũng như những vấn đề gặp phải trong cuộc sống, không riêng gì các vấn đề của hôn nhân. 

9. Có chỗ dựa vững chãi trong cuộc sống

Những áp lực công việc, những thứ vụn vặt trong cuộc sống đôi khi sẽ khiến bạn mệt mỏi và suy sụp. Tuy nhiên nếu như bên bạn có một người luôn thấu hiểu, có một người luôn cho bạn bờ vai để dựa vào thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Khi mệt mỏi luôn có một bờ vai bên cạnh để dựa vào thì còn gì tuyệt vời hơn!

10. Không quá già để tận hưởng cuộc sống 

Nhiều người vật lộn cả đời, đến khi dư giả an nhàn thì đã quá già để tận hưởng. Bạn có muốn cuộc đời của mình kết thúc như vậy?

Cưới sớm, lúc con cái tự lập được cũng là lúc vợ chồng bạn có thể cùng nhau đi du lịch chỗ này chỗ kia, cũng là lúc đủ trải nghiệm để suy ngẫm về những cuốn sách ngày xưa đọc vội, đủ khỏe và đủ tài chính để thực hiện những ước mơ mà 2 bạn ngày trẻ chưa thể thực hiện được. Vậy cưới sớm, tại sao không?

LeOna

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !