10 loại hoa đẹp trưng nhà ngày Tết

Bất động sảnThứ Bảy, 13/02/2021 06:16:00 +07:00
(VTC News) -

Được ưa chuộng trang trí trong nhà vào dịp Tết, các loại hoa như đào, mai, ly, cúc...tượng trưng cho những lời chúc, kỳ vọng một năm mới nhiều may mắn.

10 loại hoa đẹp trưng nhà ngày Tết - 1

Hoa đào được coi là biểu tượng mùa xuân ở miền Bắc. Không những có giá trị trang trí, làm đẹp cho ngôi nhà, hoa đào còn mang những ý nghĩa đặc biệt. Đó là niềm tin về một năm mới an lành, hạnh phúc, gia đình yên ấm, thuận hòa. 

10 loại hoa đẹp trưng nhà ngày Tết - 2

Nếu hoa đào là đặc trưng của miền Bắc thì hoa mai là biểu tượng của mùa xuân ở miền Nam. Hoa mai tượng trưng cho những gì đẹp đẽ thanh tao, đem đến sự may mắn, tài lộc cho gia chủ.

10 loại hoa đẹp trưng nhà ngày Tết - 3

Với nhiều màu sắc khác nhau cùng vẻ đẹp quý phái, lan xứng đáng là một trong những loài hoa đẹp được trang trí trong nhà mỗi dịp xuân về.

10 loại hoa đẹp trưng nhà ngày Tết - 4

Là loài hoa đẹp được chưng nhiều vào dịp Tết, hoa ly không những đem đến vẻ đẹp sang trọng, quý phái mà còn tỏa ra mùi thơm ngào ngạt. Hoa ly có nhiều màu sắc như màu hồng, màu trắng...

10 loại hoa đẹp trưng nhà ngày Tết - 5

Nở vào mùa xuân, hoa thủy tiên được nhiều người yêu thích và chọn lựa để làm đẹp nhà vào ngày Tết bởi vẻ giản dị, thuần khiết. Hoa thủy tiên mang hương thơm dịu nhẹ, làm ngây ngất lòng người. 

10 loại hoa đẹp trưng nhà ngày Tết - 6

Được mệnh danh là chúa tể các loài hoa, cũng là biểu tượng của tình yêu bất diệt nên hoa hồng được rất nhiều người yêu thích. Một lọ hoa hồng cắm vào ngày Tết cũng sẽ giúp ngôi nhà tràn đầy sức sống.

10 loại hoa đẹp trưng nhà ngày Tết - 7

Mang ý nghĩa to lớn tượng trưng cho vẻ đẹp, hạnh phúc và tiền tài, hoa đồng tiền được nhiều gia đình lựa chọn cắm trong nhà vào dịp Tết đến, xuân về. 

10 loại hoa đẹp trưng nhà ngày Tết - 8

Hoa đỗ quyên là loài hoa báo xuân với sắc rực rỡ, đem đến không khí vui tươi, làm ấm lòng người mỗi dịp xuân về. Đỗ quyên cây cao trồng chậu đứng hoặc cây thấp thường trưng ở phòng khách hoặc trang trí hành lang.

 

10 loại hoa đẹp trưng nhà ngày Tết - 9

Mang ý nghĩa thành đạt, việc bày hoa trạng nguyên ngày Tết vừa giúp tô màu cho ngôi nhà, vừa thể hiện mong muốn một năm mới thành công và may mắn.

10 loại hoa đẹp trưng nhà ngày Tết - 10

Hoa cúc màu sắc giản dị nhưng lại có ưu điểm tươi lâu, biểu tượng cho sự sống, tăng thêm phúc lộc cũng như sự hoan hỉ đến nhà trong dịp năm mới.

Bằng Lăng
Bình luận
vtc.vn