• Zalo

10 kỷ lục kì dị nhất trong thế giới xe

Ôtô - Xe máyThứ Bảy, 01/02/2014 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Nâng xe bằng đầu, kéo xe bằng tóc hay trượt dưới gầm xe tải… là những kỷ lục quái dị nhất trong thế giới xe. Kỷ lục trượt dưới gầm xe nhanh nhất thuộc về một bé trai người Ấn Độ có tên Shreeya. Cậu bé lập kỷ lục trượt dưới gầm 27 chiếc xe trong đúng 23 giây khi mới 5 tuổi vào ngày 31/5/2012.

 Kỷ lục đẩy xe đi xa nhất thuộc về anh Ashrita Furman, người có sở thích đẩy xe. Anh này đã đẩy chiếc Ford Festiva của mình đi hơn 17 dặm tương đương với hơn 27 km trong vòng hơn 6h đồng hồ.

 Kỷ lục về số vé phạt khi đỗ xe thuộc về một người phụ nữ có tên Jennifer Fitzgerald khi người này phải chịu số vé phạt trị giá tới 100.000 USD cho đúng 1 lỗi là bước ra khỏi xe sai quy định ở bãi đỗ.

 
Kỷ lục đội xe hơi bằng đầu thuộc về một người thợ đóng gạch có tên John Evans. Ông này đã đội một chiếc Mini lên đầu.

Kỷ lục kéo xe nặng nhất bằng tóc thuộc về một phụ nữ người Ấn Độ. Người này đã kéo được một chiếc xe tải nặng tới hơn 8,7 tấn bằng tóc của mình.

 Chiếc xe hơi dài nhất được thiết kế bởi chuyên gia độ xe Jay Hollywood Ohrberg với chiều dài hơn 30m. Xe vận hành nhờ 2 động cơ V8 mượn từ mẫu Cadillac và có tới 26 bánh xe, 75 chỗ ngồi cùng 1 bể bơi ở phía sau.

 Chiếc xe thấp nhất được phép lưu hành là một chiếc xe chế tạo tại Nhật có tên gọi Mirai. Xe có chiều cao tối đa 44 cm.

 Kỷ lục drift xe dài nhất thuộc về một chiếc BMW M5 với tổng chiều dài 51,278 dặm (tương đương 82,044 km)

 Kỷ lục đỗ xe song song ở chỗ hẹp liên quan tới một chiếc Mini Cooper. Trong hai năm trở lại đây, kỷ lục này đã 5 lần bị phá vỡ và người mới nhất đang có tên trong sách kỷ lục Guiness là anh Han Yue với khoảng cách giữa các xe chỉ 7 cm và tổng chiều dài chỗ đỗ xe lớn hơn chiều dài thân xe đúng 15 cm.

 Kỷ lục về số người chui vào một chiếc Mini Cooper nhiều nhất được xác lập năm 2012 với con số 28 người.

 
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !