Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

10 “kẻ thù” tiếp tay gây tai nạn xe hơi

(VTC News) - Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tai nạn xe hơi khi tham gia giao thông, nhưng sử dụng điện thoại di động để nhắn tin hoặc gọi điện là điều nguy hiểm nhất.


» Thêm 136.000 xe lỗi, Toyota kéo dài "ác mộng thu hồi"
» Xem Ronaldo diễn kịch ở đại chiến với Milan
» Top 10 xe xuất sắc nhất năm 2011


1. Đường xấu

 

Đôi khi những con đường không được xây dựng đúng cách, mặt đường quá gập ghềnh hoặc quá cũ khiến đất đá lởm chởm. Ở một số nước, nhiều đường phố không có đèn chiếu sáng trên đường vào ban đêm, khiến cho nhiều lái xe lâm vào cảnh tầm nhìn bị hạn chế.

2. Lái xe bất cẩn và điquá tốc độ

 

 

Những người trẻ tuổi đặc biệt là các bạn thanh thiếu niên thường bỏ qua các quy tắc giao thông. Họ liên tục tăng tốc trên đường phố và vượt đèn đỏ. Khi có đèn đỏ mọi phương tiện phải dừng lại để nhường đường cho các phương tiện khác, nhưng họ không hiểu rằng khi vượt đèn đỏ khiến bạn đụng vào những phươngtiện khác ở bên kia.

3. Quá trẻ vẫn lái xe

 

Thanh niên ngày nay thường thích thử mình lái những chiếc xe, dù chưa được cấp bằng lái. Thậm chí nhiều thanh niên lấy xe để lái, mà không có bất kỳ sự giám sát nào của cha mẹ, không được dặn dò cùng với thiếu kỹ năng có thể dẫn tới những tai nạn đáng tiếc.

4. Thiếu tập trung

 

 

Một số người điều khiển xe nhưng hay dễ dàng bị phân tâm. Họ cảm thấy rằng, không có gì sẽ xảy ra, nếu một phút nào đó cố gắng để hoàn thành một vài nhiệm vụ khác.Trong đó đáng chú ý là tránh lục lọi túi của bạn hoặc dùng son môi khi bạn đang lái xe.

5. Các loại thuốc

 

 

Các loại thuốc, ngay cả thuốc cảm cúm cũng có những tác động nhất định, khi uống những loại thuốc gây buồn ngủ, sẽ là mạo hiểm khi bạn lái xe. Bởi, khi thuốc được uống vào sẽ gây cho người uống cảm giác mệt mỏi. Dẫn tới thiếu tập trung.

6. Rượu

 

 

Những người khi say rượu vẫn lái xe là một điều rất nguy hiểm.Khi đã có hơi men trong người, nó có khả năng làm mờ tầm nhìn và khiến cho lái xe khó khăn để có những suy nghĩ rõ ràng. Rượu sẽ làm cho tâm trí của bạn trở nên khó tập trung. Đáng buồn thay, nhiều người vẫn không nghĩ như vậy. Say rượu là nguyên nhân chính của các vụ tai nạn xe hơi trên toàn thế giới.

7. Phiền nhiễu bên ngoài

 

 

Hầu hết những tài xế ngồi trong xe nhưng vẫn bị hấp dẫn với những cảnh đẹp, hay một điều gì xảy ra trên đương. Hay khi họ lái xe qua những vụ tai nạn, họ sẽ nhìn chăm chằm xem điều gì đang diễn ra, dẫn tới tình trạng thiếu quan sát phía trước.

8. Ăn

 

Những người lái xe đi làm có xu hướng ăn ở trong xe và họ quá chú tâm xem có mẩu thức ăn nào rơi trên quần áo không. Chỉ thế thôi cũng đủ khiến bạn phân tâm. Hãy cẩn thận khi ăn và lái xe cùng một lúc, thực sự đó không phải là một cách kết hợp thuận lợi.

9. Các máy nghe nhạc, đài hoặc CD

 

Các lái xe thường thích vừa điều khiển vừa thưởng thức những bản nhạc sâu lắng. Tuy nhiên, bạn nên đặt đĩa CD yêu thích của bạn trước khi bạn bắt đầu lái xe. Thay đổi kênh hoặc đưa vào một đĩa CD không chính xác, dẫn tới việc đổi hoặc chuyển kênh cũng khiến bạn thiếu chú ý xung quanh.

10. Điện thoại di động

 

Nói chuyện trên điện thoại di động hoặc nhắn tin chắc chắn là điều tồi tệ nhất mà bạn làm khi bạn đang lái xe. Khi lái xe, nếu nghe điện thoại di động sẽ khiến cho bạn bị mất tập trung, thiếu quan sát và đó là nguyên nhân xảy ra tai nạn.

Thành Công (theo2l)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN