Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

10 hệ máy "ăn theo" tệ nhất trong lịch sử

Có một thị trường "chìm" khá sôi nổi dành cho các hệ máy "ăn theo". Thông thường, chúng đến từ các thị trường thứ ba như Trung Quốc hay Nam Mỹ.

Hàng năm, có hàng trăm loại console nhái như vậy được làm mới và xuất khẩu đi mọi nơi. Nếu như thực sự "may mắn", có thể bạn đã từng được gặp những chiếc máy cầm tay có hình dáng giống như Gameboy Advance nhưng thực chất chỉ chơi được những game ở thế hệ... trước máy bốn nút, hoặc đơn giản nhất là những chiếc máy NES với vỏ giống hệt như Playstation ở Việt Nam.

Tuy nhiên, trên thị trường thế giới, còn có nhiều "thiết bị" cổ quái hơn nhiều, độc chiêu nhất có lẽ phải kể đến những cái tên sau đây:

1) Delightfully Small (DS) Gaming Entertainment SystemChiếc máy với cái tên làm người dùng nhầm lẫn với Nintendo DS này về thực chất là một chiếc Gameboy Advance (!) với giao diện của các hệ máy Sony (!). Trong những hệ máy được nêu tên ra trong danh sách này, số 1 có vẻ là chiếc đỡ vô dụng nhất với khả năng chơi được game bốn nút, đĩa mềm, GBA, SEGA 6 nút, máy điện tử xèng, nghe nhạc và xem phim. Tuy nhiên, đừng quá trông đợi vào chất lượng hay độ bền của nó...

2) Game Theory Admiral


Máy này được làm với hình dạng của một chiếc Gameboy Advance, tuy nhiên, xin đừng vội mừng, bởi vì nó chỉ chơi được một vài tựa game bốn nút - với số lượng rất hạn hẹp. Tuy nhiên, để bù lại, bạn có thể cắm.. ăng ten vào máy mà dùng nó như một chiếc TV siêu nhỏ. Kì khôi hơn nữa, mặc dù có hình dạng một chiếc tay cầm, bạn vẫn có thể cắm thêm một chiếc tay cầm nữa vào trong trường hợp cần để màn hình ở xa.


3) Kontorland KT-103Ngoài cái tên hầm hố, siêu phẩm đến từ Thổ Nhĩ Kì này còn được trang trí với dòng chữ hùng hồn "Hệ thống trò chơi điện tử vĩ đại nhất" và tiểu quái Sonic đứng mời chào. Chiếc máy trong hộp trông cũng khá đẹp, nhưng về cơ bản là một chiếc máy bốn nút với tay cầm có cùng cơ chế của máy Playstation. Không thành vấn đề! Trong trường hợp bạn chưa biết, phần lớn người chơi giả lập NES trên máy tính đều dùng tay cầm Xbox 360 vì tính tương thích cao!

4): PXP - 2000Đây là một chiếc PSP GO được đặc chế để chơi game Playstation 1 (PSX). Ngoài việc hỗ trợ hẳn một đầu đọc thẻ SD, chiếc máy kì diệu này còn có khả năng xuất hình ra TV, vượt ngoài mong đợi đối với một thiết bị đến từ xứ sở Hoa Ngữ.

5) Mini Polystation 3Trông giống hệt như một chiếc Playstation 3, ngoài việc nó có giá chưa đến 20 USD! Cái thứ mà có lẽ bạn đọc đang nghĩ là khe đĩa kia thực chất là màn hình của máy. Cục nhựa rẻ tiền này có thể chơi được 4 (BỐN) trò chơi có lẽ được sản xuất từ 20 năm trước.


6) TV GAMEChiếc máy xinh đẹp này được đóng trong một chiếc hộp cũng xinh đẹp không kém, trên nhãn có ghi "999,999,999,999 trò chơi trong 1 băng" (Đó là 12 số 9 trong trường hợp bạn bị rối mắt). Về cơ bản, đây là một chiếc máy bốn nút với Bắn vịt, Bắn ruồi và Xe tăng, mỗi trò được nhân lên 333,333,333,333 lần.

7) Super MegaSon IV


Trông rất giống như máy Playstation 1. Như đã đề cập ở đầu bài trên, đây là một trong những chiếc máy bốn nút có hình dạng giống như PSX, có điều không có súng. Tuy nhiên bạn cũng chẳng cần súng, vì chiếc máy này thậm chí không thể lắp băng vào mà chỉ có thể chơi những trò đã được cài sẵn trong hệ thống. Chúng lần lượt được gọi là Excite Bike 35235 và Javelin Throw 403...

8) Neo Double GameTrông giống như máy Nintendo DS, với hai tay cầm. Bạn có thể chơi hai trò chơi lỗi tung tóe được gọi là Soccer và Street Fighter với một linh hồn xấu số khác. Nhân tiện, Street Fighter chơi giống hệ như Soccer!

9) WiNi


Trông giống như máy Wii, với tay cầm giống như Wii Remote. Nếu bạn nói tiếng Anh, cái tên này tạo cảm giác gần giống như cách bố mẹ gọi yêu "thằng bé" của con trai nhỏ, nói chung là rất tồi tệ. Rất ít người có cơ hội được thử chơi máy này mà còn đủ tỉnh táo để kể lại trái nghiệm về nó.

10) PCP Value Pack


Được tạo hình giống như máy PCP. Một lần nữa, lại các tựa game không-thể-chơi-nổi dựa trên công nghệ bóng hình, với hình nền của Mario World... Đừng để bị lừa với logo earphone - chiếc máy này được đóng gói kèm với một giắc cắm tai nghe không dùng được.

(Theo Game8)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game