10 hãng hàng không tốt nhất thế giới 2019

(VTC News) - Vượt qua Singapore Airlines, Qatar Airway trở thành hãng hàng không của năm 2019.

World Airline Awards của Skytrax là lễ trao giải các hãng hàng không tốt nhất trên thế giới. Năm nay, buổi lễ trao giải được tổ chức ở Paris Air Show tại Le Bourget, Pháp.

Theo kết quả vừa công bố, năm nay, ngôi vị quán quân đã đổi chủ sang Qatar Airways. Năm ngoái, vị trí đứng đầu thuộc về Singapore Airlines.

10 hang hang khong tot nhat the gioi 2019 hinh anh 1

 Qatar Airways trở thành hãng hàng không tốt nhất thế giới 2019. Ảnh: Business Insider.

Đây là lần thứ 5 Qatar Airways giành được giải thưởng danh giá nhất của giới hàng không quốc tế. Trước đó, Qatar Airways đã giành giải thưởng ở các năm 2017, 2015, 2012 và 2011. Ngoài ra, Qatar Airway còn giành được vị trí đứng đầu trong các hạng mục "Hạng Thương gia tốt nhất thế giới" cùng "Ghế thương gia tốt nhất" và "Hãng hàng không tốt nhất" tại Trung Đông.

Bị tuột mất ngôi vị quán quân vào Qatar Airways, Singapore Airlines "ngậm ngùi" với vị trí thứ hai. Tuy nhiên, hãng hàng không sở hữu đường bay dài nhất thế giới này cũng giành được các giải thưởng quan trọng khác như Đội ngũ tiếp viên tốt nhất thế giới, Hạng nhất tốt nhất thế giới, Hàng không tốt nhất châu Á và Ghế hạng nhất tốt nhất thế giới.

10 hang hang khong tot nhat the gioi 2019 hinh anh 2

Singapore Airlines tụt xuống vị trứ 2. Ảnh: Business Insider.

Vị trí thứ 3 thuộc về hãng hàng không ANA All Nippon Airways (Nhật Bản). ANA All Nippon Airways giành giải thưởng ở hạng mục dịch vụ sân bay tốt nhất thế giới, phục vụ hạng thương gia tốt nhất thế giới, hạng thương gia tốt nhất châu Á.

Nếu như năm ngoái Cathay Pacific (Hong Kong) đứng vị trí thứ 6 thì năm nay đã vươn lên thứ tư. Năm qua, Cathay Pacific nhận được đánh giá cao về công nghệ và an toàn.

Từ vị trí số 4 năm 2018, Emirates tụt xuống thứ 5. Dù vậy, Emirates đã giành giải thưởng cho tiện ích giải trí trên không tốt nhất thế giới năm nay.

Các vị trí từ 6 - 10 lại lần lượt thuộc về EVA Air (Đài Loan), Hainan Airlines (Trung Quốc), Qantas Airways (Úc), Lufthansa (Đức) và Thai Airways (Thái Lan).

Bùng nổ nạn 'săn trộm', vơ vét phi công

Bùng nổ nạn 'săn trộm', vơ vét phi công

Một số hãng hàng không rơi vào tình trạng vơ vét cả những phi công không đủ chuẩn làm gia tăng mối quan ngại tiêu chuẩn an toàn bay.  
 
Vietnam Airlines và hành trình vươn tới mục tiêu trở thành hãng Hàng không quốc tế 5 sao

Vietnam Airlines và hành trình vươn tới mục tiêu trở thành hãng Hàng không quốc tế 5 sao

Với những thay đổi lớn và nâng cấp toàn diện về dịch vụ, đội bay, chỉ số đúng giờ và một loạt các tiêu chí khác, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam nay đã khẳng định vị thế ngang...

 (Nguồn: Businessinsider)

Bằng Lăng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU