10 hãng hàng không tốt nhất thế giới 2019

Kinh tếThứ Tư, 19/06/2019 13:10:00 +07:00

Vượt qua Singapore Airlines, Qatar Airway trở thành hãng hàng không của năm 2019.

World Airline Awards của Skytrax là lễ trao giải các hãng hàng không tốt nhất trên thế giới. Năm nay, buổi lễ trao giải được tổ chức ở Paris Air Show tại Le Bourget, Pháp.

Theo kết quả vừa công bố, năm nay, ngôi vị quán quân đã đổi chủ sang Qatar Airways. Năm ngoái, vị trí đứng đầu thuộc về Singapore Airlines.

a1

 Qatar Airways trở thành hãng hàng không tốt nhất thế giới 2019. Ảnh: Business Insider.

Đây là lần thứ 5 Qatar Airways giành được giải thưởng danh giá nhất của giới hàng không quốc tế. Trước đó, Qatar Airways đã giành giải thưởng ở các năm 2017, 2015, 2012 và 2011. Ngoài ra, Qatar Airway còn giành được vị trí đứng đầu trong các hạng mục "Hạng Thương gia tốt nhất thế giới" cùng "Ghế thương gia tốt nhất" và "Hãng hàng không tốt nhất" tại Trung Đông.

Bị tuột mất ngôi vị quán quân vào Qatar Airways, Singapore Airlines "ngậm ngùi" với vị trí thứ hai. Tuy nhiên, hãng hàng không sở hữu đường bay dài nhất thế giới này cũng giành được các giải thưởng quan trọng khác như Đội ngũ tiếp viên tốt nhất thế giới, Hạng nhất tốt nhất thế giới, Hàng không tốt nhất châu Á và Ghế hạng nhất tốt nhất thế giới.

a2

Singapore Airlines tụt xuống vị trứ 2. Ảnh: Business Insider.

Vị trí thứ 3 thuộc về hãng hàng không ANA All Nippon Airways (Nhật Bản). ANA All Nippon Airways giành giải thưởng ở hạng mục dịch vụ sân bay tốt nhất thế giới, phục vụ hạng thương gia tốt nhất thế giới, hạng thương gia tốt nhất châu Á.

Nếu như năm ngoái Cathay Pacific (Hong Kong) đứng vị trí thứ 6 thì năm nay đã vươn lên thứ tư. Năm qua, Cathay Pacific nhận được đánh giá cao về công nghệ và an toàn.

Từ vị trí số 4 năm 2018, Emirates tụt xuống thứ 5. Dù vậy, Emirates đã giành giải thưởng cho tiện ích giải trí trên không tốt nhất thế giới năm nay.

Các vị trí từ 6 - 10 lại lần lượt thuộc về EVA Air (Đài Loan), Hainan Airlines (Trung Quốc), Qantas Airways (Úc), Lufthansa (Đức) và Thai Airways (Thái Lan).

Bằng Lăng

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn