10 gia tộc giàu nhất thế giới hiện nay

(VTC News) - Mới đây, Bloomberg đã công bố bảng xếp hạng những gia tộc giàu nhất thế giới hiện nay.

1. Walton

Theo đó, vị trí số 1 thuộc về gia tộc Walton với khối tài sản lên tới 190,5 tỷ USD, tăng 39 tỷ USD kể từ khi đứng đầu danh sách này vào tháng 6/2018.

10 gia toc giau nhat the gioi hien nay hinh anh 1

(Ảnh: Bloomberg) 

Bảng báo cáo của Bloomberg cũng tiết lộ những con số đáng kinh ngạc về sự giàu có của gia tộc này. Cụ thể, dòng họ Waltons kiếm được 70.000 USD mỗi phút, 4 triệu USD mỗi giờ, 100 triệu USD mỗi ngày. Gia tộc Walton hiện sở hữu Walmart - hãng bán lẻ lớn nhất thế giới về doanh thu - với 514 tỷ USD từ hơn 11.000 cửa hàng toàn cầu.

2. Mars

10 gia toc giau nhat the gioi hien nay hinh anh 2

(Ảnh: BI) 

Đứng ngay phía sau Walton là gia tộc Mars với 126,5 tỷ USD. Trải qua hơn 100 năm hoạt động với 5 thế hệ lãnh đạo, ngày nay Mars là một trong số ít các công ty khổng lồ trên thế giới vẫn thuộc sở hữu gia đình. Frank Mars học cách làm chocolate khi còn là học sinh. Công ty ông thành lập sau này trở nên nổi tiếng với các thương hiệu M&Ms, Milky Way và Mars Bars, dù các sản phẩm chăm sóc thú nuôi đóng góp tới gần nửa doanh thu 35 tỷ USD hàng năm của họ.

3. Koch

10 gia toc giau nhat the gioi hien nay hinh anh 3

(Ảnh: Bloomberg) 

Gia tộc Kochs, những nhà công nghiệp kiêm chính trị quyền lực, đã tăng tổng tài sản lên 26 tỷ USD, đạt mốc 124,5 tỷ USD. Anh em Frederick, Charles, David và William thừa kế công ty lọc dầu của người cha - Fred. Cuộc chiến giành quyền kiểm soát công ty đầu thập niên 80 đã buộc Frederick và William rời bỏ công ty. Charles và David ở lại gây dựng doanh nghiệp thành Koch Industries - một đế chế đa ngành với doanh thu hàng năm 110 tỷ USD. Hai anh em quản lý tài sản thông qua một công ty gia đình - 1888 Management.

4. Al Saud

10 gia toc giau nhat the gioi hien nay hinh anh 4

(Ảnh: TRT World) 

Hoàng gia Al Saud là cái tên mới trong danh sách này. Gia tộc hiện sở hữu tổng tài sản 100 tỷ USD, dựa trên các khoản tích lũy mà các thành viên của gia đình hoàng gia ước tính đã nhận được trong vòng 50 năm qua từ Royal Diwan, văn phòng điều hành của nhà Vua.

5. Wertheimer

10 gia toc giau nhat the gioi hien nay hinh anh 5

(Ảnh: Getty) 

Gia tộc giàu có tại Pháp góp mặt trong “câu lạc bộ” những gia đình quyền lực này là Wertheimer. Anh em Alain và Gerard Wertheimer hiện sở hữu hãng thời trang Chanel. Ông của họ - Pierre là đối tác của nhà thiết kế Coco Chanel thập niên 20. Năm ngoái, công ty này đạt doanh thu 11 tỷ USD. Nhà Wertheimer còn sở hữu nhiều vườn nho và ngựa đua.

6. Dumas

10 gia toc giau nhat the gioi hien nay hinh anh 6

(Ảnh: Celebrity) 

Gia tộc Dumas sở hữu thương hiệu thời trang xa xỉ Hermes xếp vị trí thứ 6 với 53,1 tỷ USD. Jean-Louis Dumas là người có công trong việc biến Hermes thành gã khổng lồ toàn cầu về hàng thời trang xa xỉ. Hiện tại, các thành viên nhà Dumas giữ vị trí cao trong Hermers là Pierre-Alexis Dumas - Giám đốc Mỹ thuật và Axel Dumas - Chủ tịch.

7. Van Damme, De Spoelberch, De Mevius

10 gia toc giau nhat the gioi hien nay hinh anh 7

(Ảnh: BI) 

Ba gia đình người Bỉ này cùng sở hữu công ty bia Anheuser-Busch InBev với tổng tài sản là 52,9 tỷ USD. Công ty của ba gia đình làm bia tại Bỉ này được thành lập từ thế kỷ 14. Trong đó, nhà Van Damme gia nhập sau cùng, vào năm 1987.

8. Boehringer, Von Baumbach

10 gia toc giau nhat the gioi hien nay hinh anh 8

(Ảnh: BI) 

Sở hữu hãng dược phẩm Boehringer Ingelheim thuộc top đầu của thế giới từ năm 1885, gia đình Boehringer vẫn giữ quyền kiểm soát doanh nghiệp này với tổng tài sản 51,9 tỷ USD.

9. Ambani

10 gia toc giau nhat the gioi hien nay hinh anh 9

(Ảnh: Getty) 

gia đình Ambani (Ấn Độ) sở hữu khối tài sản trị giá 50,4 tỷ USD. Dhirubhai Ambani - cha của Mukesh và Anil thành lập công ty tiền thân của Reliance Industries năm 1957. Khi qua đời năm 2002, ông không để lại di chúc. Vì vậy, vợ ông đã phải giải quyết tranh chấp giữa hai người con về quyền kiểm soát tài sản gia đình. Mukesh hiện là người đứng đầu đế chế này. Ông sống trong một căn biệt thự 27 tầng, được mệnh danh là nhà riêng đắt đỏ nhất thế giới.

10. Cargill, MacMillan

10 gia toc giau nhat the gioi hien nay hinh anh 10

(Ảnh: Getty) 

Gia đình Cargill (42,9 tỷ USD) nắm đa số cổ phần đại gia nông nghiệp, thực phẩm và công nghiệp này. Công ty được William W. Cargill sáng lập năm 1865 tại Iowa.

Cuộc sống của gia tộc giàu nhất châu Á

Cuộc sống của gia tộc giàu nhất châu Á

gia đình Ambani sống trong căn nhà trị giá khoảng 1 tỷ USD, có tổng tài sản hơn 40 tỷ USD và vừa tổ chức đám cưới siêu xa hoa cho con gái.
 
10 gia tộc giàu nhất nước Mỹ sở hữu khối tài sản khổng lồ

10 gia tộc giàu nhất nước Mỹ sở hữu khối tài sản khổng lồ

Tổng tài sản của 10 gia tộc giàu nhất nước Mỹ đạt hơn 556 tỷ USD, trong đó, có đến 3 gia đình nằm trong top đầu của danh sách những gia tộc giàu nhất thế giới năm 2018.

 (Nguồn: Bloomberg)

Bằng Lăng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU