Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bão số 4 đổ bộ, 10 du khách Thái Lan vẫn đang trong hang Sơn Đoòng

Thời sự Thứ Ba, 25/07/2017 17:06:00 +07:00

Trong khi bão số 4 đang đổ bộ vào các tỉnh Quảng Bình - Quảng Trị, một đoàn khách Thái Lan vẫn còn trong hang Sơn Đòong.

Ngày 25/7 trả lời PV VTC News, đại diện Công ty TNHH Oxalis xác nhận, trong khi bão số 4 đổ bộ vẫn còn 10 du khách Thái Lan cùng 30 nhân sự của công này đi cùng đoàn vẫn còn ở trong hang Sơn Đòong.

Tuy nhiên, đại diện của công ty nói trên khẳng định, những du khách này không phải bị kẹt mà khách vẫn đi đúng lộ trình thay đổi do mưa lũ và vẫn an toàn.

1434171092-pmjjs3_plff

10 du khách Thái Lan vẫn còn trong hang Sơn Đoòng khi bão số 4 đổ bộ. (Ảnh minh họa) 

Đại diện Công ty THHH Oxalis cho biết thêm, 10 du khách Thái Lan nói trên khởi hành tham quan thám hiểm hang Sơn Đòong ngày 23/7. Do biết trước tình hình mưa bão nên công ty đã chủ động bàn với Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng đổi lộ trình cho khách do đó khách không đi vào từ hướng Hang Én mà đi thẳng vào cửa sau Sơn Đoòng - Nơi có bức tường Việt Nam. Sau khi kết thúc chuyến du lịch, đoàn khách kể trên cũng sẽ quay lại đường này.

"Đoạn hang này của Sơn Đoòng là an toàn trong các điều kiện mưa lũ. Do đó, không có ảnh hưởng gì torng lịch trình của họ và đoàn sẽ quay về Phong Nha vào ngày 27/7. Phục vụ đoàn có ông Howard Limbert (Một chuyên gia hang động đến từ Vương quốc Anh) và 29 nhân viên phục vụ cho đoàn, bảo đảm an toàn và chất lượng dịch vụ cho du khách", Đại diện Công ty TNHH Oxalis cho hay.

Đại diện Công ty TNHH Oxalis cho biết thêm, ngoài đoàn này ra thì tất cả các tour khác của Oxalis đã ra khỏi rừng. Tất cả các tour ngày hôm nay, ngày mai đều bị huỷ. Tổng cộng có khoảng 15 tour bị huỷ trong đợt mưa bão số 4.

Video: Chiều 25/7, bão số 4 đổ bộ Hà Tĩnh - Quảng Trị

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, đến 15h ngày 25/7, bão số 4 đã áp sát vùng biển khu vực giáp ranh hai tỉnh Quảng Bình - Quảng Trị. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 9-10. Bão gây mưa to và rất to trên diện rộng toàn tỉnh, đặc biệt là phía nam của tỉnh.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Nam có mưa vừa, mưa to. Tại Hòn Ngư (Nghệ An) đã có gió giật cấp 7, Cồn Cỏ (Quảng Trị) cấp 10, vùng ven biển từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị có gió giật cấp 6-7.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, đi vào đất liền các tỉnh Quảng Bình - Quảng Trị và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Nguyễn Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin