10 đội dự chung kết Techfest Vietnam 2020
  • Zalo

10 đội dự chung kết Techfest Vietnam 2020

Sống kết nối Thứ Bảy, 28/11/2020 21:56:00 +07:00
(VTC News) -

10 đội sẽ tranh tài ở Chung kết Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest 2020 với chủ đề “Thích ứng - Chuyển đổi - Bứt phá”.

Chung kết là chặng cuối của hành trình 3 tháng tìm kiếm và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do người Việt trong nước và quốc tế sáng lập vượt qua thời điểm khó khăn của cơn đại dịch, thích ứng với sự biến động của thị trường, đón nhận cơ hội nhằm bứt phát.

Cuộc thi là quyết tâm của Bộ KH&CN trong việc thúc đẩy chất lượng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước đến sân chơi khởi nghiệp và công nghệ quốc tế, với sự hỗ trợ bởi các đơn vị nhiều tâm huyết và có uy tín trong lĩnh vực đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo như: K-Group Vietnam, SunShine Holding, VMED Group, VinaCapital Ventures, Sao Bắc Đẩu Technologies Group,...

10 đội dự chung kết Techfest Vietnam 2020 - 1

TECHFEST Việt Nam 2020 có chủ đề “Thích ứng-Chuyển đổi-Bứt phá”, diễn ra từ ngày 26-29/11/2020 tại Hà Nội.

Đây được xem là dịp quảng bá hình ảnh hệ sinh thái khởi nghiệp Việt năng động, sẵn sàng chào đón sự hợp tác cùng phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo từ các đối tác trên toàn cầu.

Đến với cuộc thi năm nay, Ban Tổ chức lựa chọn và khuyến khích nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ cao và nhóm doanh nghiệp ứng dụng công nghệ để xây dựng các mô hình kinh doanh mới.

Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, đồng hành, đề cử đội dự thi, truyền thông, của hơn 200 chuyên gia, nhà đầu tư, tổ chức, vườn ươm, chương trình tăng tốc, trung tâm đổi mới sáng tạo từ nhiều tỉnh thành phố.

Tất cả các hồ sơ được lựa chọn đều đã có giấy phép đăng ký kinh doanh, có sản phẩm và khách hàng, một số dự án đã đăng ký bản quyền trí tuệ.

Trải qua 3 vòng thi căng thẳng, 10 đội có kết quả đánh giá cao nhất bởi hội đồng hơn 60 chuyên gia và nhà đầu tư trong nước và quốc tế sẽ bước vào vòng chung kết, tổ chức vào ngày 29/11.

10 đội dự chung kết Techfest Vietnam 2020 - 2

Mô hình máy phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa - một dự án khởi nghiệp tham gia Techfest Vietnam 2020.

Hội đồng Ban giám khảo Chung kết sẽ có sự tham gia của các nhà đầu tư, các chuyên gia khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo đại diện nổi tiếng và nhiều kinh nghiệm gồm: Ông Richard Han - Phó Chủ tịch Qũy đầu tư VinaCapital Ventures; Ông Phạm Thanh Hưng - Phó chủ tịch hội đồng quản trị CEN Group; Ông Nguyễn Hòa Bình - Chủ tịch Tập đoàn NextTech; Bà Nguyễn Bảo Linh - Thành viên sáng lập One Mount Group; Ông Nguyễn Duy Khanh - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần K-GROUP Việt Nam; Ông Nguyễn Huy Minh - Tổng giám đốc SunShine Holding; Bà Lê Hoàng Uyên Vy - Đồng sáng lập Do Ventures; Ông Martin Kim - Giám đốc Shinhan Futures Lab Vietnam; Ông Olivier Raussin - Đối tác quản lý tại FEBE Ventures.

Hội đồng cố vấn Công nghệ gồm các chuyên gia gồm: Ông Trần Viết Huân - Sơn Kim Group; Ông Trịnh Thanh Lâm - Giám đốc Kinh doanh Công ty Synopsys Singapore tại Việt Nam; Ông Hoàng Minh Ngọc Hải - Cố vấn cấp cao, Startup Vietnam Foundation (SVF).

Được tổ chức theo hình thức thuyết trình trực tiếp, các đội sẽ có 30 giây chiếu video demo sản phẩm, 5 phút chia sẻ về dự án, 5 phút trả lời câu hỏi các nhà đầu tư.

Để hỗ trợ cho việc ra quyết định của ban giám khảo, một hội đồng cố vấn công nghệ gồm các chuyên gia công nghệ đầu ngành sẽ đưa ra các góp ý, nhận xét, về năng lực công nghệ lõi và tính thích ứng của công nghệ lựa chọn với sự phát triển của thế giới.

10 đội dự chung kết Techfest Vietnam 2020 - 3

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu tại diễn đàn.

Ông Nguyễn Duy Khanh - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần K-GROUP Việt Nam, thành viên ban giám khảo chung kết cho biết: “Tôi nhận thấy với tiềm năng về nguồn nhân lực, thị trường, chính sách và các chương trình hỗ trợ hiện tại, Việt Nam hoàn toàn có khả năng đi ngang với thế giới về mặt công nghệ. Càng tiếp xúc nhiều với các dự án, công ty mới trong lĩnh vực công nghệ, tôi càng tin đây chính là thời điểm vàng đưa Việt Nam trở thành đất nước công nghệ.

Các cuộc thi quy mô lớn, chính thống là cơ hội để các bạn tìm hiểu nhu cầu thị trường, đúc kết chắt lọc nên làm gì, bổ sung và thay đổi, kết nối với chuyên gia, nhà đầu tư tạo nên lực đẩy bổ trợ cho sự phát triển của doanh nghiệp".

Chia sẻ về cuộc thi năm nay, bà Mandy Nguyễn - Trưởng BTC Cuộc thi, Giám đốc Phát triển Hệ sinh thái SVF cho biết: “Năm nay cuộc thi đón nhận số lượng lớn các dự án với mô hình kinh doanh thực tiễn, ứng dụng công nghệ để nhân rộng và thoả mãn nhu cầu đa dạng biến đổi của khách hàng. Chuyển đổi số đã không còn là từ khoá xa lạ, mà đã trở thành một thành tố không thể thiếu để doanh nghiệp tồn tại và phát triển, đặc biệt là sau COVID-19. Các ngành công nghiệp truyền thống của đất nước chắc chắn sẽ được đón chào một làn sóng mới những sáng kiến, và sản phẩm sáng tạo, đem lại giá trị và chất lượng vượt trội".

Sự kiện có sự tham gia đồng hành của Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải cùng những sáng tạo của đạo diễn Dương Quang Minh.

Xuân Phú
Bạn có cảm nghĩ gì về "10 đội dự chung kết Techfest Vietnam 2020" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin