10 đô thị kẹt xe kinh khủng nhất thế giới

(VTC News) - Một cuộc nghiên cứu tổng thể về vấn đề giao thông và tắc đường trên toàn thế giới, trong đó có nạn kẹt xe vào giờ cao điểm.

Sau đây là danh sách 10 thành phố dẫn đầu nạn kẹt xe vào giờ tan tầm trên thế giới trong năm 2015.

Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ)


        

 

Istanbul là thành phố có tỷ lệ tắc đường vào giờ cao điểm kinh khủng nhất thế giới. Với vị trí địa lý khá đặc biệt khi một phần diện tích nằm ở châu Âu, một phần lại thuộc lãnh thổ châu Á, Istanbul là nơi giao nhau của nhiều tuyến giao thông trọng điểm giữa các châu lục.

Cũng chính vì là mạch nối của nhiều tuyến đường quan trọng nên Istanbul có tỷ lệ tắc đường vào giờ cao điểm kinh khủng nhất thế giới. Mỗi năm, người tham gia giao thông ở Istanbul lại phải mất 125 giờ đồng hồ cho việc kẹt cứng trên đường.


Moscow (Nga)

        

 

Trong giờ cao điểm buổi tối, người tham gia giao thông sẽ phải tốn thêm một khoảng thời gian là 31 phút so với các thời gian khác trong ngày. Các tài xế tại Moscow phải là những người cực kỳ kiên nhẫn khi tham gia giao thông.

Saint Petersburg (Nga)

        

 

Thành phố lớn thứ 2 của Nga cũng phải mất thêm 29 phút mệt mỏi trong dòng xe kẹt cứng vào giờ tan tầm buổi chiều. Trung bình mỗi năm họ mất tổng cộng 110 giờ chờ đợi để lưu thông.

Mexico City (Mexico)


        

 

Thủ đô của Mexico nằm thứ 2 trong số những thành phố dẫn đầu về nạn kẹt xe và đứng thứ 4 trong số những thành phố bị tắc đường kinh khủng nhất vào giờ tan tầm. Cùng 1 chặng đường, nếu bình thường, người tham gia giao thông chỉ phải mất 30 phút thì  vào giờ tan tầm, họ sẽ phải mất 58 phút để hoàn thành.

Trùng Khánh (Trung Quốc)

        

 

Với tốc độ phát triển chóng mặt, dân số Trùng Khánh đã tăng gấp 3 lần so với năm 1990. Nên cũng dễ hiểu khi Trùng Khánh là thành phố có tình hình giao thông tệ nhất Trung Quốc với tỷ lệ trung bình 1 tài xế sẽ trễ mất 25 phút cho cùng 1 hành trình thông thường trong giờ cao điểm.

Hệ thống giao thông ở Trùng Khánh với rất nhiều cầu và đường hầm là 1 trong những nguyên nhân khiến giao thông ở đây trở nên tồi tệ.


Recife (Brazil)


        

 

Thành phố này dẫn đầu về nạn kẹt xe ở Nam Mỹ. Trung bình vào giờ cao điểm buổi chiều, một hành trình sẽ trễ 24 phút. Thêm việc ùn tắc vào buổi sáng, những tài xế sẽ mất 94 giờ kẹt cứng mỗi năm.


Bucharest (Romania)

        

 

Các tài xế cũng phải mất 94 giờ oan uổng trong dòng xe chật cứng mỗi năm. Trung bình họ sẽ đánh mất thêm 24 phút vào mỗi giờ tan tầm.

Rio de Janeiro (Brazil)

        

 

Mặc dù giao thông thành phố đã được cải thiện do đầu tư cho World Cup 2014 vào năm ngoái và Olympic, nhưng Rio de Janeiro vẫn đứng thứ 8 trong danh sách này. Thế nhưng các tài xế vẫn phải mất thêm 24 phút kẹt cứng trên đường mới có thể hoàn thành hành trình của mình.

Thẩm Quyến (Trung Quốc)

        

 

Lại thêm 1 thành phố của Trung Quốc góp mặt trong danh sách, cũng có tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng vào giờ cao điểm. Thông thường, để hoàn thành hành trình của mình tại Thâm Quyến, các tài xế cũng sẽ phải mất 24 phút chờ đợi.

Los Angeles (Mỹ)

        

 

Trung bình, để hoàn thành chuyến hành trình 30 phút thông thường, các tài xế cũng sẽ phải mất thêm 24 phút chôn chân vì kẹt xe vào giờ cao điểm.

» Ai tạo ra những chiếc xe độc nhất vô nhị trong 'Fast & Furious 7'
» 'Bật mí' cảnh siêu xe Lykan Hypersport bay qua 3 toà nhà
» Siêu xe McLaren 570S giá rẻ nhất từ trước tới nay

Trần Thái (theo money.cnn)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN